Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn?

Hàn Quốc luôn là một sự lựa chọn cực kì được ưa chuộng để du học của rất nhiều các bạn du học sinh trên toàn thế giới. Không ngẫu nhiên mà Việt Nam cũng là một trong số đó, nhất là du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn. Có rất nhiều lý do mà bạn nên lựa chọn Hàn Quốc nếu muốn được đào tạo một cách tốt nhất về quản trị khách sạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Người tạo: Admin

Năm 2019, một năm đánh dấu một mốc phát triển vượt bậc của du lịch Việt Nam. Lượng khách du lịch trong và ngoài nước đều có tỷ lệ gia tăng đáng kể. Đi cùng với sự phát triển của ngành du lịch nói chung thì kinh doanh khách sạn cũng dần trở thành một ngành nghề “hái ra tiền” hiện nay.

Vậy làm sao để có thể làm việc trong các hệ thống kinh doanh khách sạn? Ngành quản trị khách sạn là gì? Phải học ở đâu để có nhiều cơ hội việc làm chất lượng? Chắc hẳn nếu đang ý định học tập và làm việc trong các dịch vụ kinh doanh khách sạn thì bạn sẽ có những thắc mắc kể trên phải không nào. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc này nhé.

Đôi nét về ngành quản trị khách sạn

Nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ với cái tên “ngành quản trị khách sạn” thì thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Nói một cách khái quát, ngành quản trị khách sạn là một ngành học đào tạo cho bạn các kỹ năng, kiến thứ về việc tổ chức, quản lý trong một hoặc hệ thống khách sạn.

>>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2021 những điều kiện cần phải biết

du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn
Học ngành gì khi du học Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành du học ngành học quản trị khách sạn ở Hàn Quốc bạn sẽ có thể nộp đơn xin việc vào làm ở các cấp vị trí quản lý trong khách sạn. Bạn sẽ là người có trách nhiệm quản lý những báo cáo thu – chi, kết quả tài chính, quản lý nhân sự và đặc biệt là đưa ra các quyết định về định hướng tổ chức.

Với một chứng chỉ của ngành quản trị khách sạn bạn sẽ có thể làm việc tại các hệ thống resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch,.. một cách rất dễ dàng.

Học ngành quản trị khách sạn ở đâu?

Bạn có thể tìm được rất nhiều trường Đại Học – Cao Đẳng ở Việt Nam đào tạo ngành quản trị khách sạn. Các chứng chỉ ngành này khi bạn tốt nghiệp cũng có giá trị không hề thấp, bạn hoàn toàn có thể có được một công việc trong dịch vụ khách sạn.

Thế nhưng tại Việt Nam ngành quản trị khách sạn không phải mà một ngành được đào tạo quá chuyên sâu. Tại Việt Nam thì quản trị khách sạn là một ngành nghề mới chỉ phát triển gần đây. Các ngôi trường đạo tạo ngành quản trị khách sạn ở Hàn Quốc trong nước đều có một giá trị không quá cao nếu so với các nước trong khu vực đặc biệt là Hàn Quốc.

du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn không khó
Du học sinh tại Hàn Quốc

Thật vậy, Hàn Quốc là một trong những nước có chất lượng đào tạo ngành quản trị khách sạn cao nhất tại Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Số lượng các ngôi trường có đào tạo ngành này tại Hàn Quốc cũng là rất nhiều.

Tại sao nên du học ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc?

- Đất nước có nền giáo dục phát triển

Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục hiện đại bậc nhất tại Châu Á. Từ sau khi kết thúc chiến tranh thì tính đến nay Hàn Quốc có một tốc độ phát triển kinh tế – giáo dục nhanh bậc nhất trên toàn thế giới.

Rất nhiều các ngôi trường tại Hàn Quốc được quốc tế công nhận và đánh giá rất cao, có thể kể đến là Seoul National University, Sungkyunkwan University,... 

- Ngành du lịch cực kì phát triển

Thật là một thiếu sót nếu bạn muốn đi du học ngành quản trị khách sạn nhưng lại chọn một đất nước kém phát triển về du lịch phải không nào. Du học Hàn Quốc bạn sẽ không còn phải lo lắng việc đó nữa, du lịch ở Hàn Quốc là một trong các ngành mũi nhọn trong nền kinh tế.

>>> Xem thêm: Học ngành gì để dễ xin việc tại Hàn Quốc

quản trị khách sạn là ngành hot tại hàn quốc
Học ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có một hệ thống dịch vụ du lịch hiện đại bậc nhất. Chính vì được đầu tư một cách nghiêm túc từ chính phủ và các tổ chức mà du lịch Hàn Quốc đã trở nên rất nổi tiếng với bạn bè trên toàn thế giới. Đây là một đất nước sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, có một nền lịch sử, văn hóa lâu đời và mang nét rất riêng. Một dẫn chứng cụ thể là phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc luôn được yêu thích trên nhiều quốc. 

- Đào tạo quản trị khách sạn một cách chuyên sâu

Góp một phần trong sự phát triển của du lịch tại Hàn Quốc chính là chất lượng trong việc đào tạo quản trị khách sạn. Tại đây bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy những ngôi trường chuyên đào tạo ngành quản trị khách sạn mà chứng chỉ của các ngôi trường này được đánh giá là có giá trị cao mang tầm quốc tế. Có thể kể đến hai ngôi trường tiêu biểu: 

+ Đại học Kyunghee

+ Đại học Kyonggi

- Cơ hội việc làm cao
 

học quản trị khách sạn trường nào tại hàn quốc
Du học Hàn Quốc không khó

Với sự phát triển của ngành du lịch và giá trị chứng chỉ của các ngôi trường Đại Học là rất cao, bạn chắc chắn sẽ yên tâm về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hoặc làm việc trong nước, một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất là làm việc tại các hệ thống dịch vụ khách sạn của Hàn Quốc được đầu tư tại Việt Nam. Với mức thu nhập rất cao thì chắc chắn quá trình du học vất vả của bạn sẽ được đền đáp rất xứng đáng.

Và đó là tất cả những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn về việc du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn. Nếu các bạn có thắc mắc hay còn câu hỏi gì mà mình chưa rõ, các bạn có thể liên hệ về những trung tâm tư vấn du học. Học là những người có chuyên môn cũng như nắm bắt thông tin du học nhanh chóng nên các bạn sẽ tìm hiểu được rất nhiều điều hay cho ngành quản trị khách sạn tại những trung tâm này đấy. Phương Nam Education là trung tâm tư vấn du học khá nổi tiếng và lâu đời tại TPHCM, các bạn hãy tham khảo nhé. Chúc các bạn có chuyến đi du học thuận lợi.

Tags: các trường đại học hàn quốc đào tạo ngành quản trị khách sạn, du học hàn quốc ngành hướng dẫn viên du lịch, học ngành du lịch ở hàn quốc, du học quản lý nhà hàng khách sạn ở hàn quốc, du học chuyên ngành hàn quốc, đại học sejong hàn quốc, du học hàn quốc ngành thương mại quốc tế, du học nghề quản trị khách sạn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận