website rao vat

Những nguyên tắc cần biết khi học tiếng Ý

Bạn là một người đam mê ngôn ngữ Ý, hay bạn yêu thích một bản nhạc ngôn ngữ Ý, bạn tìm tòi, học hỏi, đọc sách, học tiếng Ý online, xem các phim truyền hình về người Ý nhưng bạn vẫn không giỏi về ngôn ngữ Ý? Tại sao lại thế? Bài viết sau đây mình xin chia sẻ các cách làm sao học tiếng Ý nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn muốn học tiếng Ý nhanh chóng và hiệu quả?


Trong các cuộc giao tiếp bằng ngôn ngữ Ý, bạn rất muốn phát ra từ miệng mình những từ ngữ đúng, chính xác về nghĩa, cách phát âm đúng của người Ý nhưng nhiều lúc lại không được như ý muốn của bạn. Bạn hãy theo dõi bài viết sau để hiểu thêm về cách học tiếng Ý hiệu quả. Hiểu dễ dàng ngay lập tức. Nếu bạn muốn làm được điều này thì hãy dừng ngay cách học thuộc lòng bởi vì trong giao tiếp cách người Ý sử dụng không đơn thuần là các từ không, người Ý giao tiếp thường bằng các nhóm từ đi với nhau. Các nhóm từ ngữ này thường đi liền với nhau một cách bình thường và tự nhiên, học nhanh hơn bình thường nhiều lần.

Trên thế giới, các nhà khoa học đã chứng mình, nếu các bạn muốn học nhanh hơn bình thường nhiều lần thì hãy dừng cách học các từ lại thay vào đó hãy học các nhóm từ ngữ bởi vì trong các nhóm từ đó thường chứa các từ ngữ đơn lẻ mà chúng ta hay học bình thường. Chính vì thế chúng ta nên học các nhóm từ tiếng Ý thay vì học các từ ngữ cơ bản thì như thế sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần bình thường.
 

Học tiếng Ý không đơn thuần là học thuộc các từ hằng ngày
Học tiếng Ý không đơn thuần là học thuộc lòng các từ hằng ngày.


> > Xem thêm: Học tiếng Ý cho giao tiếp cơ bản

Những nguyên tắc cần biết khi muốn học tiếng Ý giỏi


Nguyên tắc số 1:

Như phần trên mình đã giải thích, chúng ta nên học các nhóm từ thay cho các từ riêng lẻ và sau đó các bạn phải thường xuyên xem lại các nhóm từ đó cùng với các ngữ pháp, cấu trúc câu thường gặp:

+ Khi bạn học, nếu gặp từ nào mà bạn mới thấy thì hãy ghi chú lại và cố gắng ghép nó lại thành các nhóm từ, như thế sẽ không bị quên từ và cùng với việc ôn lại các từ khác trong cùng 1 nhóm từ thì các bạn sẽ nâng cao được khả năng từ vựng cũng như phản xạ trong giao tiếp tiếng Ý.
 

Nguyên tắc số 1 khi học tiếng Ý
Nguyên tắc số 1 khi học tiếng Ý


+ Học tiếng Ý hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, khi học thì các bạn đừng ngồi nhìn không mà hãy lấy bút và vở ra, ghi lại thì bạn sẽ dễ dàng nhớ bài hơn. Tốt nhất là các bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại và tiện cho việc sử dụng lại mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là khi cần sử dụng từ mà các bạn lại quên mất từ đó.

+ Học đủ các nhóm từ, không nên học mấy từ đầu câu.

+ Một vài lưu ý là: khi bạn gặp lại các nhóm từ thì hãy nhớ đọc lại để không bị quên mấy từ đó.

Nguyên tắc số 2:

Không học ngữ pháp: về việc học tiếng Ý với ngữ pháp thường chỉ dùng khi các bạn thi lấy các tín chỉ, nhưng nếu các bạn muốn học tiếng Ý giỏi cho giao tiếp thì hãy dừng ngay việc học ngữ pháp vì ngữ pháp chỉ dịch đúng ý của từ chứ không có thích hợp nghĩa trong một số tình huống ta gặp phải khi giao tiếp với người Ý.
 

Học tiếng Ý từ ngữ pháp
Học ngữ pháp tiếng Ý


> > Xem thêm :Học tiếng Ý như thế nào mới đạt hiệu quả tốt

Nguyên tắc số 3:

Luôn luôn lắng nghe, nghe thật kỹ: Trong các cuộc giao tiếp, hãy cố gắng nghe thật kỹ họ nói gì, nói về cái gì để bạn có thể hiểu dễ dàng, nếu bạn muốn nghe dễ dàng trong giao tiếp thì trước hết bạn lên xem các bộ phim về Ý có vietsub, và hãy cố gắng đọc theo đó thì khi giao tiếp bạn sẽ dễ dàng hiểu và từ đó hình thành các thói quen, kỹ năng học tiếng Ý giao tiếp của mình tốt hơn. 
 

Lắng nghe để học tiếng Ý tốt hơn
Lắng nghe để học tiếng Ý tốt hơn


Nguyên tắc số 4:

Học chậm, học kỹ càng: Trong một số trường hợp, nhiều bạn vì quá mong muốn học giỏi ngôn ngữ Ý mà cố gắng học cho nhanh, học vội vàng. Nhưng các bạn có biết rằng khi bạn làm điều đó thì sẽ dễ bỏ qua các vấn đề quan trọng, không có học kỹ, dễ bỏ qua, học không rõ ràng, thiếu sót các ý, từ ít đến nhiều và sẽ trở thành những lỗ hổng kiến thức về sau của bạn.

Nguyên tắc số 5:

Hãy nghe và trả lời đúng với câu hỏi ta được nghe: Trong cuộc giao tiếp cũng như khi bạn xem một bộ phim nào đó về để học tiếng Ý thì hãy cố gắng nghe cho kỹ rồi trả lời những câu hỏi đó, tuyệt đối đừng có nghe xong rồi đọc lại những từ đó mà không có trả lời. Khi đó các bạn sẽ không thể học nhanh cũng như phát triển sâu về ngôn ngữ Ý được.

Chúc các bạn thành công hơn với học tiếng Ý trong giao tiếp!

Tags: khóa học tiếng ý, lộ trình học tiếng ý, học tiếng ý qua phim, phương pháp học tiếng ý, học tiếng ý trực tuyến, học tiếng Ý qua hình ảnh, phương pháp học tiếng Ý hiệu quả, học tiếng Ý online. 

Trang chủ