website rao vat

Học tiếng Ý qua phim ảnh

Xem phim thì ai cũng có thể xem. Nhưng xem để học tập được những kiến thức có trong phim thì là việc khác. Cho nên bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn một số cách để học tiếng Ý cho hiệu quả cao nhất.

Là một phương pháp học thuật rất hiệu quả bởi vì nó vừa có thể học vừa có thể xem phim giải trí và có rất nhiều người thành công với phương pháp này. Nhưng không phải ai tiếp cận phương pháp học tiếng Ý kiểu này cũng thành công. Trên thực tế đã có rất nhiều người thất bại, do đi theo cách học này cũng như cách học mỗi cá nhân chưa đúng cách dẫn tới tâm lý giải trí áp đặt tâm lý học tập.

Một số lưu ý khi học tiếng Ý qua phim ảnh.


Kiến thức bạn sẽ có được là gì sau khi xem xong bộ phim đó? Trong các bộ phim của Ý, người bản địa thường giao tiếp với cách phát âm chuẩn, ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết có sự khác biệt rất lớn. Ngôn ngữ viết thường rất dài nhưng khi áp dụng vào các cuộc giao tiếp thì mọi người lại nói chuyện một cách rất đơn giản và hiệu quả. Qua các bộ phim đó, các bạn có thể bắt chước nhân vật trong phim thoại lại những lời thoại trong đó và so sánh cách phát âm để nâng cao khả năng học giao tiếp tiếng Ý của mình. 
 

Học tiếng Ý qua phim ảnh
Học tiếng Ý thông qua phim ảnh là phương pháp học thuật rất phổ biến.
 

> > Xem thêm: Những nguyên tắc cần biết khi học tiếng Ý 

Các bí quyết học tiếng Ý giao tiếp hiệu quả.


Hoặc bạn cũng có thể học các mẫu câu giao tiếp cơ bản trong bộ phim, đó có thể là những câu giao tiếp thông thường trong đời sống hằng ngày của người Ý. Ngoài việc để ý cách phát âm hay các loại câu giao tiếp thông thường ra, bạn phải chú ý đến ngữ âm, cường điệu trong câu nói của nhân vật trong phim, tình huống phim để sử dụng các câu giao tiếp hợp lí vì rất có thể câu giao tiếp này không phù hợp trong những tình huống khác, chỉ phù hợp với tình huống tương tự như trong phim.
 

Giao tiếp nhiều giúp học tiếng Y tốt
Giao tiếp nhiều giúp học tiếng Y hiệu quả hơn


Để có thể thực hành học tiếng Ý qua phim hiệu quả, vốn từ vựng là điều quan trọng nhất. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển để có thể tra những từ mình không hiểu hay chưa hiểu rõ. Trong các cuốn từ điển sẽ có một số từ láy, cụm từ hoặc một số từ đặc biệt để giúp bạn hiểu rõ về tình huống trong phim và sử dụng các mẫu câu giao tiếp đó trong các tình huống thực tế. Như vậy trong giao tiếp, người đối diện sẽ cảm thấy thoải mãi hơn và không bị gò bó vào ngôn ngữ viết truyền thống.
 

Học tiếng Ý có vietsub
Học tiếng Ý thông qua phim có việtsub
 

> > Xem thêm : Học tiếng Ý để du học

Một lời khuyên cho các bạn là nên xem phim gốc kèm theo đó là có vietsub chứ không nên xem phim có lồng tiếng. Phim lồng tiếng thì chỉ nghe được tiếng của diễn viên lồng tiếng mà thôi, không thể nghe được tiếng cũng như cách phát âm của nhân vật trong phim. Vì thế, phương pháp học thuật này sẽ không có hiệu quả gì trong trường hợp này!

Để có thể học được cách phát âm, hay ngữ điệu trong cách giao tiếp của người bản địa, các diễn viên bản địa, bạn thật sự phải dành rất nhiều thời gian và công sức cho việc luyện tập kỹ năng. Khi đó khả năng phát âm với ngữ âm và ngữ điệu của bạn sẽ được cải thiện rất nhanh. Đặc biệt là trong phim, diễn viên trong đó sẽ thoại, nói chuyện rất nhanh, giống như giao tiếp hằng ngày vậy. Bạn cần phải bắt kịp tốc độ đó để có thể nâng cao khả năng của mình.

Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ cảm thấy yêu thích học tiếng Ý hơn đó, bạn xem phim và thấy họ giao tiếp với nhau bằng những lời thoại ngắn ngọn và rất hay, khi đó bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn với tiếng Ý.
 

học tiếng Ý qua các bộ phim nổi tiếng
Học tiếng Ý qua các bộ phim giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp!


Những gợi ý cho bạn khi xem phim.

Đối với một bộ phim khi các bạn xem thì rất ít bạn chịu đọc kỹ phần mở đầu của một bộ phim đó, như vậy là cực kỳ sai lầm vì phần mở đầu của một bộ phim sẽ tóm tắt toàn bộ nội dung của một phim đó. Khi đó bạn sẽ thấy thích và hứng thú với bộ phim đó hơn vì bạn đã phần nào hiểu được nội dung của nó. Tất nhiên khi đó bạn cũng không cần phải dừng phim lại nhiều lần để cố tìm hiểu nghĩa của nội dung đoạn đó, và hãy đọc thêm thật nhiều sách về tiếng Ý để có thể đạt được nội dung và kiến thức nhiều hơn. Hãy cố xem phim không có phụ đề phim, vì khi đó sự tập trung sẽ làm bạn tăng khả năng vận động noron thần kinh để nghe và cố gắng hiểu được nội dung đoạn hội thoại đó. Và hãy cố gắng chỉ bật phụ đề vào phần đàm thoại nào khó và dài. Và hãy tự tìm cho mình một cách học tiếng Ý hiệu quả và phù hợp với chính bản thân mình nhé.

Tất cả những yếu tố trên sẽ khiến người học dễ chán nản, bỏ cuộc khi vừa mới bắt đầu. Nhưng nên nhớ, không gì là dễ dàng, nhất là việc học tiếng Anh, hãy cho mình thời gian, cùng sự kiên trì, quyết tâm thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn khả năng nói tiếng ý của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

Tags: ứng dụng học tiếng ý, có nên học tiếng ý không, lớp học tiếng ý miễn phí, tôi muốn học tiếng ý, học tiếng Ý qua bài hát, học tiếng Ý tại nhà, trung tâm dạy tiếng Ý, học tiếng Ý online. 

Trang chủ