Học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn

Học ngôn ngữ mới như tiếng Ba Lan chưa bao giờ là một việc dễ dàng đối với nhiều người, đây là cả một quá trình cần phải luôn trau dồi và rèn luyện thường xuyên hơn rất nhiều. Đây là bài viết giúp bạn học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn đừng bỏ qua bạn nhé.

Người tạo: - 01 tháng 01, 1970

Đâu là cách học tiếng Ba Lan dễ dàng hiệu quả?


Nhưng những cách học truyền thống có đôi khi tạo cho bạn một cảm giác ngột ngạt và máy móc, việc này dẫn đến hậu quả là bạn cảm thấy chán nản và mất hứng thú học vì quá nhàm chán. Học tốt ngoại ngữ luôn là ước mong của rất rất nhiều người, đặc biệt là những bạn sắp sửa bước chân sang nước Ba Lan để đi du học, nhưng làm thế nào để học giỏi tiếng Ba Lan thì không phải ai cũng biết. Bạn nên cần biết một số phương pháp học tiếng Ba Lan và cách học để tạo việc học của bạn trở nên dễ dàng giúp bạn tiếp thu tốt và học có chất lượng hơn.

> > Xem thêm: Các điều cần lưu ý khi học tiếng Ba Lan

7 Phương pháp học tiếng Ba Lan dễ dàng hiệu quả


1. Học mỗi ngày 1 ít

Không cần phải quá tham lam kiến thức mà bạn học mỗi ngày. Bạn chỉ cần mỗi ngày dành ít nhất 60 phút để học ngoại ngữ, điều này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cố nhồi nhét kiến thức vào đầu trong một ngày rồi lại lãng quên nó vào ngày hôm sau. Việc nhồi nhét quá mức như vậy sẽ khiến bạn có cảm giác chán nản áp lực vì cần nhớ quá nhiều thứ rồi dẫn đến bỏ cuộc. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành một chút thời gian để học một ít, qua một thời gian bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì sự tiến bộ của bản thân. Tuy nhiên, cách học này chỉ phù hợp với những bạn có khoảng thời gian khá thoáng để học, còn những bạn đang học gấp hoặc đang học trong thời gian cấp tốc thì phải xem xét lại nhé!
 

học tiếng ba lan dễ dàng hằng ngày
Đừng nên học nhồi nhét quá nhiều
 
2. Học song song với quá trình học

Đa số các bạn hiện nay hay có suy nghĩ để kết thúc kỳ học hay qua giai đoạn thi cử mới tập trung thời gian học ngoại ngữ. Lời khuyên chân thành là bạn nên dừng ngay suy nghĩ này đi nhé! Dù có bận cỡ nào thì bạn cũng nên sắp xếp thời gian hợp lý để chọn cho mình 1 khóa học tiếng Ba Lan song song với chương trình học trên lớp. Ban đầu có thể bạn sẽ không quen với thời gian biểu dày đặc này, nhưng bạn sẽ quen ngay thôi. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn thử thách bản thân trong môi trường áp lực như vậy.
 
3. Chọn một partner thích hợp

Một trong những cách nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Ba Lan tốt nhất là trò chuyện với người bản xứ thật nhiều, nhưng trên thực tế thì không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội để trò chuyện với họ. Vì vậy, bạn có thể nghĩ ra một phương án khác thay thế mà hiệu quả mang lại cũng không kém cạnh gì. Lựa chọn một vài người bạn đang học và có trình độ tiếng Ba Lan cao hơn, tương đương hoặc giỏi hơn bạn để cùng trò chuyện, giao tiếp bằng ngôn ngữ này hàng ngày sẽ là một lựa chọn không hề tồi, và các bạn sẽ phải ngạc nhiên trước sự tiến bộ nhanh chóng của đôi bên.
 
4. Học bằng giấy ghi chú

Phương pháp ghi nhớ khá phổ thông này có lẽ sẽ không còn xa lạ với các bạn nữa. Để nhớ từ vựng tốt hơn, bạn có thể viết những từ mới, những câu mới hay thậm chí là những từ bạn học rồi nhưng hay quên lên giấy nhớ và dán chúng ở bất cứ nơi nào bạn có thể dễ dàng thấy. Khi bạn nhìn vào chúng, dù là vô tình hay hữu ý, những từ này cũng có thể đập ngay vào mắt bạn và theo đó bạn sẽ ghi nhớ chúng một cách vô thức, đó cũng là một cách học từ vựng tiếng Ba Lan hiệu quả.
 
học tiếng ba lan dễ dàng bằng giấy ghi chú
Sử dụng giấy ghi chú trong quá trình học
 
5. Luôn tận dụng thời gian rảnh

Khi bạn đang tập trung học một ngôn ngữ nào đó, hãy luôn tận dụng những khoảng thời gian của bản thân để ôn luyện và giao tiếp thật nhiều, rèn luyện thêm các kỹ năng bạn chưa giỏi từ đó khắc phục cũng như sửa chữa những sai lầm khiếm khuyết của bản thân. Bạn có thể học khi ra chơi, khi đang ngồi trên xe buýt, khi đang đi dạo,...Có nhiều cách khác nhau để bạn tận dụng thời gian rảnh của mình. Bạn có thể kết hợp chúng với việc nghe các bài hát, đọc tin tức bằng tiếng Ba Lan hoặc xem phim bằng ngôn ngữ này. Đây là cách vừa thư giãn vừa kết học cách học tiếng Ba Lan hiệu quả.
 
6. Ôn lại kiến thức trước và sau khi đi ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng thời gian trước khi bạn chìm vào giấc ngủ là lúc não bộ của bạn hoạt động công suất nhất để tiếp nhận và ghi nhớ thông tin. Do đó, nếu bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để nhẩm lại những nội dung tiếng Ba Lan mà bạn đã học được trong ngày thì bạn có thể ghi nhớ lâu và sâu hơn những kiến thức này đấy! Hoặc bạn cũng có thể thay bằng việc nghe bài hội thoại tiếng Ba Lan để luyện nghe hiệu quả và tránh nhàm chán khi việc học cứ lặp đi lặp lại hàng ngày.
 

> > Xem thêm: Dành cho người mới bắt đầu học tiếng Ba Lan
 
7. Đừng bỏ cuộc

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải ghi nhớ khi bạn học ngoại ngữ. Đừng vội nản chí nếu như bạn cảm thấy mình học hoài mà không giỏi, học hoài mà vẫn dậm chân tại chỗ. Nếu ngày nào bạn cũng nhìn lại chính mình chằm chằm như vậy thì rất khó để thấy được sự thay đổi đáng kể ở bạn. Nhưng nếu bạn vẫn giữ được sự kiên trì sau một khoảng thời gian đủ dài và không từ bỏ thì bạn sẽ thấy được rằng bạn đã thành công như thế nào.

Nếu bạn thấy việc học tiếng Ba Lan quá khó thì hãy thử các phương pháp trên để đơn giản hóa việc học. Nếu cảm thấy việc học dễ dàng thì bạn cũng sẽ tiếp thu nhanh và tốt hơn. Còn nếu đã thử hết các cách trên nhưng vẫn quá khó với việc tự học tiếng Ba Lan thì bạn hãy thử việc học trên các trung tâm để có được người hướng dẫn tận tình và cụ thể hơn nhé.

Tagssố đếm tiếng ba lan, xin chào tiếng ba lan, học tiếng ba lan ở hà nội, cách học tiếng ba lan hiệu quả, từ vựng tiếng ba lan, học tiếng ba lan ở tphcm, dịch tiếng ba lan, học tiêng ba lan

Tin cùng chuyên mục

Bình luận