Đón lễ Giáng sinh tại Đức như thế nào

Giáng sinh Đức (Weihnachten) không khác nhiều so với Giáng sinh Mỹ hoặc Anh theo nhiều cách. Vẫn còn một cái cây, vẫn còn những món quà, và có rất nhiều thực phẩm liên quan. Tuy nhiên, một số phong tục tập quán đặc biệt độc đáo đối với thế giới Đức. Đọc tiếp để biết tổng quan về mùa lễ trong nền văn hoá này.

Người tạo: - 02 tháng 09, 2021

Làm thế nào người Đức ăn mừng Giáng sinh

Chợ Giáng sinh Tại Đức, lễ mừng Giáng sinh chính thức bắt đầu vào lúc xuất hiện. Mùa Vọng là thời gian của năm từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 24 tháng 12. Trong thời gian này, trẻ em nhận được lịch quảng cáo với cửa sổ cho mỗi ngày cho đến đêm Giáng sinh, nói cách khác với tổng cộng 24 cửa sổ. Mỗi ngày họ mở một cửa sổ mới và nhận được một điều trị. 

>>>Xem thêm: Chia sẻ các kinh nghiệm khi du lịch Đức

Đức nổi tiếng với các thị trường Giáng sinh xinh đẹp. Họ có các gian hàng trang trí lễ hội bán quà tặng, rất nhiều món ăn làm bằng tay và ngon như rượu nhâm nhi và bánh gừng. Mùi hương của một chợ Giáng sinh Đức rất độc đáo và thu hút cùng một lúc. Đó là một sự pha trộn của gừng, vị ngọt của rượu vang và xúc xích nướng. Một khi bạn đã ngửi thấy nó, bạn không thể cưỡng lại sự cám dỗ. Những bài hát Giáng sinh, được thực hiện bởi các ca sĩ địa phương, góp phần vào bầu không khí lễ hội.
 
Đón giáng sinh tại Đức
Đón giáng sinh tại Đức

Các gia đình trong cả nước trang trí vòng hoa Advent (Adventskranz) với bốn ngọn nến, một trong số đó được thắp sáng vào mỗi bốn ngày chủ nhật trước Giáng sinh. Vào ngày 24 tháng 12, các doanh nghiệp đóng để chuẩn bị cho Giáng sinh. Các gia đình ngay lập tức và gia đình gặp nhau, trang trí cây cối, ăn cơm, hát thánh ca, đọc câu chuyện về sự ra đời của Chúa Kitô và mở quà. Thật vậy, quà tặng được mở ra vào tối ngày 24, Giáng sinh. Nhiều gia đình cũng tham dự các nhà thờ Chúa Giáng Sinh vào đêm đó.

Lễ kỷ niệm tiếp tục vào Ngày Giáng sinh. Trong khi không có quà tặng được mở ra vào ngày Giáng sinh, ngày này chứng kiến ​​gia đình và bạn bè đến với nhau để thưởng thức bữa ăn tối và bữa tối lớn. Các món ăn Giáng sinh phổ biến là: ngỗng nướng, vịt hoặc thỏ với khoai tây, bánh bao khoai tây hoặc Spätzle và bên cạnh cải bắp đỏ. Đến thứ 26, gia đình bạn bè bạn bè và gia đình mở rộng và xem phim trên truyền hình. Tại Đức, cả ngày 25 và 26 tháng 12 là những ngày nghỉ lễ hợp pháp và thường được gọi là Ngày Giáng sinh lần thứ nhất và thứ hai.
 
Cách trang trí đường phố vào ngày lễ
Cách trang trí đường phố vào ngày lễ

Lịch sử Giáng sinh Đức

Rượu Mullet Mùa đông từ lâu đã là thời gian của lễ kỷ niệm trên khắp thế giới. Nhiều thế kỷ trước khi Chúa Jêsus và Cơ đốc giáo đến, người Âu sớm chào mừng ánh sáng và sự ra đời vào những ngày đen tối nhất của mùa đông. Nhiều người vui mừng khi đông chí, khi thời tiết xấu nhất của mùa đông ở đằng sau họ và họ có thể mong đợi những ngày dài hơn và những giờ nắng nóng.

Ở Đức, người ta tôn vinh thần ngoại đạo Oden qua Yule, một lễ hội ngoại giáo giữa mùa đông. Họ đặc biệt sử dụng lễ hội này để chào mừng sinh sản và thu hoạch trong những ngày đen tối nhất của mùa đông. Mặc dù người Germanic tôn vinh Oden, họ rất sợ ông. Họ tin rằng anh ta có khả năng để thực hiện các chuyến bay về đêm qua bầu trời và quan sát người của mình trước khi quyết định những người sẽ thịnh vượng hoặc bị hư mất.

Khi Cơ Đốc giáo bắt nguồn từ Đức vào những năm đầu của thời Trung Cổ, ngày của Yule được ấn định vào ngày 25 tháng 12 để trùng với điều được cho là ngày Đấng Christ sinh ra. Nổi tiếng nhất nước Đức mỗi dịp Giáng Sinh đến có lẽ chính là khu chợ Giáng Sinh truyền thống lâu đời ở tại Frankfurt. Hội chợ thường mở cửa từ cuối tháng 11 cho đến hết dịp Noel về, trưng bày và bán các sản phẩm từ bánh mì, bánh kẹo, đồ trang trí.. rất đa dạng với giá cả phù hợp với tất cả mọi người.
 
>>> Xem thêm: Du lịch nước đức có gì hấp dẫn mọi người
 
Khu chợ phục vụ vào dịp lễ
Khu chợ phục vụ vào dịp lễ

Ngày lễ Giáng Sinh có khởi nguồn từ những nước Đức nên không khó để hiểu vì sao những nước châu Âu, trong đó có Đức luôn là điểm đến hấp dẫn trong mỗi mùa Noel đến. Với người Đức, Noel là dịp để tất cả các thành viên trong gia đình sum vầy, cùng nhau ăn tối trong những điệu nhạc Giáng Sinh vui vẻ. Thông thường người Đức sẽ ăn kiêng vài tuần trước khi đến ngày lễ Giáng Sinh nên bữa tối Giáng Sinh sẽ được chuẩn bị vô cùng chu đáo và hấp dẫn. Món ăn chính của quốc gia này là thịt chân giò bỏ lò, ngỗng quay và một số món ngọt cho trẻ em...

Chợ Giáng sinh đầu tiên được mở ở Berlin vào năm 1750 và nay Berlin có khoảng 100 địa điểm để mở chợ. Năm nay kinh tế Đức tiếp tục phát triển ổn định, thất nghiệp và lạm phát giảm điều này có nghĩa là người dân có việc làm và thu nhập tốt, giá cả tiêu dùng lại ổn định. Nhu cầu mua sắm của người dân cũng vì thế mà tăng và chợ Giáng sinh cũng như các trung tâm thương mại lúc nào cũng trở nên tấp nập vào những dịp như thế này. Cuối năm cũng là dịp người Đức mua quà tặng người thân, bạn bè.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức, giang sinh đức, văn hóa nước đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận