Học tiếng Ý cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều cách để chúng ta bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó. Và làm sao đó để học hiệu quả và nhớ lâu. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ nói về cách học tiếng Ý cho người mới bắt đầu.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn muốn bắt đầu học môn ngôn ngữ nào đó thì điều đầu tiên bạn phải học thuộc từ vựng và hiểu rõ hơn về ngôn ngữ đó. Chính vì vậy bài viết sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về việc học tiếng Ý hay nói rõ hơn là đi sâu vào học tiếng Ý !

Tại sao phải học tiếng Ý


Việc học tiếng Ý đang rất phổ biến hiện nay, nhưng không phải bạn muốn học là học được bởi vì điều cốt yếu trong việc giao tiếp cũng như phát triển thành ngôn ngữ chính là vấn đề về từ vựng tiếng Ý. Nếu bạn biết càng nhiều từ vựng thì bạn sẽ tự tin hơn, dễ dàng hơn trong giao tiếp... Ngược lại nếu vốn từ vụng của chúng ta hạn chế thì rất nhiều điều sẽ xảy ra theo đó như:

1. Khi người ta giao tiếp tiếng Ý, mình nghe sẽ không hiểu hết hàm ý trong câu nói của họ.

2. Từ vựng yếu kém sẽ không thể diễn tả hết ý muốn của mình.

3. Khó khăn trong quá trình làm việc, dẫn đến hiệu quả công việc sẽ không đạt được như kỳ vọng.
Và tất nhiên ai cũng sẽ trải qua vấn đề này, vì khi mới bắt đầu học tiếng Ý thì từ vựng của ai cũng ít thôi. Bạn đừng quá lo lắng vì bây giờ chúng ta hãy bắt đầu học tiếng Ý với những từ cơ bản và hãy tích lũy từ vựng từ ngay bây giờ ...
 

Học tiếng Ý quan trọng nhất là vốn từ vựng
Học tiếng Ý quan trọng nhất là vốn từ vựng
 

> > Xem thêm : Trung tâm học tiếng ý tại TP HCM

Dễ dàng học tiếng Ý qua các cách phát âm !


 Phần học tiếng Ý với các ngữ âm:

- Để nói và nghe tốt thì chúng ta phải học ngữ âm cho tốt.

- Cách cấu trúc âm ( phát âm trong tập hợp âm, trong từ).

- Đánh dấu trọng âm đúng.

- Ngữ điệu trong khi nói rất quan trọng.

Trong một câu cần biết nhấn mạnh vào chỗ quan trọng và lướt qua những chỗ không quan trọng. Chúng ta không thể nói một câu đều đều các từ như nhau, dễ gây nhàm chán cho người nghe mà không tạo ra hiệu quả. Cách tốt nhất là nên học cách phát âm của người bản xứ hoặc thông qua các phim ảnh truyền hình bằng tiếng Ý, các bài hát tiếng Ý. Từ đó sẽ giúp những người mới bắt đầu tập làm quen dần với cách xưng hô, giao tiếp và ngữ âm, cường điệu của tiếng Ý. Hoặc đơn giản nhất các bạn có thể tự học cách phát âm thông qua các nền tảng online khác, đặc biệt là các Website cho những bạn mới bắt đầu. Dưới đây là một số Website học phát âm tiếng Ý miễn phí mà mình sưu tập được, các bạn hãy tham khảo nhé!

" 1. http://www.oneworlditaliano.com/

Đây là web học tiếng Ý rất hiệu quả do người bản xứ dạy, có tất tần tật về ngữ pháp, nghe, video,.. cho các bạn."
 

Học tiếng Ý qua cách giao tiếp của người bản xứ
Học tiếng Ý qua cách giao tiếp của người bản xứ hoặc qua phim ảnh, Website.
 

" 2. https://tiengy.wordpress.com/…/basic-italian-a-grammar-and…/

Đây là sách ngữ pháp, giúp bạn nắm vững những phần căn bản nhất trong ngữ pháp tiếng Ý.

3. http://www.repubblica.it/

Đây là cổng thông tin lớn của Ý, cập nhật tin tức nhanh và liên tục. Các bạn có thể vào đây để biết thêm tin tức cũng như nâng cao vốn từ nhé.

4. https://www.youtube.com/channel/UC9PZVgJF-mX4aDDzLE4z5Zg 

Nơi giải trí của bạn đây rồi. Đây là kênh youtube nhạc Ý rất hay, từ những bài hát huyền thoại đến các bài hát mới nhất hiện nay. Hãy phiêu theo nhạc để cảm nhận sự quyến rũ của tiếng Ý nhé! "

Phần học tiếng Ý với từ vựng:

Để học tiếng Ý bằng từ vựng hiệu quả, trước hết chúng ta phải hiểu được cách cấu tạo từ của nó cũng giống như học tiếng Anh.

+ Trước tiên chúng ta phải biết nghĩa và cách đọc từ đó.

+ Khi tra từ điển cũng phải biết cách tra cho đúng, chỉ hoàn tất 1 từ khi ta biết rõ cách phát âm và đầy đủ nghĩa.

+ Để không quên chúng ta phải sử dụng nhiều và làm nhiều bài tập.

+ Khi học 1 từ mới lên biết từ đồng nghĩa và trái nghĩa của nó.
 

Phương pháp học tiếng Ý hiệu quả
Phương pháp học tiếng Ý hiệu quả!
 

>  > Xem thêm: Học tiếng Ý cho người mới bắt đầu 

Ngoài ra, cách để học tiếng Ý hiệu quả nhất trong thời đại hiện nay chính là qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh (App). Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn một số App mà mình đã từng sử dụng để các bạn thể tham khảo và chọn lựa phù hợp với mục đích học tiếng Ý của mình nhé! ( Lưu ý: một số App các bạn phải mua mới sử dụng được nhé)

1. Byki: Byki sẽ dạy bạn các từ và thuật ngữ cơ bản của tiếng Ý. Nó vận hành dưới dạng một tấm thẻ flash, đưa ra các từ, ý nghĩa của nó và cả hình minh họa đi kèm. Giá bán: 7,99 USD.

2. Busuu: Ứng dụng dạy ngôn ngữ của Busuu có tính thực tiễn khá cao. Nó đưa ra hàng loạt các tình huống trong cuộc sống thường ngày và dạy bạn cách nói những câu chuyện đơn giản. Phần nội dung mở rộng của Busuu còn hướng dẫn bạn từng nội dung cụ thể mà bạn cần trong một tình huống nào đó. Giống như Byki, người dùng có thể tải về từng ứng dụng để học tiếng Italy hoặc các ngôn ngữ khác. Đây là một ứng dụng miễn phí.

3. Duolingo: là một ứng dụng duy nhất, tích hợp đầy đủ tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Italy và tiếng Anh. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, do đó, không có lý do gì bạn không thử sử dụng và đưa ra cảm nhận.

4. Google Translate: đặc biệt hữu ích khi bạn cần tìm ý nghĩa của một từ, một câu, thậm chí một đoạn nào đó. Gõ bất cứ từ nào bạn muốn (hoặc nói) và ứng dụng sẽ dịch gần như ngay lập tức cho bạn. Google Translate cũng là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.
 

Câu lạc bộ học tiếng Ý
Câu lạc bộ từ vựng tiếng Ý Parlo Italian
 

Các thuận lợi và khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Ý:

- Thuận lợi: Hầu hết các từ vựng tiếng Ý đầu rất dài lên chúng ta dễ dàng nghe và nhận biết, có phát âm tương đối giống cách viết, không gây khó khăn trong việc luyện âm như mấy ngôn ngữ khác. Hiện tại có rất nhiều Website, App miễn phí phục vụ các bạn mới bắt đầu nên việc học từ vựng tiếng Ý cũng đơn giản hơn nhiều.

- Khó khăn: Khối lượng từ vựng rất lớn, các từ vựng thường đề cập đến khía cạnh xã hội, đời sống và hơn trên hết là rất nhiều từ vựng có tính đa nghĩa.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Ý, tại đó bạn sẽ được học tiếng Ý giao tiếp, được giúp đỡ và trao đổi thêm kinh nghiệm về cách học từ vựng tiếng Ý.

Tags: khóa học tiếng ý, lộ trình học tiếng ý, học tiếng ý qua phim, phương pháp học tiếng ý, học tiếng ý trực tuyến, học tiếng Ý qua hình ảnh, phương pháp học tiếng Ý hiệu quả, học tiếng Ý online. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận