Phương pháp học tiếng Ba Lan nhanh chóng

Thật ra cũng không có lố tắt hoặc bí quyết nào ngoại trừ việc bạn tập trung vào việc học và luôn liên kết giữa việc học với bản thân, sẵn sàng làm việc chăm chỉ cần cù và không sợ mắc lỗi. Bắt đầu với các phương pháp học tiếng Ba Lan dưới đây để giúp bạn nắm bắt ngôn ngữ này nhanh hơn nhưng vẫn hiệu quả, hướng dẫn các bạn đơn giản hơn.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

1. Tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ mà bạn đang học

 
Nó sẽ làm cho việc học dễ dàng hơn đáng kể và bạn sẽ có thể đọc và phát âm các từ nhanh hơn, không những thế sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn. Thêm vào đó, bạn nên nghe những từ này thay vì nhìn vào từ ngữ.

>> Xem thêm: Cách học tốt nhất tiếng Ba Lan phần 1

 
2. Học từ vựng
 
Làm chủ được từ vựng cơ bản có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi học một ngôn ngữ mới. Ngay cả khi bạn không thể hiểu toàn bộ câu, khả năng chọn từ khóa có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa chung của bài phát biểu hoặc văn bản. Tập trung vào 100 từ thông dụng nhất. Chọn ra 100 từ phổ biến nhất trong một ngôn ngữ nhất định là một cách thông minh để bắt đầu. Từ đó, bạn có thể làm theo cách của bạn lên đến 1000 từ phổ biến nhất. Người ta ước tính rằng việc học 1000 từ phổ biến nhất trong một ngôn ngữ sẽ cho phép bạn hiểu 70% của bất kỳ văn bản.

Tập trung vào từ vựng phù hợp nhất với bạn - học từ vựng kinh doanh nếu bạn đang học ngôn ngữ cho kinh doanh, đừng phí thời gian học những từ cho các thể loại khác nhau mà không đúng chủ đề bạn đang học. Bạn cũng nên học những từ và từ vựng cụ thể liên quan đến bạn, vì vậy bạn có thể nói về cuộc sống và bối cảnh của bạn với những người mà bạn gặp gỡ.

 
Phương pháp học tiếng Ba Lan nhanh chóng
Tập trung vào học từ vựng

 
3. Học cách tính bằng ngôn ngữ mới
 
Bắt đầu bằng cách học cách đếm đến mười, bởi vì nó thường là điều dễ dàng nhất để ghi nhớ lúc đầu. Mỗi ngày học mười bộ số mới, tiếp tục mỗi ngày cho đến khi bạn hài lòng với mức độ bạn có thể đếm được. Nếu bạn đang muốn lên trình độ cho một thách thức mới, hãy nhớ tất cả các con số lên đến một trăm trong một ngày.

>> Xem thêm: Học tiếng Ba Lan hiệu quả tại nhà

 
4. Đừng lo lắng quá nhiều về ngữ pháp
 
Lý do tại sao hầu hết mọi người không thể nhớ được phần lớn ngôn ngữ mà họ dành nhiều năm học ở trường là chương trình học tập có xu hướng tập trung rất nhiều thời gian vào việc học ngữ pháp và rất ít thời gian để nói. Điều này khá ngược lại - nếu bạn muốn học một ngôn ngữ một cách nhanh chóng, bạn nên học cách giao tiếp đầu tiên. Các đặc trưng của ngữ pháp sẽ để sau. Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng ngữ pháp là quan trọng - bạn cần phải học cách kết hợp các động từ cơ bản hàng ngày và có một số ý tưởng về thứ tự từ chính xác trong một câu. Vấn đề là bạn không nên dành hàng giờ và giờ học bảng ngữ pháp, hoặc lo lắng về các trường hợp cụ thể trong đó một giới từ nhất định có thể được sử dụng. Bạn sẽ học những điều này khi bạn muốn nâng cao hơn trong tương lai!
 
5. Làm việc với phát âm
 
Phát âm là một cách khác mà bạn nên tập trung năng lượng của mình. Không có điểm nào để ghi nhớ hàng trăm từ và cụm từ nếu bạn phát âm chúng một cách kỳ quặc đến nỗi chúng không thể hiểu được. Do đó, điều quan trọng là khi bạn học một từ, bạn học cách phát âm cùng một lúc.
 
Phương pháp học tiếng Ba Lan nhanh chóng
Phát âm tốt mang hiệu quả cao

Cách phát âm có thể khó khi học từ một cuốn sách - vì vậy hiệu quả nhất là trò chuyện với người bản địa (hoặc sử dụng các chương trình phần mềm tương tác và các ứng dụng) có ích. Bạn cần phải thực sự nói những từ to ra để học cách phát âm nó một cách chính xác. Nếu bạn đang luyện tập với một người thực sự, hãy đảm bảo rằng họ không quá nhút nhát để sửa bạn khi bạn phát âm một từ không chính xác, nếu không bạn sẽ không bao giờ có được đầy đủ các lỗi mà bạn mắc phải. Hãy nhớ - cách phát âm có thể là sự khác biệt giữa nói một ngôn ngữ tốt và nói một ngôn ngữ lưu loát.
 
6. Đừng ngại mắc sai lầm
 
Khi bạn học một ngôn ngữ mới, bạn không thể sợ mắc sai lầm, nếu không bạn sẽ không thể đi xa được. Bạn buộc phải có được một vài lỗi sai trong một vài tình huống xấu hổ, nhưng đó đâu phải là vấn đề to lớn? Những người nói tiếng mẹ đẻ có thể cười khúc khích nhưng họ vẫn đánh giá cao nỗ lực của bạn và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Bạn không phải là mục tiêu cho sự hoàn hảo ở đây, bạn đang hướng đến sự tiến bộ. Làm sai (và học hỏi từ họ) sẽ giúp bạn tiến bộ cho việc tự học tiếng Ba Lan trong tương lai.
 
Nguồn: Internet
 
Tags: sách học tiếng ba lan, hoc tieng ba lan that don gian, bảng chữ cái tiếng ba lan, tiếng ba lan có khó không, ngữ pháp tiếng ba lan, hoc tieng ba lan mien phi, xin chào tiếng ba lan, học tiếng ba lan ở hà nội

Tin cùng chuyên mục

Bình luận