website rao vat

Có nên hay không du học Pháp?

Nếu bạn muốn tìm hướng đi mới cho cuộc đời mình, muốn đi khám phá và học hỏi kiến thức của nhiều nước khác nhau. Tại sao bạn không đặt câu hỏi là đi đâu bây giờ? Cho nên bài viết dưới đây sẽ đề cập đến vấn đề có nên đi du học Pháp hay không.

Nhắc đến Pháp, ai ai không nghĩ tới Paris. Thủ đô của ánh sáng công nghệ ngoài tháp Eiffel ra thì còn có những ngôi trường đồ sộ, những đường phố nứt vách cũng cực kì sang trọng. Thấy được đủ mọi tiềm lực nơi đây không sánh bằng được môi trường học thức, sự tranh cãi của loài người về thủ đô khai sáng nhân loại. Ngay cả con người nơi đây cũng thân thiện và hòa đồng, dễ gần, luôn có một mục tiêu đi lên và cố gắng hoàn thiện bản thân và tích cực phát triển đất nước. Vậy thì tại sao chúng ta không thử tìm hiểu về văn hóa, học thức và môi trường bên đấy? Bạn đang e ngại điều gì?

Những lý do khiến bạn nên đi du học nước Pháp 


Nói tiếng Pháp không lưu loát hay không đủ điều kiện để du học Pháp hoặc không đủ khả năng sống một mình nơi đây hay còn điều gì khác? Để giải thích thắc mắc cho nhiều câu hỏi trên thì đây là câu trả lời cho các bạn!
 

Du học Pháp là hướng đi tuyệt vời cho giới trẻ Việt
Du học Pháp là hướng đi tuyệt vời của giới trẻ hiện đại.


1. Học tiếng Pháp du học Pháp


Nếu bạn có tham khảo một số bài viết về thủ tục du học Pháp thì bạn sẽ để ý đến chứng chỉ TCF- bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp với điểm thang điểm từ 400 trở lên hay chứng chỉ DELF B2 trở lên. Đây quả là yêu cầu rất khó khăn với các bạn không biết tiếng Pháp nhưng muốn du học ở đây. Đương nhiên ở Pháp cũng có các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh đối với các bạn sinh viên mong muốn học lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Nhưng các chương trình này thường rất ít sự lựa chọn về ngành nghề cũng như trường học và kèm theo đó là học phí khá cao, khoảng 10.000 Euro/ năm tương đương hơn 267 triệu đồng tiền Việt Nam. Nên biết và học tiếng Pháp là một lợi thế nếu bạn định nộp hồ sơ dự tuyển du học Pháp.
 

Bắt đầu học tiếng Pháp nếu bạn muốn du học Pháp
Hãy bắt đầu học tiếng Pháp nếu bạn muốn đi du học ở nước này!
 
> > Xem thêm: Nguyên nhân vì sao bạn học tiếng Pháp mãi mà vẫn không giỏi

Một điều các bạn cũng sẽ bất ngờ ở đây là ngôn ngữ tiếng anh gần như tương đồng với ngôn ngữ Pháp và cách nhấn âm cách đọc,... Tiếng Pháp cũng dùng bảng chữ cái Latin. Nếu bạn học giỏi tiếng Anh thì tiếng Pháp đối với bạn không là vấn đề. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, thì tiếng Pháp sẽ trang bị hành trang cho bạn bởi tiếng Anh có gần tới 8.000 từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Tiếng Pháp giúp bạn có lối suy nghĩ chặt chẽ và logic qua từng cấu trúc câu mà còn giúp học được cách sáng tạo duyên dáng nét xứ Gô - loa. Bạn có để ý một tí là trong ngôn ngữ tiếng Việt với cụm từ " Anh yêu em " thì tiếng Pháp " Je t'aime " hay trong tiếng Anh " I Love You " dịch ra là "Tôi yêu bạn". Nên đôi lúc ta thấy được nghĩa của hai ngôn ngữ này dường như nhau.

Còn nữa bạn có biết rằng tiếng Pháp được ví như thứ ngôn ngữ trữ tình lãng mạng. Có một số tác nổi tiếng cũng đã đưa vào văn học Việt Nam như Ba chàng lính ngự lâm, Bóng ma trong nhà hát, các tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Victor Hugo,... Còn rất nhiều như mới đây bạn sẽ thấy được cuốn tiểu thuyết ( truyện nổi tiếng) Bí Ẩn Quân Hậu Đen, Ngày cuối cùng của một tử tù- Victor Hugo,...  Ngôn ngữ Pháp được nhiều chuyên gia bầu chọn là " ngôn ngữ lãng mạn nhất hành tinh". Vì thế khi học tiếng Pháp, bạn sẽ học được cả những thứ lãng mạng, trữ tình nằm trong ngôn ngữ này.

Học tiếng Pháp không khó lắm, chỉ cần bạn quyết tâm, mọi thứ nỗ lực sẽ được đánh đổi lại thành công của bạn sau này. Chi phí cơ hội mà bạn bỏ ra để ôn động từ khá mất thời gian và có thể dài hơn so với tiếng Anh vì Tiếng Pháp có khoảng 20 thì và 6 thức. Để có thể dễ dàng giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ mới mẻ này thì hãy đắm chìm vào bài hát " La vie en rose " hay " Bonjour VietNam " hoặc " Joe Le Taxi ", chắc chắn bạn sẽ yêu thứ ngôn ngữ này và dễ dàng học chúng.

2. Tìm cơ hội đi du học Pháp


Pháp có rất nhiều bổng trợ giúp cho các sinh viên muốn đến du học tại Pháp nên việc săn học bổng du học Pháp cũng là một trong những nguồn tài trợ tài chính quan trọng giúp cho các bạn sinh viên có thể trang trải những chi phí sinh hoạt, học tập và nhiều thứ khác ở nơi đây.
 

Cơ hội nhận học bổng du học Pháp
Cơ hội nhận học bổng du học Pháp sẽ đến với bạn nếu bạn cố gắng!
 

Dưới đây là 10 học bỗng tốt, nếu bạn muốn du học Pháp hãy tham khảo nó:

2.1 Học bổng trong khuôn khổ hợp tác quốc tế


- Học bổng Evariste Galois.

- Học bổng hợp tác vùng.(Vùng Poitou- Charentes, vùng lle-de-France)

- Học bổng của cơ quan, tổ chức chuyên ngành: VietNam Airlines, Petro VietNam,...

2.2 Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài có thành tích vô cùng xuất sắc

- Học bổng du học Pháp Eiffel

- Học bổng du học Pháp Major.

- Học bổng du học Pháp Charcot.

Đa phần những học bổng này đều dành cho sinh viên ngành Y.
 

Học bổng du Học Pháp cho sinh viên ngành Y
Học bổng du học Pháp cho sinh viên ngành Y
 

2.3 Học bổng đại học Pháp ngữ tại Châu Á- Thái Bình Dương(AUF- Agence Universitaire de la Francophonie)

Cơ quan đại học Pháp sẽ cấp học bổng cho sinh viên sau đại học, giảng viên và những nghiên cứu thuộc nhiều trường đại học.

2.4 Học bổng ở Việt Nam

Chương trình đào tạo các cán bộ từ trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài hoặc những nghiên cứu sinh nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn , đào tạo và người hướng dẫn đồng ý thì có thể tuyển đi thực tập hoặc làm nghiên cứu sinh trong một số đề án đào tạo tiến sĩ phối hợp với cơ sở đào tạo xây dựng. Ngoài ra còn có các suất du học Pháp dành cho các bạn học sinh THCS - THPT đã hoặc đang theo học chương trình đào tạo song ngữ Anh - Pháp của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Để có thể nhận được phần học bỗng này, các bạn học sinh cần có thành tích xuất sắc trong trường và phải trải qua lớp học tiếng Pháp giao tiếp do Đại sứ quán uỷ quyền cho các trung tâm ngoại ngữ trực tiếp giảng dạy.

2.5 Học bổng Bộ Giáo Dục

- Học bổng của bộ giáo dục Pháp

- Học bổng CIRF(Convention Industrielle de Formation par la Rechrche)
 

Du học Pháp dễ dàng hơn
Du học Pháp dễ dàng hơn

 

> > Xem thêm: Học bổng cộng tài chính ra du học pháp

2.6 Học bổng hợp tác giữa các cơ sở đào tạo tại các quốc gia Châu Âu

- Học bổng ERASMUS MUNDUS

- Học bổng SOCRATES/ ERASMUS et LEONARDO

2.7 Học bổng một số tổ chức quốc tế phi chính phủ, các hiệp hội

-
Học bổng The Gates của Quỹ Bill and Melinda Gates

- Học bổng của Quỹ Micheal and Susan Dell Foundation

2.8 Học bổng của đại sứ quán Pháp- Bourse "Evariste Galois"

2.9 Học bổng do bộ ngoại giao pháp cấp Bourse d'Excellence Eiffel

2.10 Học bổng Bourse de I'AUF.

3. Chọn trường du học Pháp phù hợp với bản thân


Pháp là nước có nhiều trường đại học lớn và xếp trên top đầu của thế giới về giảng dạy quản lý kinh tế như trường đại học bách khoa Escole Potytechnique, trường sư phạm ENS, trường đại học Paris,... Vậy bạn thích ngành nghề nào phù hợp với bạn và đủ yêu cầu mà trường tuyển sinh thì hãy nộp vào. Cũng không khó để biết thông tin tuyển sinh ở đây, bạn chỉ cần vào wedsite của trường bạn muốn và tìm hiểu cách tuyển sinh và đào tạo ở đây. Và nếu bạn đậu đầu vào ở các trường mà bạn nộp đơn, hãy bắt đầu một khoá học giao tiếp tiếng Pháp cơ bản để chuẩn bị hành trang cho mình khi đi du học Pháp.

Tags : học tiếng pháp ở đâu, học tiếng pháp căn bản, học tiếng pháp online, học tiếng pháp tại tphcm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản. 

Trang chủ