Mẹo chọn ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc

Bạn đang muốn đi du học và xứ sở kim chi là điểm đến yêu thích của bạn. Tuy nhiên quyết định khó khăn tiếp theo mà bạn phải trải qua đó là trả lời câu hỏi: đi du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì để phù hợp với sở thích và đam mê? Nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học lại không thể làm đúng chuyên ngành của mình với nhiều lí do. Bạn nên tìm hiểu kĩ một số ngành đào tạo hấp dẫn khi đi du học Hàn Quốc. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý giành cho bạn

Người tạo: Admin

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc và xứ sở kim chi là điểm đến yêu thích của bạn. Tuy nhiên quyết định khó khăn tiếp theo mà bạn phải trải qua đó là trả lời câu hỏi: đi du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì để phù hợp với sở thích và đam mê? Nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học lại không thể làm đúng chuyên ngành của mình với nhiều lý do. Bạn nên tìm hiểu kĩ một số ngành đào tạo hấp dẫn khi đi du học Hàn Quốc. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn.


> > Xem thêm: Các công cụ học tiếng Hàn hiệu quả
 

du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?
Du học Hàn quốc

1.Ngành nghề nghệ thuật của Hàn Quốc


Nhắc tới xứ sở kim chi chắc không có bạn trẻ nào không thể không biết đến điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc. Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc không chỉ thu hút giới trẻ mà còn là lựa chọn của nhiều tầng lớp trong xã hội. Chúng ta phải thừa nhận một điều rằng, làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng ra khắp thế giới, tới đâu người ta cũng dễ dàng bắt gặp một bộ phim hay một giai điệu âm nhạc xứ Hàn. Tất cả những điều này có được là nhờ chất lượng công nghệ truyền thông của Hàn Quốc. Tuy nhiên ngành này đòi hỏi năng khiếu và tài năng thật sự mới có thể theo học được.Hãy lựa chọn các trường đại học về lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh hay âm nhạc cho kế hoạch đi du học Hàn Quốc của mình.
 
Nếu bạn có năng khiếu nghệ thuật – hãy cho mình cơ hội học tập tại những trường về điện ảnh hay âm nhạc như đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul, đại học Nghệ thuật Daegu, đại học Nữ sinh Ehwa,... Biết đâu bạn sẽ là một dấu ấn của nền nghệ thuật nước nhà và có thể vươn xa ra thế trong tương lai.
 
cách lựa chọn ngành nghề khi du học Hàn Quốc
Hoạt động nghệ thuật tại Hàn

Vậy nếu bạn yêu thích lĩnh vực nghệ thuật nhưng khả năng diễn xuất, ca hát có phần hạn chế, nhưng bạn đừng lo lắng về chuyện đó và hãy chọn các chuyên ngành như: đạo diễn, truyền thông, marketing, kỹ thuật phim, dàn dựng chương trình,… Đây là môi trường chuyên nghiệp đào tạo về những lĩnh vực này. Chắc chắn ở Việt Nam hiện nay bạn sẽ không có được cơ hội học tập điều kiện tốt như khi học tập ở xứ Hàn.

2. Ngành nghề kỹ thuật, công nghệ được chọn nhiều khi du học Hàn Quốc


Cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển, tất cả là nhờ vào những bước tiến thần kỳ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật công nghệ. Và khi nhắc tới Hàn Quốc bạn không thể thể không nhắc tới Samsung, bên cạnh đó còn có các thương hiệu nổi tiếng như LG, Hyundai,... Chúng ta đặt ra câu hỏi tại sao người Hàn Quốc lại giỏi như vậy trong khi Việt Nam ta lại không thể tạo ra những sản phẩm toàn cầu như vậy được. Đó là cũng là một quá trình nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi. Hàn Quốc cũng cần các sinh viên sang du học những nước phát triển trên thế giới để nghiên cứu và phát triển cho chính quốc gia của họ. Làm được những điều như vậy chắc chắn giáo dục chuyên ngành này tại Hàn Quốc là một lựa chọn không tồi. Bạn có thể theo học chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật, công nghệ, máy tính,.... để phát triển sự nghiệp tại Hàn Quốc cũng như nước nhà của mình.

 
Lĩnh vực kỹ thuật công nghệ luôn có nhiều cơ hội cho bạn học tập cũng như phát triển sự nghiệp sau khi bạn tốt nghiệp. Bởi các bạn hãy tự tin rằng bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào, bất cứ lĩnh vực hoạt động nào của xã hội đều cần tới các chuyên gia về công nghệ, kỹ thuật. Khi bạn lựa chọn ngành này thì không thể bỏ qua các trường như POSTECH, KAIST,... Do đó các bạn có thể tự tin lựa chọn công việc có mức lương tương đối ổn định.
 
> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

3. Chọn ngành nghề kinh tế, quản trị kinh doanh để du học Hàn Quốc


Đây là một ngành không thể thiếu trong bất cứ nền kinh tế của một quốc gia và đây cũng là một ngành được các bạn trẻ quan tâm. Nền kinh tế Hàn Quốc là một nền kinh tế phát triển trên thế giới. Để xây dựng lên nền kinh tế phát triển như vậy hẳn nền giáo dục Hàn Quốc đã rất thành công khi đào tạo ra những nhà kinh tế, những nhà quản lý tài giỏi. Với những gợi ý như đại học Yonsei, đại học Kyung Hee, đại học Hàn Quốc,... thì du học Hàn Quốc ngành này là một ý tưởng không tồi. Vậy có lý do gì bạn không chọn lĩnh vực kinh tế, du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh, là một lựa chọn không tồi chút nào.

4. Chọn ngành nghề quản trị khách sạn và du lịch khi du học Hàn Quốc


Được thiên nhiên ưu ái cho những vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa dân tộc độc đáo, những lễ hội truyền thống đầy đủ màu sắc. Hàn Quốc trở thành điểm đến mà mọi du khách trên thế giới đều muốn đến một lần. Do đó, ngành quản trị khách sạn và du lịch đang được bộ giáo dục Hàn Quốc đẩy mạnh phát triển và đang là ngành học hot cho các bạn du học sinh. Ngày nay các quốc gia đều muốn khai thác tiềm năng du lịch của mình và phát triển nó. Ngành công nghiệp không khói này đã mang lại cho Hàn Quốc nhiều giá trị kinh tế.

Vậy tại sao chúng ta không thử học hỏi họ? Hàn Quốc và Việt Nam đều là các quốc gia châu Á có nền văn hóa truyền thống phong phú và đa dạng, cảnh vật thiên nhiên hấp dẫn. Khi lựa chọn theo học lĩnh vực du lịch khách sạn tại Hàn Quốc các bạn có cơ hội tìm hiểu thông nghệ thuật du lịch của đất nước xinh đẹp này. Học hỏi họ cách khai thác du lịch từ những giá trị truyền thống cũng như gìn giữ bản sắc văn hóa của quốc gia mình. Đặc biệt ngày nay khi nền du lịch, khách sạn ở Việt Nam đang ngày một phát triển, nhu cầu lao động trong thị trường này là vô cùng lớn. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cho mình cơ hội khám phá nền giáo dục và đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Tags: các ngành học dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn, du học hàn quốc nên chọn trường nào, du học nghề hàn quốc có những ngành gì, du học hàn quốc chuyên ngành tiếng hàn, du học hàn, quốc ngành phiên dịch, du học hàn quốc ngành nghệ thuật, các ngành du học nghề hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận