Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Bạn nghĩ sao về việc du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang? Sau đây sẽ là một số gợi ý cho những bạn đam mê thời trang và nghệ thuật đặc biệt là những bạn quan tâm tới thời trang Hàn Quốc. Vậy sẽ có những điều gì thú vị đang chờ bạn tại ngành học này?

Người tạo: Admin
Bạn nghĩ sao về việc du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang? Sau đây sẽ là một số gợi ý cho những bạn đam mê thời trang và nghệ thuật đặc biệt là những bạn quan tâm tới thời trang Hàn Quốc. Vậy sẽ có những điều gì thú vị đang chờ bạn tại ngành học này?

Ngành Thời trang tại Hàn Quốc đang làm nên một cơn sốt đối với giới trẻ bởi tính ứng dụng cao và khả năng biến hóa đa dạng phong cách. Tại đây, bạn có thể gặp gỡ những ý tưởng thời trang mới lạ hoặc chính là người khởi xướng một phong cách thời trang nào đó. Bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm cho ngành thiết kế thời trang và cũng sẽ được hỗ trợ bởi những chuyên gia, gặp gỡ và làm việc với những ngôi sao hàng đầu.
 
xu hướng du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang
Học tiếng Hàn đang thịnh hành

Hàn Quốc – trung tâm thời trang của châu Á

Bạn thường nghe nói các trung tâm thời trang lớn như là Paris hay London ở châu Âu nhưng gần đây tại châu Á xuất hiện kinh đô thời trang mới với tần suất phát triển mạnh mẽ và có một vị trí nhất định trên bản đồ thời trang đó chính là Seoul - Hàn Quốc. Những mẫu thiết kế thời trang của Hàn Quốc mang nét riêng biệt đậm chất phương Đông kết hợp với những xu hướng thời trang thế giới mới nhất luôn được cập nhật hằng ngày. Vì điều đó mà tạo ra sự khác biệt và độc đáo không thể pha lẫn trong phong cách thời trang Hàn Quốc. Chúng ta có thể thấy rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích thời trang Hàn Quốc bởi vì sự độc đáo, cá tính, hiện đại cũng như ứng dụng cao của chúng.

 
> > Xem thêm: Các công cụ hỗ trợ học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả

1. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có gì thú vị?


Đời sống văn hóa thú vị cũng như sự thành công của làn sóng Hallyu đã khiến Hàn Quốc càng thêm hứng thú với các bạn bạn trẻ. Xứ sở kim chi đã và đang lan rộng tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ truyền thông và điện ảnh đã giúp ngành thiết kế thời trang tạo nên những bước đột phá không thể tưởng trên thế giới. Các bạn trẻ trên thế giới có thể dễ dàng tiếp cận với phong cách thời trang Hàn Quốc thông qua các bộ phim nổi tiếng, các chương trình truyền hình cũng như các ca sĩ thần tượng. 

Với những thành công và sức hút mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, số lượng sinh viên trên khắp thế giới tới du học Hàn Quốc ngày một càng đông và nhiều bạn đã lựa chọn ngành thiết kế thời trang - một ngành đang rất hot hiện nay.

Khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang là bạn sẽ được tiếp cận gần hơn với ngành thời trang khu vực châu Á. Bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang, tìm hiểu, khám phá ra nhiều điều thú vị cũng như những nét độc đáo trong phong cách thiết kế thời trang Hàn Quốc. Học được nhiều thứ trong ngành công nghệ thời trang cũng như nắm bắt được những xu hướng thời trang mới nhất trên thế giới.
 
sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang
Sinh viên du học Hàn Quốc

2. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang và những kỹ năng bạn sẽ được học


Tham gia các khóa học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được trang bị một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng với cơ hội tự do sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành. Phương châm đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng cho lực lượng chuyên gia trong nghệ thuật thời trang và ngành công nghiệp thiết kế của khu vực và trên thế giới.

Sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng xử lý và giải quyết các tình huống, vấn đề thời trang khác nhau trong cuộc sống như: hình dáng con người, quan điểm thời trang, tác động của môi trường sống tới mẫu thiết kế thời trang, tính nghệ thuật trong các tác phẩm thời trang, vai trò của ngành công nghiệp thời trang trong nền kinh tế, … Ngoài ra sinh viên sẽ được tiếp cận và giải quyết vấn đề theo phương pháp đa chiều cũng như phương pháp đưa giá trị thẩm mỹ và giá trị văn hóa xã hội vào trong tác phẩm của mình.

Cơ hội để bạn cọ sát với các chuyên gia là rất lớn. Ngoài được học với giáo sư bạn sẽ được đồng hành với các stylist, các nhà thiết kế thời trang của những thương hiệu nổi tiếng, được thực tập tại những xưởng may nổi tiếng,.... Những tấm vé ưu tiên tham gia các show diễn thời trang cũng là đặc quyền riêng của sinh viên ngành thiết kế thời trang.

Ngoài ra các giáo sư và các tiền bối sẽ cho bạn biết những địa điểm bí chỉ có sinh viên thời trang biết được như chợ vải Dongdaemun, còn để mua sắm hay ngắm nghía thì không thể bỏ qua các cửa hàng ở Garusogil....
 
> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc với chuyên ngành Âm nhạc

3. Điều kiện du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc


Việc xin học tại các trường Hàn Quốc không hề khó đối với các bạn học sinh đã có sự chuẩn bị sẵn cho mình về khả năng học tập cũng như ngoại ngữ. Thông thường, các trường đại học tại Hàn Quốc chỉ yêu cầu học sinh có học lực khá trở lên. Nếu trình độ học vấn của bạn cao hơn thì việc trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn những người khác và những suất học bổng là món quà dành cho bạn. Bạn đừng lo nếu trình độ ngoại ngữ của bạn còn yếu thì bạn hãy tham gia một khóa học tiếng Hàn để hỗ trợ trước khi vào chuyên ngành.

Tuy nhiên, riêng với lĩnh vực nghệ thuật, các trường sẽ yêu cầu học sinh phải chứng minh được năng khiếu của mình đối với ngành học đó. Cụ thể, khi đăng ký học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc, bên cạnh hồ sơ cá nhân, kết quả học tập, các bạn cần phải nộp thêm một vài bản vẽ/ mẫu thiết kế của mình để trường đánh giá được khả năng của bạn trong lĩnh vực thời trang. Việc có trúng tuyển vào trường hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào điều này.
 
Việc nộp thêm bản thiết kế thực tế là một rào cản nhập học so với những ngành học thông thường khác. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một bước trong thủ tục xét tuyển và tùy mỗi trường sẽ có cách đánh giá khác nhau. Do đó, các bạn cũng không nên quá áp lực về vấn đề này. Chỉ cần bạn có đam mê, có năng lực và có sự chuẩn bị cho việc du học của mình, việc xin học tại các trường sẽ không hề khó khăn. Trên thực tế, đã có rất nhiều học sinh Việt Nam đã và đang học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc và thành công với con đường của mình.

4. Lĩnh vực đào tạo trong ngành thiết kế thời trang du học Hàn Quốc


- Fashion Designer (Thiết kế thời trang)

- Fashion Director (Giám đốc thời trang)

- Fashion Editor (Biên tập viên thời trang)

- Fashion Show Producer (Sản xuất chương trình thời trang)

- Costume Designer (Thiết kế trang phục)

- Fashion Stylist (Nhà tạo mẫu thời trang)

- Fashion Photographer (Nhiếp ảnh thời trang)

- Fashion Illustrator (Người vẽ minh họa thiết kế thời trang)

- Fashion MD (Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management)

- Accessory Designer (Thiết kế phụ kiện thời trang)

- Fashion Advertising (Quảng cáo thời trang)
 

6. Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc


- Đại học Ehwa Womans
- Đại học Kyunghee
- Đại học Hanyang
- Đại học Quốc gia Seoul
- Đại học Duksung
- Đại học Chung-Ang
- Đại học Konkuk
- Đại học Deagu
- Đại học Kookmin
- Đại học Sejong

Học tập và làm việc tại kinh đô thời trang lớn nhất châu Á sẽ đem lại cho bạn nhiều cảm hứng để Thiết kế thời trang. Những xu hướng được cập nhật và học cách để tạo xu hướng chính là những kỳ vọng mà các sinh viên tới du học Hàn Quốc đặt ra.

Vì thế, những bạn đam mê thời trang hãy đừng ngần ngại lựa chọn ngành thiết kế tại Hàn Quốc bạn nhé.

Tags: du học ngành stylist hàn quốc, nhà thiết kế thời trang hàn quốc, học bổng du học ngành thiết kế thời trang, du học hàn quốc ngành thiết kế đồ họa, đại học quốc gia seoul, đại học hanyang, đại học chung ang, đại học daegu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận