Du học Đức – điểm đến du học hàng đầu thế giới năm 2021

Đức có một nền giáo dục được đánh giá tốt, đặt biệt trong các ngành kỹ thuật và khoa học. Trong đó 70% các phát minh khoa học trên thế giới bắt người từ Đức. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi Đức là một trong những quốc gia thu hút được nhiều du học sinh nhất trên toàn thế giới.

Người tạo: Admin - 19 tháng 08, 2021
Cộng Hòa Liên Bang Đức, một trong những nước công nghiệp hóa hang đầu thế giới, nằm tại trung tâm châu Âu và có chúng đường biên giới với Ba Lan, Đan Mạch, Áo, Pháp, Cộng hóa Czesk, Bỉ, Hà Lan và Luxembourg. Được cho là trung tâm kinh tế trọng yếu của Châu Âu.

Thuộc một trong những thành viên đồng sang lập Liên Minh Châu Âu, có nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh Châu Âu và đứng thứ tư thế giới chỉ sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.
 
Du học Đức địa điểm du học hàng đầu thế giới
Du học Đức địa điểm du học hàng đầu thế giới
 
Đứng đầu châu Âu về bản quyền phát minh được đăng ký tại cơ quan bản quyền châu Âu với 26.500 bản. Theo Times Higher Education về bảng xếp hạng “ Top 200 trường Đại học tốt nhất Châu Âu”, nước Đức chỉ đứng sau vương quốc Anh, có 36 trường xếp hạng vào năm 2016, trong đó 11 trường thuộc top 50.

>> Xem thêm: 5 lý do để bạn không nên du học tại Đức 

Có chất lượng đào tạo nằm trong top đầu thế giới, cộng với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, Đức hiện là điểm đến hết sức hấp dẫn và thu hút khá nhiều du học sinh quốc tế.

Tỷ lệ du học sinh nước ngoài học tập tại Đức thứ 3 toàn thế giới

Trên thế giới có khoảng hơn 3 triệu sinh viên là du học sinh ở nước ngoài, trong đó Đức đứng vị trí thứ ba sau Mỹ và Anh: USA 24,4%; Anh 16,5%; Đức 12,2%

Theo DAAD (Theo tổ chức Trao đổi Hàn lâm Văn hóa Đức) số lượng sinh viên là du học sinh nước ngoài tới Đức du học tang đột biến bắt đầu từ năm 2015. Cũng theo báo cáo của DAAD về chủ để “Số liệu, biểu đồ về thiên hướng học tập, nghiên cứu của người nước ngoài tại Đức” vào năm 2016 cho thấy có 321 569 du học sinh quốc tế theo học tại Đức vào năm 2015, tăng 6.71% so với cùng kỳ những năm trước.

Có hệ thống các trường Đại học vô cùng đa dạng top đầu thế giới

Đức có một hệ thống giáo dục hang đầu thế giới, có sức cạnh tranh trực tiếp đối với các nước sử dụng tiếng Anh (US, UK, Australia..)

>> Xem thêm: Lợi ích khi du học Đức

Du học Đức – điểm đến du học hàng đầu thế giới năm 2017
Du học Đức – điểm đến du học hàng đầu thế giới năm 2021
 
Hiện nay có khoảng 380 hệ thống các trường Đại học rải rác trên khắp 175 thành phố trên nước Đức và có trên 150 chương trình giảng dạy khác nhau. Về cơ bản thì chất lượng của các trường đều tương đương nhau. Nhưng mỗi trường đề có nhưng thế mạnh riếng vủa mình đối với từng ngành đào tạo.
 
Tại đây sinh viên có thể chọn cho mình một trong 12 500 ngành học khác nhau tại tất cả các bậc học từ Đại học đến sau đại học. Không phân biệt ngành học như: cơ khí, kinh tế, kỹ thuật, các ngành khoa học vật liệu mới, y khoa, khoa học xã hội hay kiến trúc, hội họa,... Tại Đức luôn luôn sẵng sàng tiếp nhận các bạn.

Một số ngành nghề triển vọng khi du học tại Đức

Sự nổi tiếng của Đức là các ngành kỹ thuật, nó đã được cả thế giới công nhận. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận được chất lượng đào tạo của Đức ở các ngành tự nhiên và xã hội. Du học tại Đức các bạn sẽ có rất nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển trong tương lai với rất nhiều các ngành học đa dạng và phù hợp với mục tiêu và khả năng của từng người.

Một số ngành học có sự lựa chọn nhiều nhất tại Đức: Nha sĩ, Bác sĩ, Kỹ sư dân dụng, Kỹ sư chế tạo, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản trị hành chính, Kinh tế.

Tại Đức các du học sinh sẽ được miễn 100% học phí

Khi du học tại Đức, sinh viên không những được miễn học phí mà sẽ có cơ hội được định cư, sẽ được chính phủ tạo điều kiện tốt nhất ở lại sinh sống và làm việc lâu dài. Tại Đức các trường sẽ được chính phủ hỗ trợ tối đa học phí cho các sinh viên khi du học tại Đức.

>> Xem thêm: 10 lời khuyên hữu ích cho du học sinh Đức (Phần 2)

Hiện tại có 4 bang (Bayern, Hamburg, Baden-Württemberg, và Lower Saxony) trong tống 16 bang tại Đức đã thực hiện thu học phí từ học kỳ 1, tuy nhiên chỉ ở mức vừa phải là: 500 euro/học kỳ (27 triệu đồng). 12 bang còn lại sẽ không thu học phí. Du học sinh sang Đức du học sẽ chỉ trả chi phí sinh hoạt mức thấp nhất châu Âu (từ khoảng 4.800 đến 5.400 euro/năm).
 
Du học Đức 2021
Du học Đức 2021
 
Một số dịch vụ hỗ trợ sinh viên khác như: Miễn giảm tiền ăn tại các nhà ăn của sinh viên, miễn phí đi lại tại các phương tiện công cộng trong nội bộ bang, giảm hoặc miễn vé vào cổng ở các khu danh lam thắng cảnh, du lịch, sẽ được hưởng các khoảng chăm sóc y tế, mức bảo hiểm và sức khỏe tốt nhât.

Với môi trường hiện đại cộng với chất lượng giáo dục hang đầu trên thế giới, có điều kiện làm việc vô cùng lý tưởng và đươc sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ. Việc du học tại Đức không phải là ước mơ quá xa vời nữa mà đã là miền đất hứa với rất nhiều hy vọng cho tương lai.

Chúc các bạn thành công.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận