website rao vat

Học tiếng Đức với tất cả niềm đam mê

Du học tại nước Đức hiện nay được xem là một trong những sự lựa chọn tốt nhất trong hành trình bước đến tương lai. Với nhiều ưu điểm nổi bật như là: miễn phí học phí, có rất nhiều hệ thống trường...

Du học tại nước Đức hiện nay được xem là một trong những sự lựa chọn tốt nhất trong hành trình bước đến tương lai. Với nhiều ưu điểm nổi bật như là: miễn phí học phí, có rất nhiều hệ thống trường học cùng với khối ngành đa dạng, bằng cấp quốc tế, khí hậu tại đây ôn hòa và văn hóa vô cùng phong phú, có thể nói nước Đức chính là một điểm đến lí tưởng nhất hiện nay trên thế giới.

Niềm đam mê khi học tiếng Đức


Thế nhưng để đạt được với ước mơ du học Đức, cũng như bước chân đến nước Đức thì trước hết chúng ta cần phải học tiếng Đức. Học tiếng Đức không chỉ đơn giản là để biết mà phải học thật tốt và sử dụng thật thành thạo để sau khi đặt chân đến Đức, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp với những người bản xứ hàng ngày và bạn phải biến ngôn ngữ này trở thành tiếng mẹ đẻ thứ hai của mình. Để việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng hơn, trung tâm chúng tôi có một số lời khuyên thú vị sau đây.

Muốn học giỏi ngoại ngữ nói chung và tiếng Đức nói riêng thì bạn nên học theo trình tự là: Phát âm – Ngữ pháp – Đọc hiểu – Từ vựng. Khi bạn đã sử dụng một ngoại ngữ thành thạo thì nó được xem như là một cơ thể sống, cụ thể như: ngữ pháp là khung xương, từ vựng là da thịt và tiếng nói hay phát âm là linh hồn.
 

Học tiếng Đức bằng niềm đam mê
Học tiếng Đức với tất cả niềm đam mê


> > Xem thêm: Khóa học tiếng Đức cấp tốc!

Bắt đầu học tiếng Đức qua từng trình tự sau


1. Học phát âm: 

Hiện nay, phương pháp học ngoại ngữ không bắt đầu bằng giải thích ngữ pháp mà bắt đầu bằng luyện phát âm. Tất nhiên là tất cả đều có nguyên nhân của nó. Nếu như bạn bắt đầu bằng học ngữ pháp hay từ vựng thì vẫn bắt buộc bạn phải đọc từ ngữ đó lên, và nếu bạn chưa học phát âm thì sẽ khó mà phát âm chuẩn được từ ngữ đó, đồng thời nếu như bạn đã quen với cách phát âm không đúng đó thì về sau bạn sẽ khó có thể chỉnh sửa lại cho đúng.

Thế nên khi đến học tiếng Đức ở trung tâm thì 2 tuần đầu tiên bạn chủ yếu chỉ học phát âm. Để học phát âm đạt hiệu quả thì bạn nên chú ý lắng nghe, làm theo những gì giảng viên hướng dẫn, và đặc biệt bạn phải luyện tập, thực hành thường xuyên, có như vậy bạn mới có thể phát âm tốt, chuẩn và hiệu quả. Nói thế không có nghĩa là học xong khóa học phát âm thì bạn đã nói chuẩn hết tất cả các từ trong tiếng Đức. Chỉ có thể khi bạn chịu khó tìm tồi và lắng nghe thật nhiều tiếng Đức từ những người bản xứ thông qua kênh youtube, mạng xã hội, tivi,…
 

Học tiếng Đức cơ bản từ phát âm
Học phát âm tiếng Đức
 

2. Học ngữ pháp:

Có nhiều người không xem trọng việc học ngữ pháp, họ cho rằng nói sao để đối phương hiểu là được rồi, không cần phải đúng ngữ pháp. Trường hợp đó vẫn có thể đúng nếu như bạn làm những công việc đơn giản, hoặc giao tiếp chỉ với mục đích giao lưu bạn bè. Còn khi bạn vào trường Đại học, đi thực tập hoặc đi làm ở Đức mà bạn nói ngữ pháp không chuẩn thì bạn sẽ đối diện với rất nhiều bất lợi.

Đây không chỉ là trải nghiệm của cá nhân tôi mà hầu hết bạn bè đi học, đi làm ở Đức đều đã chia sẻ lại như vậy. Khi đã bước chân vào những môi trường nghiêm túc, yêu cầu cao, đòi hỏi cao thì bạn cũng phải giao tiếp tương ứng, chứ không thể nói chuyện như lúc tán gẫu với bạn bè được, đúng không nào? Còn về thư từ giao dịch và các bài viết nộp ở trường Đại học thì chuẩn ngữ pháp là điều bắt buộc bạn phải làm được. Thư xin việc mà bạn lại viết sai ngữ pháp thì xem như bạn đã đánh mất một cơ hội.
 

Đăng ký học tiếng Đức
Đăng ký học tiếng đức

 


> > Xem thêm: Lợi ích khi học tiếng Đức qua bài hát

3. Học từ vựng:

Sau khi phân tích tốt ngữ pháp bạn cần phải tra thật nhiều từ nữa mới có thể hiểu được nội dung của một văn bản viết bằng tiếng Đức. Trong học ngoại ngữ vốn từ vựng của bạn được xem như là “vốn“ để bạn bắt đầu sự nghiệp học tập của mình. Theo thời gian bạn càng tích lũy nhiều từ vựng thì bạn càng trở nên “giàu“, càng có “vốn“ lớn hơn để theo đuổi ước mơ chinh phục ngôn ngữ thứ hai của bạn! Học từ vựng tiếng Đức không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ chịu khó thì bạn sẽ nhanh chóng có được vốn từ vựng phong phú.

4. Đọc hiểu:

Nền tảng của việc đọc hiểu chính là học tốt từ vựng và ngữ pháp. Nếu bạn không chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng và không học tốt ngữ pháp thì những bài văn đọc hiểu tiếng Đức sẽ biến thành những dòng chữ nhảy nhót, càng đọc càng không hiểu, bạn sẽ không thể phân tích cấu trúc câu, vậy nên bạn cần chuẩn bị cho mình thật nhiều từ vựng, song song bạn cũng phải học ngữ pháp thật tốt bạn mới có thể đọc và hiểu được những bài viết bằng tiếng Đức, tránh tình trạng đọc không hiểu câu, không hiểu nghĩa hoặc hiểu nhầm nội dung của bài viết.
 

Đọc hiểu tiếng Đức rất quan trọng
Đọc - hiểu tiếng Đức luôn là một kỹ năng quan trọng cần phải rèn luyện thường xuyên.
 

Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Đức thì trí nhớ của bạn vẫn còn tươi mới như trang giấy trắng vậy, hãy tranh thủ học thuộc lòng những hội thoại ngắn hay những đoạn văn hay. Bộ nhớ của bạn sẽ dễ dàng lưu lại hơn và có thể nhớ được rất lâu, hãy cố gắng viết vào dòng đầu của trang giấy trắng ấy những từ ngữ cũng như những ngữ pháp quan trọng nhất, để có thể nhớ được lậu và sử dụng thật dễ dàng. Tóm lại, bài viết này nhầm khuyên các bạn nên học tiếng Đức theo những trình tự nêu trên để có thể đạt được hiểu như mong muốn của bản thân các bạn. Chúc bạn thành công!

Tags: Học tiếng Đức để du học, Phương pháp học tiếng Đức, học từ vựng tiếng Đức, kinh nghiệm du học Đức, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, du học Đức bằng cách nào. 

Trang chủ