Du học Hàn Quốc 2021 những điều kiện cần phải biết

"Cơn sốt" du học Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ trên thế giới trong đó có cả Việt Nam, tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết mình đã có đủ điều kiện để du học chưa, bạn thắc mắc du học Hàn Quốc 2021 có điều gì thay đổi không? Vậy đừng chần chờ gì nữa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé.

Người tạo: Admin
Những năm gần đây, Hàn Quốc được biết đến là một trong những điểm đến du học thu hút đông đảo cộng đồng quốc tế. Không chỉ nổi tiếng là một quốc gia xinh đẹp, con người thân thiện hòa đồng mà đây còn là nơi có chất lượng cuộc sống cao, nhiều trường đại học danh giá hàng đầu, chương trình học đa dạng vì thế du học Hàn Quốc hiện đang là ước mơ của rất nhiều bạn. Tuy nhiên trước khi quyết định đăng ký du học Hàn Quốc, bạn cần phải biết đến một số điều kiện cần thiết như hồ sơ du học, thủ tục nhập học, điều kiện về ăn ở,... Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trước khi đến với quốc gia này.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang
 
Du học Hàn Quốc hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm
Du học Hàn Quốc hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm

3 điều kiện tiên quyết khi du học Hàn Quốc 2021

1. Điều kiện học lực khi du học Hàn Quốc

Điều kiện du học để học tiếng Hàn

Có nhiều hình thức du học bạn có thể lựa chọn, mỗi hình thức khác nhau sẽ có điều kiện khác nhau. Với những bạn du học Hàn Quốc với mục đích học tiếng thì không yêu cầu về chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn, bạn có thể bỏ qua yếu tố này. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu dưới đây:

- Bạn đã tốt nghiệp cấp ba và không quá 3 năm.
- Điểm tổng kết trung bình 3 năm cấp ba không dưới 6.0.
- Với trường hợp bạn đã tốt nghiệp cấp ba quá lâu, bạn cần phải có bằng trung cấp, bằng đại học, bằng cao đẳng để bổ sung. Tương tự thời gian tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp cũng không quá 3 năm.
 
Điều kiện học lực rất quan trọng trong việc du học Hàn Quốc
Điều kiện học lực rất quan trọng trong việc du học Hàn Quốc
 
Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

Nếu bạn mong muốn trở thành tân sinh viên của các trường Đại học tại Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu như: Đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOPIK 3 tiếng Hàn trở lên cùng các điều kiện như du học tiếng Hàn. Bạn cũng cần lưu ý một số trường Đại học sẽ xét tuyển căn cứ dựa trên kết quả học tập các môn học của bạn với chuyên ngành mà bạn đăng ký.

Việc đăng ký du học khá dễ dàng, bạn có thể đăng ký và tham khảo thông tin về diều kiện du học Hàn Quốc qua các website trên internet hoặc tại văn phòng chuyên tư vấn du học, tại đây họ luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và hỗ trợ bạn trên mọi phương diện. Đa số các trường Đại học tại Hàn Quốc đều yêu cầu bạn nộp hồ sơ thông qua website trực tuyến, do đó bạn cần phải theo dõi thông tin thường xuyên trên website để cập nhật hồ sơ cũng như nắm bắt thông tin kịp thời khi có thay đổi. 
 
Du học hệ Đại học tại Hàn Quốc cần những gì?
Du học hệ Đại học tại Hàn Quốc cần những gì?
 
Điều kiện du học Thạc sĩ (hệ Cao học) tại Hàn Quốc 

Điều kiện du học Thạc sĩ cũng tương tự với điều kiện du học hệ Đại học, tuy nhiên có một số điểm khác biệt là bạn cần phải tốt nghiệp ở một trường Đại học tại Việt Nam với chuyên ngành tương tự như ngành bạn đăng ký du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc IELTS 6.5 cùng với điểm tổng kết Đại học tại Việt Nam trên 7.0.

Điều kiện du học theo hệ Tiến sĩ tại Hàn Quốc

Để được du học theo hệ Tiến sĩ bạn cần phải được trường tại Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà một Nghiên cứu sinh cần có. Ngoài ra các ứng viên phải thuộc một ngôi trường Đại học lớn có uy tín tại Châu Á và quan trọng là chưa có bằng Tiến sĩ.
 
Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Hàn Quốc
Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Hàn Quốc
 

2. Các điều kiện về tài chính để du học Hàn Quốc

Tương tự như khi du học tại các quốc gia khác, để đảm bảo điều kiện du học Hàn Quốc bạn cũng cần phải chứng minh tài chính của mình. Đây là điều kiện cần thiết để cho thấy rằng bạn có đủ năng lực kinh tế nhằm đảm bảo quá trình học diễn ra suôn sẻ và luôn trong tình trạng ổn định. Để chuẩn bị cho thủ tục chứng minh tài chính, bạn cần chuẩn bị:

- Đối với du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ số tiền tối thiểu cần chuẩn bị là 20.000 USD và gửi trước thời điểm nộp hồ sơ là 3 tháng.
- Đối với du học tiếng, cần chuẩn bị tối thiểu là 9000 USD và gửi trước thời điểm nộp hồ sơ là 3 tháng.

> > Xem thêm: Những điều kiện cần biết để du học Hàn Quốc thành công

Đặc biệt chi phí học tập và sinh hoạt sẽ khác nhau tùy từng trường, từng vùng miền và từng giai đoạn vì vậy bạn cần phải tìm hiểu và có sự chuẩn bị kỹ càng đầy đủ nhất ngay từ đầu để không bị bỡ ngỡ khi du học Hàn Quốc 2021.
 
Chuẩn bị kỹ về mặt tài chính trước khi du học Hàn Quốc
Chuẩn bị kỹ về mặt tài chính trước khi du học Hàn Quốc

3. Điều kiện hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi du học Hàn Quốc

Tùy từng chương trình học khác nhau mà bạn sẽ phải chuẩn bị những loại hồ sơ, giấy tờ khác nhau, tuy nhiên dưới đây là các hồ sơ cơ bản nhất để đáp ứng đủ điều kiện du học Hàn Quốc:

- Bằng cấp trung học phổ thông, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp theo đúng yêu cầu của chương trình mà bạn đăng ký học tại Hàn Quốc.
- Chứng minh thư có công chứng của bạn và người bảo lãnh.
- Sơ yếu lý lịch.
- Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu bản sao công chứng.
- Bảng kết quả học tập cao nhất của cấp bậc học mà bạn đạt được.
- Bảng kế hoạch học tập.
- Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
- Hồ sơ công việc bạn đã làm trước đây.
 
Cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan trước khi đi du học Hàn Quốc
Cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan trước khi đi du học Hàn Quốc
 
Chúng tôi vừa gửi đến cho các bạn những thông tin du học Hàn Quốc 2021 mà bạn cần biết để có thể chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất nhằm có một chuyến du học thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Tags: du học hàn quốc 2021, du học hàn quốc 2021, điều kiện xin học bổng du học hàn quốc, thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc nên học ngành gì, điều kiện du học nghề hàn quốc, du học hàn quốc xong có được ở lại không, du học hàn quốc học những gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận