website rao vat

Tại sao chúng ta nên học tiếng Ý?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc học tiếng Ý, sẽ cung cấp cho tất cả mọi người các kiến thức để học tiếng Ý, học tiếng Ý cần những gì, lý do học tiếng Ý. Tham khảo bài viết sau bạn sẽ thấy rõ điều đó.

Dựa trên nhu cầu thế giới hiện nay, xu hướng học thêm ngoại ngữ đang rất được các bạn trẻ và mọi đối tượng tham gia. Nào là Anh ngữ, tiếng pháp,... nhưng nhu cầu học tiếng Ý đang được phát triển trong thời gian gần đây vì nó đem lại cho mỗi người rất nhiều lợi ích cũng như cơ hội mới trong tương lai.

Tại sao chúng ta nên học tiếng Ý?


Hiện nay có rất nhiều lý do chúng ta để học thêm ngoại ngữ, học ngoại ngữ để giao tiếp, để thể hiện bản thân mình với người khác, nâng cao thêm khả năng và trau dồi kiến thức của mình. Ngoài vấn đề đó ra, việc học tiếng Ý còn đem lại cho chúng ta các lợi ích khác và hơn nữa là những cơ hội mới trong tương lai.
 

Tại sao nên học tiếng Ý
Tại sao nên học tiếng Ý


> > Xem thêm: Học tiếng Ý cho người mới bắt đầu

- Do nhu cầu tuyển dụng nhân sự thành thạo những ngôn ngữ không được phổ biến và hiện nay công ty nào cũng luôn luôn cần và ngày càng có nhu cầu cao. Ngoài ra việc học tiếng Ý không chỉ đem lại một điểm tích khá lớn trong hồ sơ xin việc của mỗi cá nhân mà còn làm tăng thêm sự chú ý đến người tuyển dụng mình.

- Tiền lương của việc mà yêu cầu ứng viên đã học tiếng Ý giao tiếp cũng cao hơn so với các ngành ngôn ngữ khác từ 1.5 đến 2 lần.

- Một lý do khá phổ biến hiện nay khiến các bạn thích học ngôn ngữ đó chính là trong ngôn ngữ đó có tính nhạc và thơ, tiếng Ý cũng vậy, rất nhiều người học tiếng Ý vì đã phải lòng ngôn ngữ thơ ca này.
 

Học tiếng Ý để du học
Học tiếng Ý để du học


- Tiếng Ý là tiếng nói, là tâm hồn của thơ ca Ý. Thiên tài soạn nhạc Opera người Ý  Giuseppe Verdi đã từng nói về cảm hứng của ông là từ một người dân của nước Ý, các bài sáng tác của ông đều mang tâm hồn thơ ca ý, từ các trọng âm trong bài thơ đến các từ ngữ đều làm cho người nghe cảm thấy lay động cho dù người đó không hiểu nhiều về tiếng Ý. Ngày trước, các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc học tiếng Ý để hiểu rõ hơn về thơ ca Ý, lấy ngôn ngữ Ý là ngôn ngữ duy nhất trong các bài thơ, nền nhạc Ý. Nhạc cổ điển vì vậy mà luôn gắn liền với tiếng Ý, chính vì lẽ đó những ai muốn học nhạc cổ điển thì chắc chắn đều phải học tiếng Ý.

Những lợi ích khi học tiếng Ý


- Một điều nữa mà chắc hẳn ai cũng đều biết đó chính là tiếng Ý chính là ngôn ngữ gần nhất với tiếng La Tinh, gần hơn so với tiếng Pháp, Anh, Đức. Chính vì thế học tiếng Ý sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc học những ngôn ngữ khác.

- Về vấn đề văn hóa, du lịch, ẩm thực thì không phải bàn cãi. Người Ý có nét đặc trưng riêng của họ. Nào là các món Gelato ( món ăn đông lạnh nổi tiếng nước Ý), Pizza Ý và không thể thiếu món ăn truyền thống đó chính là mỳ Ý spaghetti. Nhắc đến Ý là nhắc tới các khi du lịch nổi tiếng, các viện bảo tàng, các di sản nổi tiếng được UNESCO công nhận.

- Bóng đá Ý cũng mang đầy màu sắc kỹ thuật cá nhân điêu nghệ, những pha kết hợp bóng ngắn thuần thục, nhanh ngọn, những phát sút phạt chính xác và điệu nghệ, tất cả đều đưa chúng ta lên đỉnh tột cùng cảm xúc và khắc mãi cảm xúc đó trong tim, không thể nào quên được.
 

Học tiếng Ý với ngành ẩm thực
Học tiếng Ý với ngành ẩm thực - mỳ Ý Spaghetti


> > Xem thêm: Trung tâm học tiếng ý tại TP HCM

- Ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ của Ý đã làm cho đất nước này trở thành một trong những nước dẫn đầu trên thế giới, nổi tiếng nhất là các ngành công nghiệp thiết kế, xe hơi, thời trang. Các sinh viên yêu thích ngành thiết kế, đặc biệt là thiết kế thời trang hãy học tiếng Ý để đến với Ý du học để nâng cao tay nghề - học tiếng Ý theo ngành thiết kế - vì ở Ý có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như: Prada, Gucci, Valentino,... là một trong những kinh đô thời trang bậc nhất trên thế giới. Học tập và làm việc trong ngành thiết thời trang ở Ý sẽ đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội phát triển kỹ năng, khả năng sáng tạo cùng với sự phát triển tư duy của mỗi cá nhân.
 

Học tiếng Ý với ngành thiết kế
Học tiếng Ý với ngành thiết kế
 

- Hoặc hơn nữa, đối với các bạn đam mê về xe hơi và mong muốn được theo đuổi đam mê của mình thì Ý là điểm đến lý tưởng nhất để các bạn chọn lựa. Ngành công nghiệp xe ở Ý nổi tiếng với những chiếc siêu xe như Ferrari, Lamboghini, các dòng xe máy - xe mô tô phân phối lớn như: Benelli, Ducati, Piaggio, Aprilia. Tất cả đều được thiết kế và sản xuất mới những mẫu mã khác nhau phục vụ tất cả khách hàng từ sang trọng, thể thao đến phục vụ chuyên biệt cho người chuyên đua xe. Các bạn sinh viên khi tham gia du học tại Ý các ngành liên quan đến xe hơi - xe máy thì sẽ có rất nhiều cơ hội để để tìm hiểu và phát triển nghề nghiệp của mình.

Có một thực tế là mọi người đều học tiếng Anh bởi vì ngày nay đó là một yêu cầu bắt buộc trong môi trường làm việc. Mặt khác, tiếng Ý được học vì các lý do văn hóa gắn liền với nó. Liên minh châu Âu khuyến khích mạnh mẽ việc nói được ít nhất ba ngôn ngữ 

Bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn nên nói tiếng Anh và một ngôn ngữ mà bạn yêu thích. Tiếng Ý có phải là ngôn ngữ yêu thích của bạn? 2020 vừa chỉ mới bắt đầu, quyết tâm năm mới của bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào việc học tiếng Ý!

Tags: khóa học tiếng ý, lộ trình học tiếng ý, học tiếng ý qua phim, phương pháp học tiếng ý, học tiếng ý trực tuyến, học tiếng Ý qua hình ảnh, phương pháp học tiếng Ý hiệu quả, học tiếng Ý online. 

Trang chủ