Những điều kiện cần biết để du học Hàn Quốc thành công

Bạn có dự định đi du học Hàn Quốc? Bạn không biết mình phải làm gì để việc du học của mình thành công hơn. Bài viết sau đây của tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều kiện bạn nên biết khi đặt chân lên đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này.

Người tạo: Admin
Để đi du học Hàn Quốc 2019 chúng ta cần phải có kế hoạch cho bản thân với sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Chính vì thế, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu mà phía bên du học đưa ra. Để các ban thấy đi du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì, tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm để giúp các bạn, hy vọng sẽ có nhiều điều bổ ích giúp đỡ các bạn để các bạn có thể đi du học Hàn Quốc thành công.
 
Điều kiện du học Hàn Quốc 2019
Điều kiện du học Hàn Quốc 2019 là gì?

Điều kiện du học Hàn Quốc: Học vấn của bạn đang ở mức nào?


Thông thường ở Việt Nam, vào được đại học bạn phải trải qua một kỳ thi tuyển để xem bạn có đủ kiều kiện, tiêu chuẩn vào trường hay không. Tuy nhiên khi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ không cần phải làm như vậy. Muốn đi du học Hàn Quốc dễ dàng nhất thì bảng thành tích học tập của các bạn là điều kiện để đi du học Hàn Quốc rất quan trọng, nó quyết định bạn có được xin visa du học Hàn Quốc hay không. 

Thành tích càng cao thì cơ hội vào các trường đại học Hàn Quốc càng rộng mở và càng dễ dàng hơn. Nếu như bạn có bảng thành tích vượt trội so với các ứng viên khác cùng trường bạn đăng ký du học, có thể bạn sẽ được nhận học bổng du học Hàn Quốc từ các trường đó đấy. Các bạn học sinh mới vào cấp 3 nếu muốn nhận học bổng thì phải cố gắng rèn luyện học tập thật tốt trong 3 năm THPT này.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành Y năm 2019

Trình độ học tiếng Hàn để dược du học Hàn Quốc


Là một trong những tiêu chí quan trọng khi bạn trở thành du học sinh Hàn Quốc. Bạn là người Việt, sang bên đó sẽ toàn là người Hàn, ngôn ngữ khác hoàn toàn. Chính vì thế bạn phải học tiếng Hàn cho thật tốt để bạn có thể giao tiếp cũng như hiểu được những gì giáo viên giảng dạy. Có tiếng Hàn sẽ là một ưu thế vô cùng lớn và việc du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
 

Nếu như bạn nào có điều kiện thì có thể thuê một giáo viên về nhà dạy tiếng Hàn. Một kèm một thì vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên một cách nhanh chóng bởi bạn có thắc mắc gì có thể hỏi ngay giáo viên. Họ sẽ trả lời chi tiết cho bạn để bạn hiểu. Còn không thì bạn có thể đăng ký học ở một trung tâm nào đó uy tín. Ngoài học ở trung tâm ra, các bạn cũng nên trau dồi vốn từ vựng bằng cách học thông qua các bài hát, các bộ phim, có thể tham gia các group trao đổi về tiếng Hàn. Nếu như xung quanh bạn có người Hàn, cố gắng giao tiếp với họ, học hỏi kinh nghiệm từ họ bởi không gì tốt hơn bằng chính những người bản địa.

Tìm hiểu phong tục tập quán trước khi du học Hàn Quốc


Đúng vậy, để làm quen và hòa nhập được khi bạn tới một đất nước mới, xa lạ bạn nên lên trên mạng tìn hiểu văn hóa ở đất nước Hàn Quốc, xem họ có những quy tắc gì, cách họ đi đứng ăn uống ra sao để tránh thực hiện những điều cấm kỵ ở đất nước họ. Nếu không tìm hiểu được sâu thì bạn cũng nên biết được những quy tắc cơ bản, là điều kiện du học Hàn Quốc cần thiết đối với những người du học Hàn Quốc. Sau khi đến đó bạn sẽ tìm hiểu dần dần để hòa nhập, có cách ứng xử phù hợp, tránh gây cú sốc tâm lý khi đặt chân tới đất nước Hàn Quốc trong những ngày đầu.


Chuẩn bị tốt tài chính hoặc tìm người bảo trợ trong khi du học


Để không phải băn khoăn đi du học Hàn Quốc cần những gì, bạn nên biết một trong những điều kiện bắt buộc mà bạn phải làm đó là chứng minh khả năng tài chính cho đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và trả lời thành thật một số câu hỏi mà họ đưa ra. Các câu hỏi thì không khó, chỉ cần bạn trả lời đúng sự thật, phía bên đại sứ quán thấy trùng khớp với điều tra thì gần như bạn đã thành công được một nửa. Khi đi bạn cũng nên tìm hiểu những chi phí sinh hoạt khi sinh sống ở Hàn Quốc. Lên mạng tìm hiểu hoặc có bạn bè cũng đã từng du học ở đó thì tốt nhất.


> > Xem thêm: Những điều cần chuẩn bị về hồ sơ và phỏng vấn du học Hàn Quốc

Một số vật dụng bạn nên mang theo khi đi du học Hàn Quốc


 
Trong thời gian đầu bạn đến, chắc hẳn bạn sẽ chưa biết mua các vật dụng hàng ngày ở đâu. Cho nên, khi đi bạn nên mang theo những thứ sau:

- Đồ dùng cá nhân như: Gương, lược, bông ngoáy tai, kim chỉ, máy sấy tóc, dao cạo râu…

- Khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng là không thể thiếu khi đi du học Hàn Quốc

- Quần áo: Chỉ nên mang quần áo phù hợp với thời tiết ở lúc đó và một vài chiếc áo ấm

- Địa chỉ liên hệ với người thân phòng khi gặp bất chắc

- Giáo trình tiếng Hàn: Vì sang bên đó sách toàn bộ bằng tiếng Hàn nên bạn sẽ ko hiểu được hết. Cần sách có tiếng Việt để giải thích

- Một vài loại thuốc chữa bênh thông dụng như cảm cúm, sốt, ho, đau đầu…

- Mang theo mỳ ăn liền trong những ngày đầu do chưa quen với thức ăn ở đó

 

Tags: điều kiện du học hàn quốc 2018, điều kiện xin học bổng du học hàn quốc, thông tin du học hàn quốc, điều kiện du học hàn quốc 2019, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học nghề hàn quốc, điều kiện du học hàn quốc ngành y

Tin cùng chuyên mục

Bình luận