Du học Hàn Quốc với chuyên ngành Âm nhạc

Bạn đam mê âm nhạc và muốn theo đuổi đam mê của mình. Vì thế bạn quyết định chọn du học để có thể tiếp cận những nền âm nhạc hiện đại nhất hiện nay. Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có ngành âm nhạc phát triển vượt trội trong những năm gần đây với các ngôi sao Kpop. Một nơi lý tưởng như Hàn Quốc sẽ là nơi phát triển đam mê của bạn, du học Hàn Quốc ngành âm nhạc bạn đã nghĩ qua chưa?

Người tạo: Admin

Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc


Âm nhạc là thứ ngôn ngữ toàn cầu và mỗi quốc gia đều có đặc thù riêng. Bởi vì văn hóa, lịch sử và truyền thống của mỗi nước là khác nhau và nó ảnh hưởng trực tiếp đến nền âm nhạc của quốc gia đó.Hàn Quốc hiện nay được xem là một quốc gia có ngành âm nhạc phát triển rất mạnh với các ngôi sao Kpop. Nếu bạn có tình yêu mãnh liệt với văn hóa và làn sóng Kpop tại sao không thử sức mình với việc du học Hàn Quốc ngành âm nhạc bạn nhỉ?

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

1. Vì sao nên theo đuổi ngành âm nhạc khi du học Hàn Quốc?


Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc
Du học Hàn Quốc 2019 ngành âm nhạc

Không phải là đất nước có thị phần âm nhạc thứ 2 thế giới như Nhật Bản, không sở hữu số ban nhạc hùng hậu như Anh, cũng không nổi tiếng với nhạc đồng quê như Áo hay nhạc cổ điển như Đức,… nhưng sự mới mẻ về giai điệu, màu sắc tươi sáng trong MV, các vũ đạo nóng bỏng và đặc biệt là sự điển trai, xinh gái của các ca sĩ đã khiến âm nhạc Hàn Quốc dần chinh phục được những người yêu nhạc.

Điều này được thể hiện rất rõ nét qua sự bùng nổ về âm nhạc cũng như điện ảnh của Hàn Quốc một vài năm trở lại đây. Không những thế, sự phát triển như vũ bão của lĩnh vực âm nhạc cũng là minh chứng cho thấy Hàn Quốc xứng đáng là một đất nước hoàn hảo cho việc du học ngành học Âm nhạc.

Không những thế phương pháp giảng dạy tiên tiến, chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới cũng là lý do thuyết phục để bạn làm một hồ sơ du học Hàn Quốc chuyên ngành nghệ thuật giải trí này.

2. Bạn sẽ được gì khi du học Hàn Quốc ngành âm nhạc?


Nếu theo học chuyên ngành âm nhạc tại Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ được học các khóa học về kỹ năng thanh nhạc như: soạn nhạc, luyện thanh, hát Opera, Lied, Oratorio, khoa chơi nhạc cụ, kỹ thuật xuất bản và khoa phối âm,…
 

Bên cạnh đó, sự thành công, cơ hội hòa nhập quốc tế là một trong những lợi ích rõ nhất của việc du học ngành âm nhạc. Có thể nghĩ đến những nhạc sĩ vĩ đại trong thời đại chúng ta, gần như mỗi một người đều đã từng hợp tác quốc tế.

Việc đi du học Hàn Quốc ngành âm nhạc bạn sẽ có cơ hội để đắm mình trong những phong cách âm nhạc mới lạ, được đào tạo thành những nhạc sĩ tài năng có thể chơi nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Bạn cũng sẽ học được sự linh hoạt, một trong những phẩm chất quan trọng để có một sự nghiệp thành công.

Đối với các quản trị viên âm nhạc và nhà sản xuất, các chương trình nghiên cứu âm nhạc nước ngoài có thể cung cấp các công cụ mới để giải quyết các thách thức bằng cách học hỏi để suy nghĩ một cách sáng tạo và thích ứng với mọi tình huống. Làm việc tại một phòng thu nổi tiếng hoặc giúp đỡ để quản lý một nghệ sĩ quốc tế là cách để mở rộng học tập của bạn và sẽ biết được những gì mình cần có trong một ngành công nghiệp cạnh tranh khốc liệt và chuyển động nhanh này.
 


3. Những trường chuyên đào tạo ngành âm nhạc tại Hàn Quốc


Tuy nhiên, lĩnh vực này lại đòi hỏi các bạn một chút về năng khiếu và tài năng của bản thân chứ chỉ dựa vào kết quả học tập của bạn thôi thì không đủ. Để giúp bạn được học tập và nhận sự đào tạo bài bản nhất trong lĩnh vực âm nhạc, Tôi xin gửi đến bạn danh sách các trường chuyên đào tạo về âm nhạc tại Hàn Quốc dưới đây:

a. Đại học nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

 

Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc là một trong những trường đại học đào tạo nghệ thuật hàng đầu Hàn Quốc. Trường có cơ sở vật chất tốt phục vụ cho từng chuyên ngành học và có đội ngũ các giáo sư luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên.

Trường có 26 chuyên ngành được tổng hợp trong 6 khối ngành: Âm nhạc, kịch, phim ảnh và truyền thông, vũ công, nghệ thuật thị giác (Visual Arts), và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc. Hiện trường đang đào tạo gần 3000 sinh viên và có khoảng gần hơn 750 giáo sư và giảng viên. Một số diễn viên ca sĩ nổi tiếng là cựu sinh viên của trường như: Jang Dong Gun, Lee So-yeon, Kim Himchan, Stephanie…..

Chính vì vậy, Đại học Quốc gia Hàn Quốc được coi là ngôi trường lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi âm nhạc khi du học tại Hàn Quốc.

b. Trường nhạc của Đại học Nghệ thuật Chugye

Thành lập vào năm 1973, Đại học nghệ thuật ChuGye chuyên đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật Hàn Quốc. Trường được đặt theo bút danh của nhà sáng lập – Whang Shin Duk, ChuGye, có nghĩa là dòng suối mùa thu.

> > Xem thêm: 13 điều các bạn sẽ gặp khi du học Hàn Quốc (P1) 
 
Các khóa học tại trường đều nhằm giúp sinh viên nắm được tinh thần và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc đồng thời tiếp thu các phong cách nghệ thuật Quốc tế. Theo học ngành âm nhạc tại trường bạn sẽ được phân nhỏ theo các khoa như: Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, khoa Thanh nhạc, Piano, nhạc cụ truyền thống và soạn nhạc,…
 

c. Đại học Nghệ thuật Daegu (Daegu Arts University)
 
Thành lập năm 1956, trường Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc và là 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Trường đào tạo khá nhiều lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật như: Khoa nhiếp ảnh và Nghệ thuật, Nghệ thuật đương đại, Thiết kế và kiến trúc, Nghệ thuật Quốc tế,… Trong đó, khoa âm nhạc của trường được đánh giá rất cao với tính đào tạo chuyên nghiệp, cung cấp không chỉ kiến thức nền mà còn chuyên sâu với hệ thống và tư tưởng giảng dạy vô cùng chuyên nghiệp và riêng biệt. Khoa âm nhạc đào tạo ngành biểu diễn nghệ thuật, jazz và nhạc thị trường, piano và nhạc cụ.

d. Đại học Kookmin (Kookmin University)
 
Trường được thành lập vào năm 1946 nằm tại trung tâm Seoul và xếp thứ 7 trong các trường đại học tổng hợp tại đây.

Khi theo đuổi ngành âm nhạc tại Đại học Kookmin bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng liên quan đến thanh nhạc, piano, nhạc cụ truyền thống và hiện đại, soạn nhạc, ….

Tags: ngành âm nhạc hàn quốc, học bổng du học âm nhạc, đại học nghệ thuật seoul hàn quốc, trường đào tạo ca sĩ hàn quốc, học bổng du học âm nhạc hàn quốc, du học hàn quốc ngành giải trí, du học ngành tâm lý học ở hàn quốc, trường đại học nghệ thuật seoul hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận