Du học Hàn Quốc những vấn đề hỏi đáp?

Việc du học ở nước ngoài có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn. Nhiều sinh viên Việt Nam có rất nhiều thắc mắc về du học Hàn Quốc vậy hãy cùng giải đáp một vài thắc mắc thông qua chuyên mục "Hỏi đáp Du học Hàn quốc".

Người tạo: Admin
Du học Hàn Quốc! Con đường giúp cho các du học sinh có cơ hội học hỏi và mở mang kiến thức về một đất nước mới, một cuộc sống mới. Bạn băn khoăn, lo lắng về những khó khăn trước mắt? Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức tốt nhất nhé, và chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó!

Việc du học ở nước ngoài có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn. Nhiều sinh viên Việt Nam có rất nhiều thắc mắc về du học Hàn Quốc vậy hãy cùng giải đáp một vài thắc mắc thông qua chuyên mục "Hỏi đáp Du học Hàn Quốc".

Những câu hỏi mà hầu như các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên quan tâm tới nhiều nhất có lẽ là những khó khăn mà các bạn phải đối mặt khi du học Hàn Quốc.
 
tư vấn du học hàn quốc
Tư vấn du học Hàn Quốc 

Sau đây là những khó khăn khi du học Hàn Quốc:  


1. Gặp khó khăn về ngôn ngữ Hàn Quốc

Vấn đề ngôn ngữ là một khó khăn lớn nhất trong chuyến du học của bạn hầu như những sinh viên Việt Nam khi sang Hàn Quốc hay một quốc gia nào khác du học sẽ gặp những khó khăn đầu tiên về ngôn ngữ. Hầu như tất cả mọi sinh hoạt, học tập hàng ngày đều phải sử dụng bằng tiếng Hàn. Một số nơi, người dân nói tiếng địa phương và giọng nói của nhiều người tương đối khó nghe.

Vì vậy, khi có ý định du học Hàn Quốc, các bạn nên chuẩn bị cho mình thật tốt vốn tiếng Hàn ngay từ khi ở Việt Nam. Nếu có nhiều thời gian thì nên ôn luyện để đạt trình độ Topik cấp 3 trở lên là có thể học chuyên ngành tại các trường đại học. Nếu không còn nhiều thời gian chuẩn bị, các bạn nên trau dồi cho mình khả năng nghe nói căn bản.

> > Xem thêm: Cơ hội việc làm mà du học hàn quốc mang lại cho bạn là gì?

2. Du học Hàn Quốc để học chung với sinh viên Hàn Quốc


Vì khả năng tiếng Hàn của du học sinh khi học tại Hàn còn thấp chính vì vậy việc tiếp thu và hòa nhập với mô trường sống mới còn gặp nhiều khó khăn. Đa số các môn học đều học chung với sinh viên Hàn Quốc. Đây có thể là một bất lợi đối với những sinh viên quốc tế đến đây học tập. Vì trong lớp đa số là sinh viên Hàn Quốc nên giáo viên giảng bài với tốc độ tương đối nhanh, làm cho việc tiếp thu của sinh viên ngoại quốc tương đối khó.

Để giảm bớt khó khăn này, ngay trong năm đầu học tiếng các bạn phải cố gắng và tập trung học thật tốt để đạt trình độ tiếng Hàn tối thiểu là cấp 3. Đây là khoảng thời gian quan trọng nhất vì nó quyết định khả năng học tập của các bạn trong các năm tiếp theo. Vì vậy hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này để học tập, trau dồi cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc.
 
du học hàn quốc với sinh viên bản ngữ
Du học Hàn Quốc 

3. Cảm thấy nhớ nhà, nhớ quê hương khi du học Hàn Quốc


Sống xa nhà, đặc biệt là ở nước ngoài là việc không hề đơn giản. Sau khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng đầu, lúc này những khác biệt về văn hóa bắt đầu làm cho các du học sinh cảm thấy có những khó chịu và lạc lõng. Những khó khăn nhỏ nhặt cũng có thể làm bạn tủi thân, dễ bị nản lòng, dễ có tâm trạng chán trường, có thể dẫn đến stress và muốn bỏ cuộc. Một số người còn gọi là giai đoạn “sốc văn hóa”. Du học sinh sẽ cảm thấy nhớ nhà, nhớ quê hương. Phải sống chung với những người bạn đến từ nhiều đất nước khác nhau, việc bất đồng ngôn ngữ là không thể tránh khỏi, đôi khi còn dẫn đến hiểu lầm. Vì vậy, để vượt qua được khó khăn trong giai đoạn này, du học sinh phải cố gắng rất nhiều.

4. Khó khăn về tài chính khi du học Hàn Quốc


Chi phí du học Hàn Quốc là vấn đề mà một du học sinh nào cũng phải đắn đo. Đồng tiền Việt Nam đang mất giá trong khi mức sống ở nước ngoài lại cao hơn rất nhiều. Vì vậy việc chi tiêu phải được tính toán cẩn thận và hợp lí.

Để không bị thiếu hụt ngân sách, bạn phải sử dụng tiền một cách có kế hoạch. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để tìm kiếm những suất học bổng của nhà trường. Như vậy bạn sẽ đỡ được một khoản tiền khá lớn.
 

> > Xem thêm: Những điều cần biết để du học Hàn Quốc thành công

5. Khó khăn trong việc cân đối thời gian

Khi vướng mắc về vấn đề tài chính, giải pháp đầu tiên mà phần lớn du học sinh lựa chọn đó là đi làm thêm để trang trải phần nào chi phí đắt đỏ bên đó. Lúc này, du học sinh sẽ gặp phải khó khăn trong việc cân đối thời gian sao cho hợp lí mà vẫn đảm bảo việc học tập và sức khỏe. Chính vì vậy bạn cần sắp xếp thời gian của mình thật hợp lí để có thể cân bằng được giữa việc đi học và đi làm thêm. 

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc sắp tới của bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học sắp tới của mình.

Tags: các câu hỏi về du học hàn quốc, các câu hỏi liên quan đến du học hàn quốc, các câu hỏi thường gặp khi đi du học hàn quốc, câu hỏi về hàn quốc, câu hỏi về văn hóa hàn quốc, những câu hỏi về du học, câu hỏi phỏng vấn du học hàn quốc, học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3

Tin cùng chuyên mục

Bình luận