Học tiếng Hàn cấp tốc liệu có hiệu quả phần 4

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hay người đã đi làm học tiếng Hàn cấp tốc trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc học tiếng Hàn cấp tốc như vậy liệu có mang lại những kết quả khả quan như bạn mong muốn không. Khi mà chỉ trong một thời gian ngắn để đạt được mục tiêu thành thạo tiếng Hàn Quốc thì quả là điều không dễ dàng một chút nào.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Một số học Hàn cấp tốc nhanh chóng hiệu quả.


Ở phần 1, phần 2 và phần 3 Học tiếng Hàn cấp tốc liệu có hiệu quả đã cho các bạn một cái nhìn đôi nét về vấn đề liệu bạn có thể thành thạo tiếng Hàn chỉ trong 90 ngày, 30 ngày, 10 ngày hay không, một phần câu trả lời có lẽ đã phần nào được giải đáp ở phần 1. Học tiếng Hàn cấp tốc liệu có hiệu quả phần 4 sẽ tiếp tục đưa đến cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này, cũng như đưa ra cho bạn một số phương pháp, một số mẹo để học tiếng Hàn sao cho hiệu quả, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể có được câu trả lời cho bản thân nhé.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để trang bị cho mình một số mẹo hữu dụng trong quá trình học ngoại ngữ nhé. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc thật nhiều thông tin thú vị và hữu ích nhé. Cùng với sự phát triển của quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như sự giao lưu văn hóa Việt-Hàn thì việc sử dụng tiếng Hàn Quốc ngày càng được chú trọng.

Đặc biệt với những người công tác trong các công ty Hàn Quốc thì việc giao tiếp bằng tiếng Hàn Quốc thường xuyên xảy ra. Bằng cách học tiếng Hàn, nhiều người Việt đã cải thiện được khả năng ngôn ngữ, vị trí công việc, đặc biệt là có những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp học tập và làm việc. Do đó, một số người học ngoại ngữ đang có nhu cầu muốn học tiếng Hàn và bạn cần tìm cho mình một số phương pháp học tiếng Hàn.
 
Học tiếng Hàn cấp tốc
Học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả
 

6. Giữ sổ tay từ vựng để học tiếng Hàn cấp tốc


Giữ nhật ký, tài liệu hoặc sách với tất cả các từ vựng tiếng Hàn mà bạn học được ở một nơi. Nếu bạn là một thành viên của Rocket Languages, tính năng "My Vocab", cho phép bạn lưu từ vựng và biên soạn một danh sách cho nghiên cứu trong tương lai, là tuyệt vời cho điều này.

Thứ nhất, việc giữ một cuốn sổ từ vựng giúp bạn giữ tất cả những từ thực tế bạn đã học được ở một nơi. Ngoài ra, chỉ cần quá trình viết một từ và bất cứ dịch, ghi chú, hình ảnh hoặc thiết bị ghi nhớ có thể được sử dụng để ghi nhớ từ này sẽ giúp bạn ghi nhớ nó! Đây cũng là một tham khảo tuyệt vời trong tương lai để học tập và có thể được sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn có một vài phút miễn phí.
 
sổ tay từ vựng học tiếng Hàn cấp tốc
Giữ sổ tay từ vựng tiếng Hàn

7. Học ngữ pháp tiếng Hàn cấp tốc


Ngữ pháp tiếng Hàn cung cấp các quy tắc cho một ngôn ngữ, trong khi ngữ pháp có vẻ phức tạp, nó thực sự có thể được chia thành ba hoạt động cơ bản:

- Thêm từ (Tôi là Hàn Quốc => Tôi không phải là người Hàn Quốc)

- Thay đổi từ hiện tại (Tôi học tiếng Hàn => Tôi đã học tiếng Hàn)

- Thay đổi thứ tự của từ (Hàn Quốc dễ dàng => Tiếng Hàn dễ dàng không?)

Đột nhiên, ngữ pháp không có vẻ xấu như vậy, phải không? Hãy giữ điều này trong tâm trí, bạn có thể sử dụng các giải thích ngữ pháp bạn học để giúp bạn phá vỡ các quy tắc thành các khối dễ dàng ghi nhớ.
 

8. Học tiếng Hàn cấp tốc qua  đọc, xem, nghe


Phim ảnh, âm nhạc, loạt chương trình truyền hình, sách, báo, tạp chí và mọi thứ bạn có thể đọc, xem hoặc nghe không hữu ích cho việc học. Đọc, xem và nghe có tác động đáng kể lên não của bạn. Đơn giản chỉ bằng cách tiếp xúc với tiếng Hàn, bộ não của bạn được đưa vào làm việc.

Nó bắt đầu cố gắng để hiểu những từ mới bằng cách kết nối với các từ đã học trước đây. Về cơ bản, bạn đang học mà không biết rằng bạn đang học. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình có thể sử dụng các từ và cấu trúc mà bạn thậm chí không nghiên cứu đó là nhờ vào khả năng não bộ của bạn ghi nhớ những từ vựng và ngữ pháp trong khi đọc một cuốn sách hoặc xem một loạt.
 

9. Tương tác thật nhiều nếu bạn không có khả năng đến Hàn

Cố gắng tương tác bằng tiếng Hàn hàng ngày. Nói càng nhiều càng tốt là một trong những thủ thuật hay nhất để học một ngôn ngữ nhanh và hiệu quả. Điều này có thể bao gồm:

- Nói chuyện với một người bạn, thành viên trong gia đình hoặc người hàng xóm trong người.

- Viết một lá thư cho một người bạn, thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp.

- Viết một lá thư cho chính mình.

- Đi đến một cửa hàng hoặc khu phố của người Hàn Quốc địa phương và tương tác với người địa phương.

- Tham gia nhóm đàm thoại tiếng Hàn hàng tuần hoặc hàng tháng, ... hoặc bắt đầu nhóm của riêng bạn.

- Nói trực tuyến với bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc người bạn học người Hàn Quốc.

- Viết email bằng tiếng Hàn.

- Đóng góp vào một blog hoặc diễn đàn bằng tiếng Hàn (Rocket Languages ​​có một số diễn đàn vô cùng tuyệt vời cho điều này).

- Tải về một số bài hát tiếng Hàn và nghe hàng ngày.

- Xem bộ phim truyền hình hoặc bộ phim Hàn Quốc và lặp lại các dòng chữ của nhân vật (phụ đề tiếng Hàn có thể giúp bạn làm điều này).

- Đọc một đoạn văn từ một cuốn sách, báo, tạp chí của Hàn Quốc.

- Nói với chính bản thân mình bằng tiếng Hàn (điều này thực sự hiệu quả).
 
10. Mắc sai lầm

Không giống như các môn học khác, học một ngôn ngữ là một quá trình và cuộc phiêu lưu liên tục, không bao giờ kết thúc đòi hỏi phải thực hành liên tục. Bạn không nên học nó giống như cách bạn sẽ học đối với một môn học khác và sống trong sợ hãi mắc phải sai lầm.

Trong thế giới học ngôn ngữ, những sai lầm là dấu hiệu của sự tiến bộ. Sai lầm giúp bạn học nhanh hơn. Đừng lo lắng về việc làm phiền người Hàn Quốc bản xứ, cố gắng nói chuyện với họ bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Họ sẽ thích nó và muốn giúp bạn, đừng để nỗi sợ hãi làm theo cách của bạn. Tương tác bằng tiếng Hàn càng nhiều càng tốt, và bạn sẽ ngạc nhiên trước tốc độ bạn có thể học nó.

Bạn có thể làm được! Trong khi chỉ có 10 ngày thì không thể nói tiếng Hàn thành thạo, nhưng bạn vẫn có thể học được những điều cơ bản trong một thời gian ngắn và tiếp tục trở nên thông thạo. Đừng nản chí. Bạn có thể và sẽ học tiếng Hàn nhanh hơn bạn mong đợi. Thậm chí có nhiều trường hợp có những người chỉ học tiếng Hàn thành thạo trong vòng chưa đầy ba tháng! Hãy tham khảo thêm một số kỹ năng nghe - nói - đọc - viết sẽ rất cần thiết cho bạn trong quá trình học ngoại ngữ của bạn!
 
Những sai lầm thường mắc phải khi học tiếng Hàn cấp tốc
Các sai lầm thường mắc phải trong tiếng Hàn

> > Xem thêm: Mẹo chọn ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

a. Ngữ pháp 

Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

b. Từ vựng

Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì.

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rảnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.
 
 
c. Viết 


Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.
 
d. Nghe 


Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Cuối cùng, bạn với mục tiêu trở nên thông thạo tiếng Hàn nhanh chóng bạn. Cùng với thái độ đúng đắn, sự nỗ lực và động lực, mọi ngôn ngữ đều nằm trong tầm tay của bạn.

Chúc bạn thành công!

Tag: cách học tiếng hàn tại nhà, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, tự học tiếng hàn online, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, cách tự học tiếng hàn hiệu quả, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, cách học tiếng hàn quốc tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận