website rao vat

Chỉ với 5 bước để học tiếng đức thật tốt.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng đức. Khi bạn học tiếng đức cần áp dụng 5 bước sau, để giúp cho việc học tiếng đức của bạn được thành công. Hãy tham khảo thật kỹ và áp dụng cho quá trình học tập...

"Học tiếng Đức có khó không? Với những người đang có kế hoạch học tiếng Đức thì để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Đức có khó không? Đó là mối quan tâm, là một mục tiêu để bạn tiến đến việc học. Theo quan niệm của nhiều người đi trước thì tiếng Đức được xếp vào loại ngôn ngữ hàng đầu về sự khó khăn cũng như học nó. Đặc biệt là phần ngữ pháp khá rắc rối, tuy nhiên cách phát âm cũng như đánh vần lại khá giống với tiếng Việt của chúng ta. 

Lên kế hoạch để học tiếng Đức thật hiệu quả


Nói chung tiếng Đức cũng không hoàn toàn là khó, sẽ có những phần cực kì khó học và cũng sẽ có phần cực kì dễ dàng và thuận lợi với người Việt chúng ta. Điều đặc biệt là nếu người Việt chúng ta mà có khả năng tiếng Anh thì việc học tiếng Đức chắc chắn sẽ không hề khó khăn với bạn bởi vì trong tiếng Đức và tiếng Anh đều có chung nguồn gốc với nhau đó nhé." 

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức: Khi bạn học tiếng Đức cần áp dụng 5 bước sau, để giúp cho việc học tiếng Đức của bạn được thành công. Hãy tham khảo thật kỹ và áp dụng cho quá trình học tập của mình các bạn nhé.
 

5 bước học tiếng Đức dễ dàng
5 bước học tiếng đức thật dễ dàng


> > Xem thêm: Khóa học tiếng Đức cấp tốc!

Chỉ với 5 bước để học tiếng Đức thật tốt


Bước 1: Là học phát âm với tiếng Đức 

Khi học ngoại ngữ các bạn chỉ chú trọng học 4 phần chính đó là nghe, nói , đọc và viết, nhưng lại quen không chú ý đến một phần quan trọng không kém đó chính là phần phát âm. Để có thể nói được lưu loát giống như người đức đó là bước quan trọng mà người học viên nào cũng cần phải có. Hãy bắt đầu học với bảng chữ cái a-b-c-d, khi đã quen dần thì bắt dầu học với các từ khó hơn, đọc ghép các từ lại với nhau, bạn có thể tìm kiếm và học theo hướng dẫn trên các trang mạng, hoặc youtube…

" Trong thường ngày thì khi học bất kì một ngoại ngữ nào đó thì việc khó nhất đối với mọi người đặc biệt với người Việt Nam là cách phát âm, tuy nhiên nếu người Việt chúng ta học tiếng Đức thì hoàn toàn ngược lại. Phát âm với tiếng Đức lại là một việc khá dễ dàng đối với người Việt học tiếng Đức. Tiếng Đức có cách đánh vần tương tự như tiếng Việt, khi nhìn vào một từ nào đó chúng ta sẽ phải đánh vần để tìm hiểu ra cách đọc của chúng như thế nào chính xác. Bên cạnh đó đối với một số người nếu như tinh ý và để ý kĩ đến ý nghĩa cũng như cách viết của tiếng Đức thì bạn sẽ ngạc nhiên rằng nó có một số lượng lớn từ vựng tương đối giống với tiếng Anh ví dụ: Haus (house), Buch (book), fein (fine), Preis (price), gut (good)…"

Bước 2: Học ngữ pháp


Học tiếng Đức từ ngữ pháp cơ bản
Học ngữ pháp tiếng Đức dưới sự hướng dẫn của giảng viên chuyên nghiệp
 

Kinh nghiệm học tiếng đức của nhiều người ở Việt Nam, chúng ta cần tìm một trung tâm đào tạo tiếng đức để theo học là điều vô cùng cần thiết đối với học viên, bởi vì khi theo học ở các trung tâm, bạn sẽ được sự chỉ dẫn của các thầy cô chuyên nghiệp, bạn sẽ nắm vững được các kiến thức ngữ pháp trong thời gian ngắn mà không cần  phải mất nhìu thời gian cho việc tự mài mò học. Chính vì thế bạn có nhiều thời gian hơn cho những công việc khác của mình, chẳng hạn như bạn có thể dùng thời gian đó để luyện tập cho phần ngữ pháp của mình, hoặc có thể đặt ra những bài tập rồi tự những bài tập sau dó tự làm để củng cố lại kiến thức mà mình đã học, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm sách nói về tiếng đức để bổ sung thêm từ vựng của mình.

Bước 3: Tập luyện nghe

Bạn phải siêng năng rèn luyện có làm được như vậy thì bạn mới đạt được kêt quả như mong muốn, lúc ban đầu hãy cố gắng nghe thật nhiều để quen dần và sau đó hãy tập ghi lại những gì mà mình đã nghe và sau đó đối chiếu lại, nếu khó quá bạn cũng đừng vội nãn chí, vì không thể nào nghe được tất cả trong lần nghe đầu tiên, mà bạn phải cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần, đây là một kinh nghiêm học quan trọng cho tất cả các người học ngoại ngữ, đây là bài học được các người khoá trước truyền thụ lại đấy.
 

Học tiếng Đức từ các bài luyện nghe thật dễ dàng
Luyện nghe tiếng Đức thật dễ dàng 


> > Xem thêm: Lợi ích khi học tiếng Đức qua bài hát

Bước 4: Học tiếng đức bằng cách tập đọc


Công việc quan trọng kế tiếp này sẽ trở nên rất đơn giản nếu như bạn đã thành thạo được 2 kỹ năng trên, bạn có thể học tiếng đức bằng cách tập đọc ở tất cả mọi nơi, trên sách báo, trên các trâng mạng xã hội, trên tivi www...., bạn hãy cố gắng đọc thật nhiều để trao dồi tiếng đức của bản thân bạn nhé. Dưới đây là một số trang tạp chí, báo trực tuyến giúp bạn cải thiện kỹ năng tập đọc khi mới bắt đầu học tiếng Đức:

1. Tạp chí:

https://www.handelsblatt.com

http://www.faz.net/aktuell/

http://www.welt.de

2. Thể thao:

http://www.kicker.de

http://www.11freunde.de

3. Nghệ thuật:

http://www.art-magazin.de

http://www.archplus.net/home

4. Sách:

http://gutenberg.spiegel.de

http://sternchenland.com
 

Học tiếng Đức bằng cách tập đọc
Học tiếng đức bằng cách tập đọc


Bước 5: Tập viết tiếng đức

Khi đã quen dần với 4 bước cơ bản trên, bạn hãy chuyển sang bước cuối cùng này, đó là tập viết tiếng đức mỗi ngày, mỗi ngày hãy nghĩ ra cho mình một chủ đề, và sau đó bạn hãy viết về chủ đề mà mình đã nghỉ ra, bạn đừng vội hãy tập từ từ, ban đầu bạn có thể viết một câu ngắn, sau khi đã viết thành câu rồi, bạn có thể nâng lên viết thành đoạn, và từ từ hoàn thiện bài viết của mình. Bạn hãy tự xây dựng cho mình một nền tảng thật vững vàng từ những kinh nghiệm học tiếng đức được truyền thụ trên đây bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng đức, học tiếng đức cơ bản, phương pháp học tiếng đức, học tiếng đức để du học, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, du học Đức bằng cách nào. 

Trang chủ