website rao vat

Những bí quyết giúp bạn học tiếng Ý hiệu quả

Qua bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tự tìm ra những cách học tiếng Ý hiệu quả, biết được những phương pháp học tiếng Ý có hiệu quả cao để bổ sung thêm kiến thức về loại ngôn ngữ này.

Vì sao phải học tiếng Ý


Du học Ý đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, vì Ý là quốc gia có các hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn cao nhất của các cường quốc mạnh. Nếu các bạn muốn đến đây, đầu tiên các bạn phải học tiếng Ý cơ bản, trước khi đi du học bạn nên bổ sung kiến thức về tiếng Ý, con người và văn hóa Ý càng nhiều càng tốt vì điều đó chính là nền tảng tốt nhất dành cho bạn để rút ngắn thời gian học tập tại Ý.

Bí quyết giúp bạn học tiếng Ý hiệu quả.


1. Phương pháp học song song:

Hệ chữ La-tinh gồm rất nhiều các thứ tiếng, trong đó bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Ý, cho nên các chữ có hình dạng giống nhau sẽ giúp bạn học nhanh hơn.

Đối với tất cả các ngôn ngữ thì việc học từ mới là hết sức quan trọng, đi kèm với đó là việc bổ sung về từ vựng từ cơ bản đến nâng cao.

2. Đừng để việc học tiếng Ý ảnh hưởng đến vốn từ của các ngôn ngữ khác hiện có của bạn:

Ngoại ngữ có những nét tương đồng với nhau giống như ngôn ngữ khi bạn mới sinh ra được học vậy. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn học tiếng Ý, nhưng ngược lại, nếu bạn không kiểm soát được thì việc học tiếng Ý của bạn sẽ bị khó đi, làm chậm quá trình tiếp thu ngôn ngữ mới.
 

Học tiếng Ý giao tiếp
Hãy tách biệt rõ ràng việc học tiếng Ý với các ngôn ngữ khác!
 

 > > Xem thêmKhóa học tiếng Ý trực tuyến

Khi bạn gặp những nhóm từ hay câu nào khó thì bạn sẽ rất khó xử lý, đầu óc bạn sẽ lười biếng hoạt động vì bạn sẽ ỷ lại vào các cấu trúc tiếng việt mà bạn đã học để áp dụng vào thì khi đó sẽ dẫn tới những sai lầm không thể cứu.

3. Đừng cố gắng dịch:

Khi bạn học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó, việc bạn nhìn mặt chữ và dịch thầm trong miệng sẽ làm việc học của bạn trở lên mất thêm nhiều thời gian. Khi gặp từ mới hoặc từ khó hiểu, hãy ghi chép lại từ đó vào sổ tay, sau khi hoàn thành quá trình học mà bạn vẫn chưa biết nghĩa của từ đó thì mới tra từ điển và ghi nhớ nó. Bạn nên cố gắng thu thập vốn từ, hãy cố gắng giao tiếp tự nhiên bằng tiếng Ý mà không cần phải dịch thầm trong miệng.
 

Bí quyết học tiếng ý.
Bí quyết học tiếng Ý hiệu quả
 

4. Hãy cố gắng nhận biết như danh từ:

Giống như tiếng Anh hay một số ngôn ngữ của La-tinh khác thì việc áp dụng danh từ vào sẽ giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức với từ vựng hơn. Nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Ý thường không quan tâm đến vấn đề này nên sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của chính mình.
 

Cố gắng học tiếng Ý hiệu quả thì bạn sẽ thành công
Cố gắng học tiếng Ý hiệu quả thì bạn sẽ thành công


5. Hãy cố gắng tư duy:

Hãy rèn luyện tư duy của người Ý thông qua ngôn ngữ Ý. Điều này bạn sẽ làm được nếu bạn biết cố gắng học tập, rèn luyện khả năng tư duy cũng như tiếp thu trong quá trình học. Nó sẽ giúp bạn tư duy và phản ứng tốt hơn trong các cuộc giao tiếp bằng tiếng Ý.
 

Học tiếng Ý thông qua tư duy của người Ý
Học tiếng Ý thông qua tư duy của người Ý
 

6. Tham khảo từ điển:

Hiện nay có rất nhiều nhà sách, cửa hàng bán các cuốn sách về học tiếng Ý, hướng dẫn học tiếng Ý trong giao tiếp, hay học tiếng ý cho du học bạn nên tìm hiểu và đọc những loại sách hay những cuốn từ điển đó. Hãy sử dụng chúng một cách đúng mực và hợp lý, đừng quá lạm dụng vào nó.
 

Học tiếng Ý qua từ điển hoặc các tài liệu tham khảo.
Học tiếng Ý qua từ điển hoặc các tài liệu tham khảo.
 

> > Xem thêm: Học tiếng Ý để du học 

7. Giao tiếp thật nhiều trước khi viết:

Khi bạn giao tiếp với mọi người bằng ngôn ngữ Ý, điều đó sẽ giúp bạn tiếp thu nhiều hơn, quen dần với cách đọc các từ đó. Khi bạn gặp lại từ đó sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc học cũng như tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, xem phim, video, nhạc bằng tiếng Ý thật nhiều sẽ giúp bạn tiếp nhận một cách tự nhiên nhất.
 

Hiệu quả khi học tiếng Ý qua các nền tảng trực tuyến!
Hiệu quả khi học tiếng Ý qua các nền tảng trực tuyến!
 

8. Học tiếng Ý mỗi ngày:

Nếu bạn làm được mấy điều trên mà bạn không học thường xuyên thì bạn sẽ mau chóng quên đi mà không thể tiếp thu kiến thức thêm được. Chính vì vậy, việc bạn cố gắng học tập thường xuyên sẽ giúp bạn luôn luôn bổ sung kiến thức cho mình hơn. Học theo thời gian đều đặn, không cần tốn nhiều thời gian,... chỉ cần bạn cố gắng thì việc làm của bạn sẽ đạt được mục đích cuối cùng.

Tags: học tiếng ý có khó không, học tiếng ý giao tiếp, học tiếng ý giao tiếp, tự học tiếng ý cơ bản, tự học tiếng Ý tại nhà, học tiếng Ý hiệu quả, khóa học tiếng Ý cơ bản, học tiếng Ý online. 

Trang chủ