Học tiếng Ý để giao tiếp tốt, chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Ý

Trong cuộc sống xã hội hiện nay thì giao tiếp là một phần không thể thiếu giữa con người với con người. Biết được cách giao tiếp với nhiều ngôn ngữ thì ta sẽ có nhiều lợi thế. Vì vậy cho nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc kiến thức học tiếng Ý hiệu quả và để giao tiếp tốt hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Lúc mới bắt đầu học tiếng Ý, mình đã tham khảo rất nhiều các trang web trên mạng, xem rất nhiều video và đọc các loại sách về học tiếng Ý. Khi đó mình đã rút ra được những kinh nghiệm, những con đường hiệu quả nhất giúp mình có thể giao tiếp bằng tiếng Ý sau hơn 1 năm học tập và tìm kiếm trên mạng. Và bây giờ mình có thể tự tin hơn trong việc giao tiếp tiếng Ý với người bản địa, nhờ vào học tiếng Ý cũng giúp mình nâng cao thêm khả năng thu nhập của mình. Bài viết sau đây, mình xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình có được sau hơn 1 năm tìm kiếm và học hỏi của chính bản thân mình.

Tăng khả năng giao tiếp cho người mới bắt đầu học tiếng Ý


Các chú ý cần thiết cho người mới bắt đầu học tiếng Ý

Công việc đầu tiên của các bạn là hãy để các quyển ngữ pháp sang một bên vì trên trường các bạn chỉ dạy các quy tắc, cấu trúc ngữ pháp để bạn kiểm tra hay làm bất cứ 1 điều gì đó. Trên thực tế thì nó không giúp gì bạn về khả năng giao tiếp nào hết, bởi lẽ khi giao tiếp bằng tiếng Ý bạn không thể đơn thuần mang hết các cấu trúc ngữ pháp đó ra được. Thay vào đó, hãy bắt đầu học tiếng Ý giao tiếp cơ bản thông qua các video trên Youtube, mạng xã hội khác, các forum chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Ý,...
 

Học tiếng Ý để tăng khả năng giao tiếp
Học tiếng Ý để tăng khả năng giao tiếp
 

> > Tham khảo thêm: Trung tâm học tiếng ý tại TP HCM

Chỉ ra mục tiêu cụ thể của việc học tiếng Ý


Bạn phải chỉ ra được rõ mục tiêu của bạn khi bắt đầu học, nếu bạn nói rằng mình học tiếng Ý đơn thuần muốn kiếm thật nhiều tiền hay làm một việc gì đó mà bạn không xác định được thì việc giao tiếp bằng tiếng Ý của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và có khả năng không phát triển xa được. Cho nên bạn phải chỉ ra được mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, đúng đắn mà việc học tiếng Ý đem lại.
 

Chú ý tới cách đọc tiếng Ý để phát âm chuẩn

Hãy tham gia vào các khóa học về ngữ âm vì điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp. Vì nếu cách phát âm của bạn không được chuẩn thì bạn sẽ không tự tin giao tiếp ở khắp nơi cũng như nghe, nói về tiếng Ý, hoặc cố rút lại các kinh nghiệm qua các lần nghe trên mạng, phim ý hay cách phát âm trên google vì điều đó sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian và sẽ không đem lại hiểu quả cao được.
 

Học tiếng Ý giao tiếp với người bản địa
Học tiếng Ý để giao tiếp tốt hơn với người bản địa!
 

Việc học tiếng Ý phải gắn liền với từ vựng

Chúng ta cần phải tra cứu nhiều từ điển, học tiếng Ý với từ vựng càng nhiều giúp chúng ta dễ dàng nhận biết hơn, khi mà ta đã học, tham khảo nhiều từ vựng tiếng Ý thì khi ta gặp lại từ đó nó sẽ xuất hiện trong đầu của mình, khi đó nó sẽ tăng khả năng giao tiếp của chúng ta. Ví dụ như chúng ta bắt đầu học đi xe máy hay xe đạp vậy. Khi mà chúng ta ngã vì một lỗi nào đó thì lần sau khi gặp phải tình huống đó nó sẽ giúp chúng ta ứng biến kịp thời.

Các bước để chúng ta học tiếng Ý để giao tiếp tốt


Để tăng khả năng giao tiếp thì chúng ta phải kiên trì, cố gắng, dưới đây là 5 cách của mình để giúp bạn tăng khả năng giao tiếp:

+ Vào mỗi sáng khi bạn thức dậy hãy học thuộc một vài từ vựng tiếng Ý và hãy sắp xếp cho nó thành 1 đoạn văn hay câu nói giao tiếp hàng ngày. Khi bước ra đường hay khi đi làm thì hãy cố gắng giao tiếp với những ai có nhu cầu học tiếng Ý vì giao tiếp sẽ giúp bạn và người đó nhớ được những từ vựng hay câu văn cần thiết trong giao tiếp tiếng Ý.

+ Muốn học tiếng Ý để giao tiếp thật sự không có khó, điều đó cần bạn phải có sự kiên trì và cố gắng, trong quá trình làm việc hãy cố gắng giao tiếp bằng tiếng Ý để nguồn từ vựng của bạn luôn được sử dụng, để không bị lãng quên và phát triển nó lên dần dần từng ngày một. Để có thể nhớ và vận dụng từ vựng tiếng Ý một cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay, khi học một từ vựng mới thì hãy viết vào cuốn sổ tay này, khi quên từ thì chúng ta có thể mở sổ tay ra và nhớ lại từ đó. Đó là phương pháp mà mình đã sử dụng và cảm thấy rất hiệu quả.
 

Học tiếng Ý gắn liền với học từ vựng
Học tiếng Ý giao tiếp gắn liền với việc học từ vựng!
 

> > Xem thêm: Học tiếng Ý như thế nào mới đạt hiệu quả tốt

+ Bạn nên tham gia một vài khóa học tiếng Ý giao tiếp để có được những kiến thức vững chắc hơn. Ở các khoá học này, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp bằng tiếng Ý với nhiều người bạn mới, được các giảng viên đứng lớp sửa chửa về cách phát âm, ngữ âm, cấu trúc câu giao tiếp bằng tiếng Ý,... Từ đó, bạn sẽ nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Ý của mình dần đạt chuẩn quốc tế.

+ Lên mạng tìm hiểu, nghe nhạc, đọc sách hay xem phim về tiếng Ý có phụ đề để tai bạn quen dần với cách phát âm tiếng Ý cũng như mặt chữ của nó. Sau đây là một số website tự học tiếng Ý, đặc biệt là tiếng Ý giao tiếp mà theo cảm nhận của mình là nó rất tốt để phát triển kỹ năng này:

1. http://www.oneworlditaliano.com/ 

Đây là web học tiếng Ý rất hiệu quả do người bản xứ dạy, có tất tần tật về ngữ pháp, nghe, video,.. cho các bạn.

2. https://tiengy.wordpress.com/…/basic-italian-a-grammar-and…/

Đây là sách ngữ pháp, giúp bạn nắm vững những phần căn bản nhất trong ngữ pháp tiếng Ý.

3. http://www.repubblica.it/

Đây là cổng thông tin lớn của Ý, cập nhật tin tức nhanh và liên tục. Các bạn có thể vào đây để biết thêm tin tức cũng như nâng cao vốn từ nhé.

4. https://www.youtube.com/channel/UC9PZVgJF-mX4aDDzLE4z5Zg 

Nơi giải trí của bạn đây rồi. Đây là kênh youtube nhạc Ý rất hay, từ những bài hát huyền thoại đến các bài hát mới nhất hiện nay. Hãy phiêu theo nhạc để cảm nhận sự quyến rũ của tiếng Ý nhé! "
 

Học tiếng Ý qua website
Học tiếng Ý qua các Website giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp thu hơn!
 

+ Tra cứu từ điển học tiếng Ý giao tiếp sẽ giúp bạn những từ đúng nhất mà cần thiết cho công việc của bạn. Nhưng đừng lạm dụng phương pháp này nhé. Sự kém hiệu quả của phương pháp này cũng giống như lúc các bạn học ngoại ngữ khác.

http://www.collinsdictionary.com/dictionary/english-italian

Đây là từ điển Ý- Anh, Anh Ý mà mình cảm thấy rất là hay. Khi bạn tra từ, sẽ ra cả câu mẫu và ngữ pháp liên quan đến từ đó.

Tags: khóa học tiếng ý, lộ trình học tiếng ý, học tiếng ý qua phim, phương pháp học tiếng ý, học tiếng ý trực tuyến, học tiếng Ý qua hình ảnh, phương pháp học tiếng Ý hiệu quả, học tiếng Ý online. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận