Học ngành gì để dễ xin việc tại Hàn Quốc

Việc lựa chọn ngành học có lẽ là vấn đề đáng quan tâm với bất kỳ một sinh viên nào đặc biệt đối với các du học sinh Hàn Quốc. Bạn biết đấy, việc lựa chọn ngành sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này của mình. Hầu hết các trường có rất nhiều ngành học đa dạng cho các bạn lựa chọn. Vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để tìm hiểu và đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021
Trên thực tế có không ít những người theo đuổi công việc trái với ngành nghề mình đã học ở giảng đường. Bạn có thể dễ dàng thấy một kỹ sư làm chuyên viên kinh doanh, một người học kế toán nhưng lại làm việc trên lĩnh vực nhân viên Marketing hoặc một sinh viên kiến trúc lại đam mê làm truyền thông. Vì vậy để tránh mắc những sai lầm này thì việc xác định chuyên ngành học nên được cân nhắc kỹ càng ngay từ những lúc ban đầu, điều này sẽ giúp các bạn gia tăng thêm cơ hội việc làm tại Hàn Quốc cũng như tiết kiệm thời gian, công sức một cách đáng kể.

Để lựa chọn của mình đúng đắn bạn nên cân bằng giữa sở thích, khả năng tài chính của gia đình, nhu cầu lao động hiện nay,... Chính vì vậy chúng tôi xin đưa ra một vài thông tin hữu ích về các ngành nghề nổi bật Hàn Quốc để các bạn dễ dàng tham khảo và định hướng cho mình ngành nghề đúng đắn khi đi du học tại Hàn Quốc.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2021 những điều kiện cần phải biết
 
Xu hướng du học và làm việc tại Hàn Quốc
Xu hướng du học và làm việc tại Hàn Quốc

Top 5 ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc hiện nay

1. Khối ngành kỹ thuật, cơ khí

Có thể nói ngành kỹ thuật, cơ khí là ngành nghề nổi bật tại Hàn Quốc bởi tính ổn định của nó, ít bị phụ thuộc vào sự biến động của nền kinh tế, đây có thể được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nam. Hàn Quốc được xem là quốc gia có ngành kỹ thuật, cơ khí phát triển đứng thứ 2 Châu Á với một số tập đoàn nổi tiếng như: Tập đoàn Samsung, Huyndai, LG, Kia,... Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo chuyên sâu cả lý thuyết và thực hành, nhà trường sẵn sàng tạo điều kiện cho bạn đi thực tập tại các nhà máy, xí nghiệp lớn tại Hàn Quốc. Bạn sẽ có được cơ hội làm việc ngay tại Hàn Quốc khi ra trường bởi lẽ ở đây là nơi tập trung nhiều tập đoàn lớn và họ cũng rất cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật, cơ khí.
 
Việc làm tại Hàn Quốc cho du học sinh theo học ngành kỹ thuật
Việc làm tại Hàn Quốc cho du học sinh theo học ngành kỹ thuật

2. Khối ngành du lịch và khách sạn

Hàn Quốc là quốc gia có ngành du lịch, khách sạn và các loại hình giải trí nổi tiếng trong khu vực và thế giới. Với những biện pháp đầu tư mạnh mẽ vào việc thúc đẩy phát triển ngành dịch vụ du lịch cũng như chú trọng trong xây dựng hình ảnh đất nước thì hiện nay Hàn Quốc đã và đang thu hút được một nguồn lớn nhân sự nhờ vào khối ngành này. Khối ngành này có thể được xem là một trong những ngành có việc làm lương cao tại Hàn Quốc vì được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói được Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc phát triển. Bên cạnh đó cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp chiếm tỉ lệ cao chính là một trong số những lý do khiến khối ngành du lịch, khách sạn là một trong những ngành nghề nổi bật tại Hàn Quốc. Khi theo học ngành này bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn đầy đủ, có cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế tại các khách sạn, nhà hàng 5 sao chuẩn quốc tế tại Hàn Quốc nhằm đáp ứng những tính chất và nhu cầu thị trường.
 
Học ngành du lịch và khách sạn để dễ xin việc tại Hàn Quốc
Học ngành du lịch và khách sạn để dễ xin việc tại Hàn Quốc

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc những vấn đề hỏi đáp?

3. Khối ngành công nghệ thông tin

Có thể nói ngành công nghệ thông tin không chỉ "hot" tại Việt Nam mà còn được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới và đặc biệt là ở "xứ củ sâm" bởi tính hấp dẫn đặc thù của nó cũng như đây là ngành dễ xin việc tại Hàn Quốc. Là một trong những quốc gia có nền công nghệ tiên tiến nhất Châu Á do đó Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn du học sinh có niềm đam mê với công nghệ. Trình độ phát triển của Hàn Quốc được thể hiện qua sự lớn mạnh của các tập đoàn lớn như LG, Samsung,... Đặc biệt khi bạn thực tập tại những công ty chuyên về công nghệ thông tin tại Hàn Quốc bạn sẽ được tiếp cận với cơ sở vật chất hiện đại, học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, bạn còn được hưởng những khoản phụ cấp để có thêm thu nhập giúp bạn trang trải cho cuộc sống. Không những thế, nguồn nhân lực ở ngành này hiện đang thiếu hụt do đó cơ hội có việc làm của các bạn du học sinh mới ra trường rất rộng mở và dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.
 
Việc làm tại Hàn Quốc cho ngành công nghệ thông tin
Việc làm tại Hàn Quốc cho ngành công nghệ thông tin

4. Khối ngành thẩm mỹ và nghệ thuật làm đẹp

Nhắc đến việc làm tại Hàn Quốc không thể nào thiếu được khối ngành chăm sóc sắc đẹp được, chắc hẳn bạn đã nghe được những câu nói quen thuộc như "da đẹp như Hàn Quốc", "xinh đẹp như Hàn Quốc". Điều này cho thấy sự phát triển của ngành thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp tại Hàn đã đạt đến mức trở thành thước đo quy chuẩn cho vẻ đẹp hiện đại. Không ngoa khi nói rằng đây là một trong những ngành mũi nhọn trong nền kinh tế của quốc gia này vì ở đây các viện làm đẹp, các spa, những trường đào tạo về sắc đẹp được rất nhiều bạn sinh viên, du học sinh theo đuổi. Hơn nữa đây là một trong những ngành có cơ hội việc làm tại Hàn Quốc khá lớn nhất với thời gian đào tạo ngắn, ít tốn chi phí, dễ chuyển đổi visa E7 khi làm việc lâu dài tại Hàn. Tại đây bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng chuyên môn trong ngành chăm sóc sắc đẹp, sau tốt nghiệp bạn sẽ trở thành những chuyên gia trang điểm và có cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương khá.
 
Việc làm tại Hàn Quốc cho ngành chăm sóc sắc đẹp
Việc làm tại Hàn Quốc cho ngành chăm sóc sắc đẹp

5. Khối ngành truyền thông sự kiện

Hàn Quốc luôn khiến thế giới bất ngờ trước những chiến dịch truyền thông nổi bật và độc đáo. Sự phát triển của các ngành kinh tế, văn hóa, xã hội,... hầu hết đều nhờ sự phát triển và hỗ trợ của chuyên ngành truyền thông, sự kiện, PR hay Marketing. Sự phát triển của ngành truyền thông và công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc đã góp phần đưa nền văn hóa quốc gia này trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Do đó Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có nền tảng lý tưởng cho sinh viên, du học sinh muốn học hoặc nghiên cứu về ngành truyền thông. Khi theo học ngành này tại đây, bạn sẽ được giáo dục với các kiến thức mới nhất, có cơ hội thực tập tại các công ty lớn chuyên về truyền thông tại đây, góp phần giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp và tạo điều kiện cho bạn có công việc với mức lương hấp dẫn sau này.
 
Học ngành truyền thông để có việc làm tại Hàn Quốc
Học ngành truyền thông để có việc làm tại Hàn Quốc

Những ngành học mà chúng tôi đề cập trên đây đều là những ngành học hiện đang rất "hot" và dễ có việc làm tại Hàn Quốc, mời các bạn tham khảo. Chúc bạn thành công.

Tags: những công việc lương cao ở hàn quốc, những nghề lương cao ở hàn quốc, du học và định cư tại hàn quốc, công việc tại hàn quốc, du học hàn quốc có những ngành gì, du học nghề hàn quốc, du học nghề hàn quốc có những ngành gì, du học hàn quốc học những gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận