​Những lý do bạn nên giao tiếp thành thạo tiếng Pháp

Khi bạn đang có nhu cầu đi du lịch hay cơ hội làm việc tại Pháp mà không biết tiếng Pháp thì đó là một điều gây khó khăn cho bạn vì vậy việc giao tiếp thành thạo tiếng Pháp là điều rất quan trọng mà bạn cần đầu tư thời gian để cải thiện khả năng tiếng Pháp của mình.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Giao tiếp thành thạo tiếng Pháp chìa khoá mở ra nhiều cơ hội


Tiếng Pháp là ngôn ngữ quốc tế trên thế giới. Là ngôn ngữ khá phổ biến chỉ đứng sau tiếng Anh. Tiếng Pháp giao tiếp giúp bạn rất nhiều trong công việc. Nếu bạn biết về tiếng Pháp bạn có thể trau dồi và mở mang kiến thức bằng cách tham khảo các tài liệu chuyên ngành, lĩnh vực của mình bằng tiếng Pháp, vì tất cả những thông tin, xu hướng mới nhất được cập nhật từng ngày, từng giờ bằng tiếng Pháp. Trong khi các tài liệu tiếng Việt thì thường bị lạc hậu và bị giảm bớt giá trị của tài liệu gốc. Ngày nay, đối với các công ty lớn của Pháp, hay cả các công ty Việt Nam khi bạn xin việc, thành thạo tiếng Pháp như một tấm vé thông hành đưa bạn đến công việc tốt hơn với mức lương cao hơn hẳn so với những người không viết tiếng Pháp. Việc học tiếng Pháp đạt trình độ khá trở lên thì không phải đơn giản và ai cũng làm được. Nhưng không đơn giản không có nghĩa là không làm được, chỉ cần  bạn có đủ các yếu tố sau đây thì giấc mơ sử dụng tiếng Pháp thành thạo sẽ không hề xa vời chút nào.

Ai cũng biết rằng tiếng Pháp là không còn quá xa lạ ở việt Nam khi bạn đang có nhu cầu đi du lịch hay cơ hội làm việc tại Pháp mà không biết tiếng Pháp thì đó là một điều rất khó chịu, gây khó khăn cho bạn vì vậy việc học cho mình thêm một ngôn ngữ khác là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, các lý do sau đây sẽ khiến bạn suy nghĩ có nên học tiếng Pháp giao tiếp hay không.

> > Xem thêm:  Những lý do bạn nên học tiếng Pháp để đi du học
 
học cách giao tiếp tiếng Pháp thành thạo
Học tiếng Pháp hiệu quả

1. Cơ hội làm việc và kinh doanh khi giao tiếp thành thao tiếng Pháp


Nước Pháp là một cường quốc kinh tế lớn với nguồn năng lượng và khoáng sản lớn các khoa học kỹ thuật tiên tiến và có nền kinh tế thị trường phát triển nhanh chóng. Vì vậy học tiếng Pháp rất có lợi cho bạn không chỉ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để học hỏi, giao lưu, và có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động tại Pháp, và việc học tiếng Pháp hỗ trợ cho việc kinh doanh và làm việc tại nơi đây. Biết ngôn ngữ của Pháp giúp cho bạn hiểu được con người Pháp, hiểu được cách làm việc của họ một cách dễ dàng hơn vì ai cũng biết Pháp là một nước rất phát triển và thu hút nhiều cơ hội việc làm cho mọi người mà ai cũng muốn làm việc ở đây. Trước tiên bạn hãy xác định vì sao chúng ta lại học tiếng Pháp, nó phục vụ gì cho việc làm kinh doanh của bạn hãy cứ đặt câu hỏi cho bản thân mình và đưa ra mục tiêu khi làm việc.

2. Nơi du lịch lý tưởng

Việc bạn muốn đi du lịch một nước nào đó hay đơn giản là nước Pháp mà bạn không biết tiếng Pháp thì cảm giác rất khó khăn và bạn sẽ không thể đi chỉ vì ngăn cách bởi ngôn ngữ của nó. Học tiếng Pháp đi du lịch giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống của người dân nơi đây, tìm hiểu được những nét Văn hóa thú vị của nước Pháp. Biết tiếng Pháp, khi đi du lịch bạn sẽ tránh được một số rắc rối thông thường chúng ta hay sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thống nhất trên toàn thế giới để giao tiếp, nhưng nếu bạn đến Pháp bạn sẽ phải suy nghĩ lại về vấn đề ngôn ngữ.

Khi du lịch đến Pháp, nếu chỉ mang vốn tiếng Anh đến thôi vẫn chưa đủ. Nếu trong trường hợp bạn bị lạc đường khi đang tham quan tại một vùng quê tại Pháp, bạn sẽ gặp khó khăn để tìm được một người nói tiếng Anh. Qua việc đi du lịch tại Pháp thì bạn sẽ hiểu hơn về con người Pháp và ngôn ngữ của nó cũng như sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp của và tăng vốn từ của mình thông qua việc giao tiếp cơ bản từ đó.

> > Xem thêm: Học tiếng Pháp thông thạo phát âm cho các bạn
 
giao tiếp tiếng Pháp thành thạo để đi du lịch
Du lịch tại Pháp

Đồng thời mỗi năm Nước Pháp thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng tại đây cũng như lượng du học sinh đến du học ngày càng tăng không. Nơi đây có cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên cực đẹp từ tuyệt tác tạo hóa của thiên nhiên, khám phá hệ động thực vật phong phú ở khu bảo tồn, được tham gia các lễ hội truyền thống nổi tiếng ở đất nước Pháp, được thưởng thức ẩm thực tuyệt vời của đất nước và con người Pháp và còn nhiều điều bất ngờ đang chờ bạn khám phá. Ngoài ra, cảnh quan đa dạng được trải dài trên mỗi thành phố với những vẻ đẹp tựa như tranh vẽ của riêng mình, đó cũng chính là lịch sử lâu dài của đất nước nhưng lại khác biệt từ thị trấn này đến thị trấn khác.

3. Bổ sung nhiều thứ tiếng giúp bạn tự tin khi giao tiếp

Khi bạn biết được nhiều ngôn ngữ khác nữa thì bạn sẽ cảm thấy rất tự tin cho việc giao tiếp hay làm bất cứ việc gì. Đa số mọi người hay chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của mình nhưng cũng có nhiều bạn không thích học tiếng Anh mà chọn các ngôn ngữ khác để thuận lợi cho công việc của họ. Cho nên bạn cũng có thể chọn cho mình ngôn ngữ Pháp. Pháp là một ngôn ngữ không khó nhưng chỉ cần bạn cố gắng học thì nó rất có lợi cho bản thân mình. Hãy theo dõi những tuyệt chiêu tự học tiếng Pháp dưới đây để có thể giúp bạn tự tin hơn trong quá trình học giao tiếp tiếng Pháp nhé.

Bí quyết tự học tiếng Pháp hiệu quả

Tuyệt chiêu thứ nhất: Hãy tập trung và quyết tâm

Xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng trước khi học nhé!

Học tiếng Pháp đòi hỏi sự tập trung và quyết tâm cao độ, đặc biệt là đối với những người mất gốc. Hãy xác định mục tiêu cũng như động lực học tiếng Pháp của bạn ( ạn học tiếng Pháp để làm việc với người nước ngoài, học tiếng Pháp để đi du học hay chỉ để lấy chứng chỉ,...) từ đó lên kế hoạch học tiếng Pháp cho mình. Một số mẹo để luôn giữ được quyết tâm trong suốt quá trình học tiếng Pháp:

- Ghi lại tiến trình học tiếng Pháp của bản thân: So sánh các bài tập bạn làm trong những ngày đầu tiên học tiếng Pháp và sau một tháng, bạn sẽ thấy rằng bạn đã đi một chặng đường rất dài, từ đó có thêm quyết tâm để đạt đến mục tiêu cuối cùng của bạn.

 
- Thường xuyên đọc - nghe - xem các ấn phẩm tiếng Pháp: Đọc báo tiếng Pháp, xem phim phụ đề hoặc nghe nhạc Pháp đều sẽ giúp bạn thêm yêu thích thứ ngôn ngữ này, đồng thời cũng tăng vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn lên đáng kể.

- Chọn môi trường học tiếng Pháp: Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Pháp miễn phí giao tiếp công việc, các buổi giao lưu tại đây sẽ giúp bạn có thêm hứng thú khi giao tiếp, tăng động lực học tiếng Pháp cho bản thân.

Tuyệt chiêu thứ 2: Nghe tiếng Pháp thật nhiều

Cách học tiếng Pháp giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả nhất chính là phải nghe tiếng Pháp thật nhiều, nghe đi nghe lại nhiều lần, nghe bất kỳ lúc nào bất kỳ nơi nào. Các bạn có biết một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta trước tiên là qua tai. Bạn cần phải nghe tiếng Pháp hàng ngày, nghe xong thì tập nhắc lại để học phát âm tiếng Pháp chuẩn giọng bản xứ. 

Hãy tìm những chương trình phát thanh tiếng Pháp trên internet thu lại và nghe mọi lúc mọi nơi. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi tiếng Pháp để quen dần với âm điệu như lên giọng, xuống giọng,... Thời gian đầu bạn có thể không hiểu được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Qua một thời gian luyện tập chăm chỉ với việc nghe tiếng Pháp thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm với tiếng Pháp và một âm điệu tiếng Pháp cực tốt để nói và viết.

Tuyệt chiêu thứ 3: Hãy tận dụng tối đa nguồn tài liệu học tiếng Pháp giao tiếp miễn phí từ Internet

Ngày nay, công nghệ phát triển mạnh mẽ đã hỗ trợ người học rất nhiều trong việc học tiếng Pháp, hầu như ai cũng có smartphone, laptop,... Chỉ cần một thiết bị có thể kết nối được internet là bạn đã có được cả một kho tài liệu tiếng Pháp miễn phí để học rồi đấy. Ngoài ra, hãy tải phần mềm tự học tiếng Pháp giao tiếp miễn phí để bạn có thể học tiếng Pháp mọi nơi có thể.

4. Biết thêm về nền văn hóa để giao tiếp thành thạo tiếng Pháp 


Nước Pháp có nền truyền thống riêng biệt cách dạy con, hướng con họ theo nếp sống tự lập là chính, điều đặc biệt ở nước Pháp là độ tuổi kết hôn ở nữ giới là 18 tuổi Và các phong tục của Pháp mang đậm bản sắc. Nếu bạn có ý định qua nước Pháp để học tập và sinh sống thì bạn cần phải biết được phong tục truyền thống của họ, hiểu được cách sống của nước Pháp thì đó là bạn phải hiểu và am hiểu được cuộc sống của họ thì vẫn tốt nhất, khi bạn học bên đó khi bạn đã hiểu thì họ sẽ rất tôn trọng bạn.
 
5. Hiểu biết về Văn học

Là một trong những cái nôi văn hóa của châu Âu, nền văn hóa Pháp được xây dựng và phát triển qua hàng ngàn năm cùng với dòng phát triển lịch sử đất nước từ hàng trăm năm trước Công Nguyên. Văn hóa Pháp đã tồn tại song song với các thời kì phát triển rực rỡ nhất, mang tính “cột mốc” của nền văn hóa nhân loại: thời kì La Mã cổ đại, thời kì phong kiến trung đại và thời kì Phục Hưng, cho đến cuộc cách mạng tư sản vào thời kỳ hiện đại.

Nền văn hóa đồ sộ, độc đáo này vẫn tiếp tục được người Pháp bảo tồn và gìn giữ cẩn thận. Đến Pháp để thưởng thức nhiều công trình kiến trúc, nghệ thuật, văn học cổ đại tồn tại ngay trong lòng đất nước hiện đại bậc nhất của châu Âu. Vì vậy học tiếng Pháp rất có lợi cho bạn, học tiếng Pháp mang đến cho bạn nhiều cơ hội để học hỏi trau dồi kỹ năng làm việc tại một môi trường năng động và sáng tạo như nơi đây. Biết ngôn ngữ nước Pháp giúp cho bạn hiểu được con người Pháp, hiểu được cách làm việc của họ một cách dễ dàng hơn vì ai cũng biết Pháp là một nước rất phát triển và thu hút nhiều cơ hội việc làm cho mọi người mà ai cũng muốn làm việc ở đây. Trước tiên bạn hãy xác định vì sao chúng ta lại học tiếng Pháp, nó phục vụ gì cho việc làm kinh doanh của bạn hãy cứ đặt câu hỏi cho bản thân mình và đưa ra mục tiêu khi làm việc.
 
Chúc bạn thành công!

Tags: du học Pháp, học tiếng pháp, du học sinh tại Pháp, học tiếng pháp thành thạo, ngôn ngữ nước Pháp, giao tiếp bằng tiếng Pháp, tiếng Pháp cho du học sinh, học tiếng Pháp để đi du lịch

Tin cùng chuyên mục

Bình luận