Nhũng quy định mới nhất về Visa du học Đức tháng 12-2021

Năm 2021, CHLB Đức được các chuyên gia đánh giá là điểm đến du học được ưa thích hàng đầu thế giới. Không ngoại lệ, số lượng các bạn sinh viên Việt Nam sang Đức du học ngày càng tăng. Vì lẽ đó, đại sứ quán đã ra một số chính sách mới về thủ tục, hồ sơ xin visa. Cùng tổng hợp những quy định mới nhất về visa du học Đức ( cập nhật tháng 12/2021) nhé.

Người tạo: - 19 tháng 08, 2021
Để đi du học Đức các chương trình đại học, cao đẳng, học nghề, các bạn sinh viên cần chứng minh trình độ hiện có về ngôn ngữ dùng trong giảng dạy. Cụ thể, các bạn nên có ít nhất trình độ tiếng Đức tương đương với bậc B1, hoặc để theo học các khóa học tiếng Đức trước khi học đại học, các bạn cũng phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu là ở bậc A2 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER)
Visa là yếu tố quyết định bạn có được đi du học tại Đức hay bất kì một quốc gia nào hay không. Vì vậy, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng và nắm rõ những thông tin mới nhất để tránh những rắc rối khi đến Đại sứ quán xin visa du học Đức.

Đặt lịch hẹn

Chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính
 
Nếu như trước đây, các bạn phải canh lịch để đặt lịch hẹn Online trên website của Đại Sứ Quán Đức thì bây giờ công việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi đã có đầy đủ hồ sơ giấy tờ. Các bạn chỉ cần điền vào mẫu đặt lịch hẹn có sẵn, sau đó gửi kèm bản photo hộ chiếu qua Email tới địa chỉ: visa@hano.auswaertiges-amt.de. Sau đó, trong vòng 10 ngày làm việc, các bạn sẽ nhận được thư thông báo hẹn.

Chứng chỉ ngoại ngữ

Để đi du học Đức các chương trình đại học, cao đẳng, học nghề, các bạn sinh viên cần chứng minh trình độ hiện có về ngôn ngữ dùng trong giảng dạy. Cụ thể, các bạn nên có ít nhất trình độ tiếng Đức tương đương với bậc B1, hoặc để theo học các khóa học tiếng Đức trước khi học đại học, các bạn cũng phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu là ở bậc A2 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER)

>> Xem thêm:  Du học Đức ngành điều dưỡng viên

Chứng minh tài chính

Trước đây, số tiền mà các du học sinh phải chứng minh tài chính là 8.040 Euro. Nhưng hiện nay, đại sứ quán đã thay đổi số tiền chứng minh tài chính cho thời gian lưu trú 1 năm là 8640 Euro, tương đương 720 Euro/ tháng. Số tiền này hoàn toàn là của các bạn. Sau khi sang Đức du học, các bạn được phép rút ra để sử dụng cho việc chi trả tiền sinh hoạt phí.
 
Quy định Visa du học Đức 2016
Quy định Visa du học Đức 2021
 
Các bạn có thể chứng minh bằng những cách sau:

– Mở một tài khoản phong tỏa: nộp tiền theo đúng yêu cầu vào một tài khoản phong tỏa tại Đức ví dụ như ngân hàng Deutsche Bank hoặc VietinBank.
– Bảo lãnh ngân hàng: mở một tài khoản bảo lãnh ngân hàng ở mức 8640 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức.

Về nguyên tắc Bạn có thể chứng minh bằng những cách sau:

– Giấy cam kết theo quy định của điều 66,68 Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định (Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí, còn gọi là Giấy cam kết (hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó).
– Mở một tài khoản phong tỏa (Nộp tiền theo đúng yêu cầu &o một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank).
– Bảo lãnh ngân hàng (Mở một bảo lãnh ngân hàng ở mức 8640 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức).
– Học bổng (Chứng nhận cấp học bổng với mức học bổng đủ cao).

> > Xem thêm: Các thông tin du học Đức hệ dự bị đại học
 
Lệ phí xét Visa
Lệ phí xét Visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Đối với hồ sơ đầy đủ, thời gian xét duyệt kéo dài ít nhất là 4 tuần. Trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn hẳn, vì vậy các bạn cần nộp đơn xin thị thực thật sớm.

Lệ phí xét visa

Người từ 18 tuổi trở lên: 60 Euro

Người dưới 18 tuổi: 30 Euro

Lệ phí trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán, được trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối, người nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả lệ phí.

Qua đây là những quy định mới về Visa du học Đức. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận