Cập nhật thông tin mới nhất về điều kiện du học Đức 2021

Nếu đang có ý định du học Đức trong năm 2021 này thì bạn nên thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin du học Đức mới nhất để có thể điều chỉnh hồ sơ của mình phù hợp. Dưới đây là một số cập nhật thông tin mới nhất về điều kiện du học Đức 2021 mà trung tâm chúng tôi xin giới thiệu đến bạn.

Người tạo: Admin

Cập nhật thông tin điều kiện du học Đức 2021

Trong năm gần đây, chính sách miễn phí học phí cho sinh viên du học tại Đức đã biến nước Đức trở thành một trong những nơi du học lý tưởng đối với sinh viên trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Theo số liệu thống kế gần đây thì số sin viên đang theo học tại đất nước này vào khoảng 5000 sinh viên Việt và ngày càng có xu hướng tăng cao nhu cầu học tập tại quốc gia phát triền bật nhất Châu Âu này.
 
Bí quết học tiếng Đức để đi du học Đức
Bí quết học tiếng Đức để đi du học Đức 

Số lượng Du học sinh tại Đức du học ngày càng đông đồng nghĩa với việc các tiêu chí và điều kiện du học ngày càng trở nên khắt khe hơn. Nếu như các năm trước, bạn chỉ cần thi đỗ vào đại học với tổng số điểm 3 môn là 15 điểm và không môn nào dưới 4 thì hiện nay với quy chế thi mới từ năm 2020, sáp nhập 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đại học vào chung một kỳ thi thì điều kiện du học đã thay đổi theo chiều hướng khó hơn và đòi hỏi hỏi sự chăm chỉ và nỗ lực thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu khi muốn đi du học tại quốc gia này.
 
Hôm nay trungtamduhoc.net sẽ cung cấp thông tin về du học Đức 2021 cho bạn hy vọng bạn có thể cập nhập được thông tin một cách nhanh chóng để tìm hướng đi phù hợp cho mình nếu như bạn đã có ý định du học Đức.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về du học Đức sau đại học
 
Thông tin mới nhất về Viện hàn lâm Đức (DAAD ) đã đưa ra các thông báo trên website chính thức như sau :

1.Thông báo cho sinh viên cần thi lại đại học từ năm 2020

Nếu bạn không đạt yêu cầu trong các kỳ thi Đại học và cần thi lại đại học hay thi thêm từ năm 2020 thì yêu cầu đối với sinh viên như thế này không khác gì so với những học sinh thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.
 
Tham gia kỳ thi trung học phổ thông tại các cụm thi do một trường đại học chủ trì với các môn như văn và toán, ngoại ngữ và tự chọn một môn phù hợp.
 
 Điểm số tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia đạt tổng điểm thi tối thiểu là 24 tính bốn môn thi nêu trên và trúng tuyển vào một trường đại học chính quy tại Việt Nam được công nhận.
 
Phải có giấy nhập học mới được đi du học Đức
Phải có giấy nhập học mới được đi du học Đức

2. Anabin và các hướng dẫn dành cho học sinh thi trung học phổ thông từ năm 2020 trở về sau

Tham gia kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia và đỗ tại một cụm thi do một Trường Đại học Việt Nam chủ trì với các môn thi Văn, Toán, Ngoại ngữ và tự chọn một môn.
 
Đối với kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia phải cần đạt điểm thi tổng tối thiểu là 24 điểm cách tính trên bốn môn thi xét Tốt nghiệp, không hệ số, không bao gồm việc cộng điểm khuyến khích, không môn nào được phép dưới bốn (04) điểm).
 
Đạt yêu cầu Trúng tuyển vào một  hệ Đào tạo của một trường Đại học Chính quy tại Việt Nam.
 
Bí quết học tiếng Đức để di du học Đức
Bí quết học tiếng Đức để di du học Đức
 

3. Quy định áp dụng cho sinh vên đỗ đại học từ năm 2019 trở về các năm trước

Các yêu cầu của anabin đối với học sinh, sinh viên Việt Nam có bằng cấp. Với quy định hiện hành như sau: Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và thi kỳ thi tuyển sinh đại học với tổng điểm thi tối thiểu là 15 cho không môn nào được dưới 4 điểm có kết quả trúng tuyển vào một trường đào tạo quy tại Việt Nam và được công nhận.

Nếu như đáp ứng được các yêu cầu nêu trên, bạn sẽ được học dự bị đại học với cùng một nhóm ngành tại Đức.

Các thông tin mới nhất về các yêu cầu và yêu cầu du học tại Đức sẽ được liên tục cập nhập trên trang cũng như fanpage của trungtamduhoc.net. Hãy cập nhập thông tin thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về du học Đức nhé. Chúc bạn sớm hoàn thành việc học và thực hiện ước mơ của mình.

Những thông tin về điều kiện du học Đức 2021 sẽ liên tục được cập nhật mới nhất trên website chính thức của công ty cũng như fan page Du học Đức! Các bạn hãy cố gắng học hành thật tốt để sớm thực hiện được ước mơ của mình nhé!
 
Điều kiện du học Đức
Điều kiện du học Đức

Nhà ở cho du học sinh tại Đức

Nếu bạn có mong muốn du học Đức thì bạn nên chuẩn bị tinh thần là phải “tự thân vận động” trong việc lên kế hoạch tìm kiếm nhà ở. Không giống như những địa điểm du học phổ biến như Vương quốc Anh, Úc hoặc Mỹ, các trường đại học ở Đức sẽ không giúp bạn tìm kiếm chỗ ở. Một số Hội Sinh Viên nhất định vẫn có chương trình giúp bạn tìm nơi trú ngụ nhưng trong hầu hết trường hợp bạn vẫn phải tự mình tìm kiếm.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ phần nào giúp quá trình kiếm nhà ở tại Đức của bạn dễ dàng hơn. Trong phạm vi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê ba loại nhà ở phổ biến nhất dành cho sinh viên, giá thuê trung bình, những trang web tìm nhà tốt nhất và một số mẹo quan trọng.

Các khu nhà trọ cho sinh viên

Giá trung bình mỗi phòng: khoảng 240 euro (khoảng 5-6 triệu) một tháng

Hơn 40% sinh viên quốc tế chọn ở tại các khu nhà trọ dành cho sinh viên. Ngoài việc các khu nhà trọ này có giá cả phải chăng thì mô hình trên còn cho bạn cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các bạn đồng trang lứa. Thực tế là nhiều cựu du học sinh đã có những người bạn thân thiết khi chọn sống tại nhà trọ sinh viên trong năm đầu đại học đấy. Giá thuê tại các khu nhà trọ này rất đa dạng tùy thuộc vào kích thước của gian phòng, chất lượng và số lượng đồ nội thất bên trong.

Để có thể đăng kí một phòng cho mình, bạn có thể truy cập trang www.studentenwerke.de hoặc DAAD (German Academic Exchange Service) để biết thêm chi tiết. Những trang này có công cụ giúp bạn tìm kiếm chỗ ở phù hợp. Lưu ý rằng với loại hình nhà ở này bạn nên đặt chỗ càng sớm càng tốt.

 
Nhà ở cho du học sinh tại Đức
Nhà ở cho du học sinh tại Đức
 
Ở chung nhà

Giá trung bình một phòng: khoảng 280 euro (khoảng 6-7 triệu) một tháng

Hơn 30% sinh viên, thường là những nhóm bạn muốn sống chung với nhau, chọn loại hình nhà ở này. Bạn sẽ phải sống chung trong một nhà với các bạn sinh viên khác bao gồm cả quốc tế lẫn địa phương. Bạn sẽ tự trả tiền thuê cho căn phòng của mình, dùng chung với mọi người một số không gian (nhà bếp, nhà tắm,…) hoặc một số đồ dùng (tủ lạnh, máy sưởi,…). Cuối tháng, mỗi người trong nhà sẽ phải chia nhau trả sinh hoạt phí như tiền điện, internet.

Để có thể kiếm được loại nhà kiểu này, bạn sẽ phải theo dõi mục quảng cáo nhà ở của những tờ báo địa phương, bảng thông tin tại trường hoặc trên mạng vì các chủ nhà thường dùng những nơi này để giới thiệu thông tin.

Ở nhà riêng

Giá trung bình: 300 euro – 500 euro (khoảng 7-12 triệu) một tháng

Nếu bạn chỉ thích sống một mình thì đây là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Dĩ nhiên, đây cũng là lựa chọn tốn kém nhất trong mọi loại hình nhà ở. Trong trường hợp này, bạn vẫn sẽ phải tìm kiếm thông tin nhà ở thông qua báo chí hoặc internet. Bản hợp đồng là điều quan trọng nhất bạn cần lưu tâm khi chọn ở riêng. Bạn phải chắc chắn rằng mình HIỂU tất cả mọi khoản được kê trong hợp đồng. Thông thường, khi bạn thuê nguyên căn thì sẽ không có đồ nội thất đi kèm.
 
Tags: điều kiện du học đức là gì, có nên du học đức không, du học đức ngành gì, điều kiện visa du học đức, chi phí du học đức, hướng dẫn đăng kí nhập học tại các trường đại học đức, những ngành hot nên du học đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận