Điều kiện du học Pháp chương trình thạc sĩ

Du học Pháp là ước mơ của nhiều bạn trẻ, ngoài vấn đề về trường chỗ học còn nhiều nỗi lo khác bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm về điều kiện du học Pháp chương trình thạc sĩ khi đi du học.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Chương trình du học Pháp chương trình thạc sĩ


Nói tiếng Pháp là một lợi thế để du học thành công tại Pháp, ngay cả khi việc sử dụng tiếng Pháp không phải là điều kiện bắt buộc để có thể học đại học tại Pháp. Tuy nhiên, cần lưu ý: không biết tiếng Pháp là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến thất bại của sinh viên nước ngoài, đặc biệt là trong các lĩnh vực như khoa học nhân văn và luật.

Nghe hiểu ngoại ngữ là một trong những kỹ năng yêu cầu người học phải rèn luyện thường xuyên và có đủ thời gian tắm trong ngôn ngữ để có thể hiểu và giao tiếp tốt với người bản xứ trong các giao tiếp hàng ngày cũng như trong môi trường chuyên môn như trong học tập hay công việc. Mặc dù nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng nghe nhưng để đạt kết quả tốt ở phần này, đối với nhiều học viên không phải là dễ, đặc biệt khi chúng ta không sống trong môi trường có sử dụng tiếng Pháp.
 
du học Pháp chương trình thạc sĩ
Học tiếng Pháp để du học

> > Xem thêm: Một số câu hỏi thường gặp khi du học Pháp

Pháp nổi tiếng bởi nền giáo dục chất lượng và lâu đời, chương trình đào tạo tốt được đánh giá hàng đầu thế giới. Mỗi năm, Pháp chào đón hàng ngàn học sinh, sinh viên quốc tế đến du học, trong đó, Việt Nam chiếm hơn 6000 bạn sinh viên du học Pháp. Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn du học Pháp chương trình thạc sĩ sau khi đã tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học tại đây.

1. Điều kiện để đăng ký du học Pháp chương trình thạc sĩ


- Đối với những bạn muốn theo học chương trình du học Pháp hệ thạc sĩ bằng tiếng Pháp này thì yêu cầu tối thiểu là phải có chứng chỉ TCF trên dưới 400 hoặc Delf B1 trở lên với điểm viết bài trên 10. Còn nếu bạn chọn chương trình học bằng tiếng Anh thì tối thiểu phải có IELTS 5.5.

- Điểm trung bình đại học phải từ trung bình khá trở lên.

- Sinh viên phải thể hiện được động lực học của mình.
 

2. Thời gian và hạn nộp hồ sơ du học Pháp chương trình thạc sĩ


Thời gian để khai và nộp hồ sơ là từ tháng 11 đến hết tháng 31/03 hàng năm. Sau ngày 31/03, nếu được, thì bạn sẽ đặt lịch hẹn để phỏng vấn với campusfrance Việt Nam. Bộ hồ sơ du học Pháp này rất quan trọng, quyết định việc du học Pháp hệ thạc sĩ của bạn có thành công hay không. Chính vì vậy mà các bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sớm nhất có thể để xin nhập học tại các trường của Pháp vào tháng 9.
 
sinh viên du học Pháp chương trình thạc sĩ
Đi du học tại Pháp
 
> > Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ du học Pháp

3. Học bổng du học Pháp chương trình thạc sĩ


Chương trình học bổng Cao học Pháp cũng giống như các chương trình du học tại Pháp khác, đều rất phong phú và hấp dẫn nhiều bạn học sinh sinh viên muốn du học Pháp. Đó là học bổng của Bộ ngoại giao Việt Nam, học bổng của chính phủ Pháp, học bổng của Bộ giáo dục Việt Nam, của các tổ chức phi chính phủ, khối cộng đồng Pháp ngữ (AUF), các học bổng của doanh nghiệp...

Các suất học bổng này thường là học bổng toàn phần, giúp các bạn có thể trang trải phần nào học phí cũng như phí sinh hoạt, bảo hiểm và cùng các chi phí khác khi đi du học tại Pháp. Công ty tư vấn du học Pháp Phương Nam là đại diện chính thức của nhiều trường đại học Pháp và châu Âu, chúng tôi xin cam kết sẽ giúp con em của quý vị, các bạn nhanh chóng hoàn tất các thủ tục du học Pháp với chi phí tiết kiệm nhất và hiệu quả cao nhất.

Tags: du học Pháp, du học Pháp hệ thạc sĩ, điều kiện du học Pháp, chương trình thạc sĩ tại Pháp, sinh viên du học Pháp, đào tạo thạc sĩ tại Pháp, học bổng du học Pháp hệ thạc sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận