website rao vat

Nguyên nhân vì sao bạn học tiếng Pháp mãi mà vẫn không giỏi.

Bài viết sẽ liệt kê những phương pháp khi học tiếng Pháp không đạt chuẩn, từ đó giúp cho học sinh, sinh viên muốn đi du học Pháp thì ta nên hạn chế những gì và học theo các biện pháp nào cho hợp lý.

Có nhiều nguyên nhân giải thích cho vấn đề này. Sau đây là những nguyên nhân chủ quan khiến cho việc học tiếng Pháp của bạn không đạt hiệu quả

1. Biết rất nhiều cách học tiếng Pháp nhưng không thực hành


Phần lớn các bạn thường tìm hiểu rất nhiều cách học tiếng Pháp hiệu quả nhưng các bạn chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu mà không bao giờ bắt tay vào áp dụng bất kỳ phương pháp nào. Bạn không thể đánh giá một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả hay không nếu như bạn không áp dụng, trải nghiệm nó và đo lường sự tiến bộ của bạn qua việc học theo phương pháp đó.
 

Phương pháp học tiếng Pháp cơ bản
Phương pháp học tiếng Pháp cơ bản
 

2. Bạn không có một định hướng đúng đắn cho việc học tiếng Pháp


Nguyên nhân thứ hai là do bạn thiếu định hướng khi học và chưa học tập một cách bài bản. Bạn được tiếp cận với những bài học tiếng Pháp thông qua nhiều phương tiện nhưng không thể định hướng được mình nên bắt đầu học tiếng Pháp như thế nào? Bắt đầu từ đâu? Bài học nào phù hợp với trình độ của mình? Rồi cứ như thế là bạn bắt đầu học với hàng tá các từ mới và các quy tắc ngữ pháp, bạn học một cách tràn lan và không đúng trọng tâm.
 

Định hướng một cách đúng đắn khi học tiếng Pháp
Định hướng một cách đúng đắn khi học tiếng Pháp
 

> > Xem thêm: Học bổng và tài chính cần để du học Pháp

Vậy nên khi bắt đầu học tiếng Pháp thì điều trước nhất bạn phải làm là tìm hiểu xem trình độ của mình đang ở mức nào? Và với trình độ như vậy thì mình nên tìm những bài học nào cho phù hợp?

3. Bạn ngại nói sợ nghe khi không có nhiều ngữ pháp và từ vựng


Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố rất quan trọng trong tiếng Pháp nhưng không phải là tất cả khi bạn học tiếng Pháp. Có rất nhiều người nghĩ rằng mình không có nhiều vốn từ vựng và ngữ pháp nên không tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Pháp. Trình tự khi học tiếng Pháp là nghe - nói - đọc - viết. Bạn hãy nghĩ như việc học tiếng Pháp như trẻ con tập nói vậy, thường thì chúng nói rất nhiều câu trong khi chẳng hiểu một quy tắc ngữ pháp nào. Bạn hãy áp dụng phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả bằng cách nghe, nhắc lại và đừng quan tâm quá nhiều đến đến ngữ pháp.
 

Học tiếng Pháp qua từ vựng và ngữ pháp
Luyện tập ngữ pháp và từ vựng khi học tiếng Pháp 
 
Cũng có một cách học tiếng Pháp rất hiệu quả đó là các bạn hãy tập luyện diễn đạt một ý nghĩ theo cách của bạn mà người nghe vẫn hiểu được ta nói gì trong khi chúng ta không biết từ vựng để diễn đạt ý đó là gì. Vì một điều rất đơn giản là các bạn không thể học hết được từ vựng trong tiếng Pháp được. Cho nên bạn hãy tự tin giao tiếp tiếng Pháp ngay cả khi từ vựng của bạn khá hạn hẹp hoặc bạn không thực sự giỏi ngữ pháp.

4.  Các bạn học tiếng Pháp chỉ để vượt qua các bài thi


Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của các bạn học sinh, sinh viên các bạn học tiếng Pháp chỉ để đối phó chứ không phải để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Pháp. Các bạn thường cố gắng nhồi nhét ngữ pháp và từ vựng với mục đích học cho xong quyển sách để có thể lấy điểm cao trong các kì thi. Bạn có bảng điểm tiếng Pháp trong rất đẹp đấy nhưng khi bạn giao tiếp với người nước ngoài thì bạn không thể nghe và nói chuyện được với họ. Nó cũng đồng nghĩa với việc bạn vẫn chăm chỉ và học tiếng Pháp nhiều năm nhưng không thấy tiến bộ. Vì thế, các bạn hãy nhìn lại mục đích học tiếng Pháp của mình là gì?. Một khi đã nhìn nhận ra vấn đề thì lúc đó bạn hãy cố gắng tìm cách học tiếng Pháp cho hiệu quả và thực hành chúng thường xuyên.
 

Học tiếng Pháp để qua mùa thi cử
Học tiếng Pháp để qua mùa thi cử 
 

> > Xem thêm: Có nên hay không du học Pháp?

5. Các bạn thiếu sự quyết tâm và kiên trì khi học tiếng Pháp


Các bạn khi làm bất cứ công việc nào cũng vậy, nếu thiếu sự quyết tâm và kiên trì thì đều khó đạt hiệu quả như mong muốn. Học tiếng Pháp cũng vậy, nếu thiếu hai yếu tố này thì khó có thể thành công. Học tiếng Pháp giao tiếp đòi hỏi phải học trong thời gian rất dài và thường xuyên trau dồi. Trên đây chỉ là một vài nguyên nhân chủ yếu trong nhiều nguyên nhân dẫn đến việc học tiếng Pháp của các bạn trong nhiều năm vẫn không tiến bộ. Nhưng dù vấp phải nguyên nhân nào đi nữa thì chỉ có chính bản thân mới có thể giải quyết được. Bạn đừng nên đổ hết lỗi lầm cho các nguyên nhân khách quan như thầy cô, điều kiện học, năng khiếu…. mà hãy tự nhận định lại một cách nghiêm túc và đúng đắn việc học tiếng Pháp của mình, định hướng lại nó và đi tìm phương pháp học tiếng Pháp cho thật hiệu quả.
 

Học tiếng Pháp để du học
Du học Pháp luôn là ước mơ của nhiều bạn sinh viên!
 

Vi thế thông qua bài viết này. nếu các bạn muốn tiếp thu kiến thức về và tiếng Pháp, có ý định hoặc chuẩn bị đi du học ở Pháp thì ta cần phải vượt qua những khó khăn ban đầu để thu về cho mình những kĩ năng cần thiết, đồng thời chúng ta phải cố gắng hết sức và thành công sẽ theo đuổi bạn.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản.

Trang chủ