Xu thế du học Đức 2021 của giới trẻ

Với chất lượng giáo dục và đào tạo thuộc top những quốc gia hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Xu thế du học Đức luôn là một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất của giới trẻ năm 2021

Người tạo: Admin - 19 tháng 08, 2021
Từ một thị trường nhỏ, ít được nhiều người biết đến, xu thế du học Đức đang dần thu hút được sự chú ý của các bạn trẻ khi phân vân chọn con đường du học. Với những lợi thế về môi trường, chất lượng đào tạo, ưu đãi của chính phủ, sự phát triển của nền kinh tế, xã hội… hứa hẹn đây sẽ là sự lựa chọn số một cho bạn. Để biết thêm thông tin. Sau đây là những thông tin hữu ích dành cho các bạn học sinh sinh viên đang thắc mắc có nên chọn du học Đức hay không?

Du học Đức chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Nổi tiếng với chất lượng đào tạo thuộc top hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Đức là một trong những điểm du học được ưa chuộng nhất, có thể nói du học Đức đang là xu thế được các bạn trẻ quan tâm hàng đầu trong năm 2021 này. Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài, Đức chỉ đứng thứ ba sau Mỹ và Anh (USA 24,4%, Anh 16,5%, Đức 12,2%, Pháp 5,8%, Áo 3,4%).
 
Du học Đức chất lượng hàng đầu thế giới
Du học Đức chất lượng hàng đầu thế giới
 
>>Xem thêm: Du học Đức và các kỹ năng cần phải có

Trong năm 2021, đã có khoảng 240.000 sinh viên nước ngoài đang theo học ở các trường đại học của Đức và nhiều hơn 70% so với năm 1995. Như vậy là hơn 1/10 sinh viên là người nước ngoài. Ngoài ra còn có 25.000 nhà khoa học của nước ngoài đang làm việc tại các trường đại học Đức và 23.000 nhà khoa học nước ngoài được các cơ quan, tổ chức tài trợ của Đức hỗ trợ.

Hiện nay có 4 bang trong tống số 16 bang của Đức bắt đầu thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở một mức độ vừa phải: 500 Euro một học kỳ, tương đương với 27 triệu đồng một năm ( ở Anh mức học phí hiện nay cũng đã tăng lên mức 9.000 bảng một năm, tương đương 306 triệu đồng). Còn lại 12 bang không thu học phí. Sinh viên nước ngoài sang du học tại Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình: 4800 đến 5400 Euro một năm ), ngoài ra các bạn có thể làm thêm 90 ngày trong một năm.

Với mức lương bình quân là 7 Euro/ giờ, sinh viên du học Đức có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h), có nghĩa với mức thu nhập này sinh viên du học Đức đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Tại Đức để có được 1 công việc làm thêm tương đối dễ kiếm, vậy nên có rất nhiều bạn du học tại Đức hầu hết có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải xin thêm tiền của gia đình.

Sự đa dạng của hệ thống các trường Đại học

Sinh viên du học Đức
Sinh viên du học Đức 
 
>>>Xem thêm: Du học Đức – điểm đến du học hàng đầu thế giới năm 2021
 
Ở Đức có hơn 370 trường Đại học trải đều trên khắp đất nước Đức. Trong đó bao gồm những trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành. Có gần một phần ba tổng số sinh viên hiện đang theo học. Với thời gian đào tạo được rút ngắn và đào tạo định hướng, ngày càng có thêm nhiều sinh viên theo học ở các trường đào tạo chuyên ngành.

Ngoài ra, Sinh viên có thể chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau khi du học tại Đức ở tất cả các bậc học: Đại học và kể cả sau Đại học. Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học: 77%Môi trường sống an toàn và ngôi nhà chung cho Sinh Viên.
 
Đức không chỉ là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội mà cơ hội du học Đức bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế rất tuyệt vời. Khi các bạn thực hiện việc đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả các khoản phí dịch vụ y tế mà không phải mất thêm một khoản chi phí nào khác.

 Hệ thống bệnh viện và phòng khám y khoa tại Đức được mọi người đánh giá là hiện đại, thân thiện nhất Châu âu chính vì vậy mà nhiều người trên thế giới đã chọn Đức là nơi vừa khám chữa bệnh, và cũng vừa là nơi kết hợp du lịch và nghỉ ngơi an dưỡng.
 
Xu thế du học Đức 2021
Xu thế du học Đức 2021
 
Phần lớn mỗi một thành phố tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam, đây là ngôi nhà chung cho các bạn sinh viên tham gia để chia sẻ và giúp đỡ vượt qua khó khăn trong thời gian dài xa nhà. Chính vì thế Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức đã được bạn bè thế giới công nhận là một trong những hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái nổi tiếng tại Châu Âu. Chính vì vậy khi du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy an toàn như bạn đang sống tại nhà mình vậy.

Nhận đươc nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ Đức

Đến Đức du học bạn sẽ nhận được rất nhiều chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ dành cho các bạn sinh viên du học Đức như:
 
Giảm chi phí sinh hoạt: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại cho sinh viên bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa các khu du lịch, các danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,…

Chúc các bạn có một chuyến đi du học Đức thành công.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận