website rao vat

Học bổng và tài chính cần để du học Pháp

Qua bài viết sẽ cho các bạn thấy được khi đi du học Pháp có những loại học bổng nào và những loại học bổng đó có lợi ích gì, giúp được gì cho mình khi đi du học Pháp. Đọc bài viết này bạn sẽ rõ hơn về điều đó.

Pháp là một trong những nước du học đáng mơ ước của sinh viên toàn thế giới, không chỉ vì nền giáo dục tiên tiến hàng đầu mà còn bởi vì những cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc năng động, thành công sau khi tốt nghiệp ra trường. Chính vì lẽ đó mà việc giành được một học bổng nổi tiếng đi du học Pháp rất đáng để sinh viên quốc tế cố gắng.

Học bổng cộng tài chính để du học Pháp


Nếu bạn đang kiếm cơ hội thăng tiến bằng cách học lên từ bên ngoài quốc gia của mình thì đó là cơ hội để có được học bổng du học Pháp. Pháp có mức học phí tương đối, nếu bạn học trường đại học quốc gia thì sẽ được hỗ trợ và chỉ còn từ 550-750 Euro còn với một số trường tư hay trường khác thì giá trên 1000 Euro. Nhưng khi ta tính toán chi phí sinh hoạt, nơi ở, đi lại,... thì bạn nên nghĩ lại về việc lựa chọn điểm đến học. Các khoản phí có thể rất đắt nếu bạn chọn một trường tư. Vì thế, để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc trở thành một du học sinh tại Pháp, đến Pháp học tập thì bên quốc gia này đã đưa ra nhiều chương trình học bỗng và điển hình với ba loại học bổng dưới đây.
 

Các học bổng du học Pháp
Các học bỗng du học tại Pháp!


> > Xem thêm: Có nên hay không du học Pháp?

Các loại học bổng du học Pháp nổi tiếng 


Học bổng ERASMUS MUNDUS FOR INTERNATIONAL STUDENTS

ERASMUS MUNDUS FOR INTERNATIONAL STUDENTS (Erasmus Mundus cho sinh viên quốc tế) được tài trợ bởi Liên Minh Châu Âu EU, là học bổng dành cho mọi sinh viên trong và ngoài Châu Âu (nếu chấp thuận chương trình của Erasmus Mundus) có mong muốn học lên Thạc Sĩ và Tiến Sĩ tại Pháp. Hiện nay, có trên 100 chương trình đào tạo Thạc Sĩ và Tiến Sĩ trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, luật, khoa học, Nhân văn và nghệ thuật, Kỹ thuật, Nông nghiệp và Thú Y, Sản sức và xây dựng,...Để có thể nhận được học bổng du học tại Pháp này, các bạn sinh viên phải thực sự cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

Học bổng EIFFEL EXCELLENCE
 

Thách thức du học Pháp dành cho các bạn sinh viên
Thách thức du học tại Pháp dành cho các bạn sinh viên.


EIFFEL EXCELLENCE là học bỗng do Bộ Ngoại giao và phát triển quốc tế Pháp cấp. Nhắm thu hút nhân tài từ tứ phương đến Pháp học lên Thạc Sĩ cùng Tiến Sĩ. Và học bỗng này có "giới hạn" hơn học bỗng ERASMUS MUNDUS, nó chỉ áp dụng ở một số học viện có trong danh sách của chương trình. Hiện tại, các ứng viên bậc Thạc Sĩ không được quá 30 tuổi và ứng viên Tiến sĩ cũng không được quá 35 tuổi. Thời gian mở hồ sơ và hạn đăng ký : Tháng 10 - tháng 1 hằng năm.

Học bổng EMILE BOUTMY

EMILE BOUTMY là học bổng với vốn dành riêng cho sinh viên bên ngoài Châu Âu, Science Po (Tên đầy đủ là Paris Institute of Political Studies) là cơ sở đào tạo nghĩ ra học bổng mang tên của nhà chính trị nổi tiếng. Học bỗng này dành cho những bạn sinh viên nhập học vào trường đầu tiên ở hai bậc cử nhân và thạc sĩ. Thông qua ba học bổng trên bạn có thể xác định được bạn có thể thuộc diện nào để xin học bổng đi du học Pháp ở đây.
 

Du học Pháp qua các học bổng du học tòan phần
Du học Pháp qua các học bổng du học toàn phần.
 

> > Xem thêm: Nguyên nhân vì sao bạn học tiếng Pháp mãi mà vẫn không giỏi

Khi bạn giành được học bổng của địa phương hoặc quốc tế, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người cùng trang lứa với mình, là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ tại trường học của bạn hoặc trên khắp đất nước. Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ các học bổng do cựu sinh viên tài trợ cụ thể cho phòng trợ giúp tài chính của trường đại học của bạn, bạn có thể gặp gỡ những người đã tốt nghiệp, có những lợi ích khác nữa. Ví dụ: Học bổng Armstrong Family Foundation của trường đại học Arizona, cung cấp cho cư dân Arizona lên đến $ 8,000 mỗi năm, bao gồm việc liên lạc thường xuyên với gia đình để đáp ứng được các nhu cầu về tinh thần của du học sinh.
 

Học bổng du học Pháp cho sinh viên quốc tế
Học bổng du học Pháp cho sinh viên quốc tế
 

Học bổng du học toàn phần đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện ước mơ đến Pháp học tập của rất nhiều bạn sinh viên. Bất kì ai có được học bổng du học toàn phần đều dễ dàng đến Pháp học tập, mọi nỗi lo về tài chính khi sang Pháp đều không còn đáng e ngại nữa. Học bổng du học Pháp toàn phần đang được nhiều bạn trẻ săn đón vì chi phí sinh hoạt và học tập tại Pháp là vấn đề rất lớn đối với nhiều bạn sinh viên mang trong mình ước mơ du học. Một số bạn đã phải từ bỏ ước mơ của mình chỉ vì không lấy được học bổng, kinh tế gia đình lại không đủ trang trải cho việc học tập ở Pháp. Thấu hiểu những khó khăn của du học sinh quốc tế, Chính phủ Pháp và các trường đại học tại Pháp đã đưa ra rất nhiều những chương trình học bổng nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế trang trải chi phí sinh hoạt cũng như học tập trong thời gian du học tại Pháp.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản.

Trang chủ