website rao vat

Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn về các bí quyết học tiếng Đức nhanh và hiệu quả, các cách bạn có thể vận dụng vào việc học tiếng Đức mà không bị nhàm chán.

Như chúng ta đã biết, hiện nay tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới, là ngôn ngữ cần thiết trong tất cả các lĩnh vực trong xã hội ngày nay, vì thế mọi người ai cũng muốn mình học thật tốt tiếng Đức, học tiếng Đức thật nhanh và thật hiệu quả, vậy các bạn đã biết cách để học tiếng Đức nhanh và hiệu quả chưa? Nếu chưa biết thì các bạn có thể tham khảo một số phương pháp mà chúng tôi đưa ra, các phương pháp này đã qua quá trình khảo sát thực tế và đã thấy được hiệu quả cao mà nó đem lại.

Làm thế nào để học tiếng Đức nhanh và hiệu quả ?


Trước tiên, chúng tôi xin trả lời những câu hỏi mà các bạn thường đặt ra cho chúng tôi rằng: tiếng Đức học có dễ không? Cũng như các bạn đã biết, không có việc gì có thể là khó đối với chúng ta, nếu chúng ta có quyết tâm, có kiên nhẫn, cần cù như câu: “ Cần cù bù thông minh”, chỉ cần các bạn chịu khó học hành chăm chỉ, thì việc học tiếng Đức sẽ trở nên vô cùng đơn giản đối với các bạn. Đó là câu trả lời của chúng tôi, mong nó sẽ là một nguồn động lực thúc đẩy tinh thần học tập của các bạn, cũng như việc học tiếng Đức sẽ tốt hơn.
 

Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả
Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả


> > Xem thêm: Học tiếng Đức tại nhà

Sau đây là một số phương pháp có thể giúp bạn học tốt, học nhanh và học hiệu quả tiếng Đức hơn, mời các bạn tham khảo:

1. Học tiếng Đức qua bài hát:


Nếu như các bạn đã thích tiếng Đức, thì chắc chắn các bạn cũng thích những bài hát bằng tiếng Đức, các bạn hãy nghe thường xuyên những bài hát đó, và hãy tập học thuộc lời bài hát, nếu có thể thì hãy dịch nghĩa của những từ trong bài hát càng nhiều càng có ích cho bạn, điều này có thể giúp các bạn học tiếng Đức nhanh và hiệu quả hơn. Dưới đây là những bài hát tiếng Đức phù hợp nhất dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức hoặc các bạn đang học muốn trâu dồi kỹ năng của bản thân mình mà chúng tôi sưu tầm được:

" - Das Beste – Silbermond

  - Seeräuber-Opa-Fabian - Lena

  - Wer bin ich – Lafee

  - 36 Grad – 2raumwohnung

  - Atemlos – Helene Fische

  - Lass jetzt los – Willemijn Verkaik

  - Nur ein Wort – Wir Sind Helden "

2. Học tiếng Đức qua báo:


Các bạn nên chăm chỉ đọc báo, dù nghe đến đọc báo thì chắc các bạn sẽ nghĩ rằng rất khó và không thể nào đọc được, nhưng không phải như các bạn đã nghĩ, nếu các bạn đã có quyết tâm học tiếng Đức thì các bạn hãy cố gắng tìm hiểu những từ ngữ mới lạ đó, trước tiên các bạn hãy đọc những tờ báo chứa những từ ngữ tiếng Đức đơn giản, hay đọc những truyện ngắn, truyện cười, đều đó vừa giúp các bạn tăng thêm khả năng đọc hiểu, vừa có thể giúp các bạn thư giãn đầu óc,…dần dần các bạn sẽ đọc và hiểu được những bài báo ngắn đến bài báo dài bằng tiếng Đức. Tất nhiên để làm được những điều đó, các bạn phải luôn luôn mang bên mình quyển từ điển để hỗ trợ việc học dễ dàng hơn. Không những vậy, khi các bạn đọc được những từ mới, thì các bạn nên viết ra cuốn sổ sau khi đã tra ý nghĩa của nó, để có thể đem ra học những lúc quên hoặc sử dụng khi cần. Dưới đây là một số trang báo điện tử, tạp chí online mà chúng tôi sưu tầm được, hi vọng sẽ giúp được các bạn nhanh chóng làm quen với tiếng Đức
 

Đọc báo để tăng trình độ học tiếng Đức
Đọc báo nhiều để tăng khả năng học tiếng Đức


Tạp chí:

https://www.handelsblatt.com

http://www.faz.net/aktuell/

http://www.welt.de

- Thể thao:


http://www.kicker.de

http://www.11freunde.de

- Nghệ thuật:


http://www.art-magazin.de

http://www.archplus.net/home

- Sách:


http://gutenberg.spiegel.de

http://sternchenland.com "

Xem phim, nghe tin tức, nghe thời sự bằng tiếng Đức:

Hiện nay, việc tìm xem những bộ phim bằng tiếng Đức, tìm nghe những tin tức, thời sự bằng tiếng Đức không còn khó khăn nữa, đó là cơ hội để các bạn có thể dễ dàng học tiếng Đức hơn. Các bạn hãy cố gắng xem thật nhiều phim tiếng Đức và nghe thật nhiều tin tức thời sự để có thế học tốt tiếng Đức hơn, các bạn nhé.
 

Học tiếng Đức bằng cách xem phim
Xem phim là một cách học tiếng Đức hiệu quả
 

> Xem thêm: Chúng ta bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

Dưới đây là một số bộ phim để học tiếng Đức dành cho những bạn mới bắt đầu hoặc những bạn muốn trâu dồi các kỹ năng tiếng Đức của mình:

- Downfall (Der Untergang) (2004)

- The White Ribbon (Das weiße Band) (2009)​

- Good Bye Lenin! (Good Bye, Lenin!) (2003)

- Revanche (Revanche) (2008)​

- Nowhere in Africa (Nirgendwo in Afrika) (2001)​

- The Baader Meinhof Complex (Der Baader Meinhof Komplex) (2008)​

- The Lives of Others (Das Leben der Anderen) (2006)

3. Giao tiếp thật nhiều giúp học tiếng Đức tốt hơn


Các bạn và một số người bạn thân của các bạn cùng nhau tạo nhóm học và giao tiếp với nhau hoàn toàn bằng tiếng Đức. Vì bạn bè cùng học với nhau sẽ thấy thoải mái hơn, không có áp lực thì hiệu quả học tập sẽ tốt hơn. Có câu: ”Học thầy không tày học bạn” mà đúng không? Đôi khi phương pháp học cùng bạn bè là phương pháp hiệu quả nhất và nhanh nhất, các bạn hãy thử dùng cách chúng tôi vừa đưa ra xem phương pháp này có thể mang lại thành công sớm hơn các bạn mong đợi hay không nhé? Một khi chọn học có lẽ ai cũng mong muốn mình nhanh chóng nghe, đọc, viết, nói tiếng Đức thật thành thạo, để việc giao tiếp không còn ngại ngùng, mất tự tin. Ngoài ra, các bạn có thế kết bạn, giao lưu với những bạn bè sử dụng tiếng Đức thành thục, hoặc là tiếng mẹ đẻ, chắc hẳn với thời đại hiện nay việc đó không khó khăn gì với những người ham học hỏi như các bạn. Điều quan trọng trong phương pháp này là các bạn phải thật tự tin, can đảm mới có thể thực hiện được những điều nêu trên để có thể học tốt tiếng Đức hơn.
.

Luyện tâp giao tiếp tiếng Đức
Luyện tập giao tiếp tiếng Đức 
 

4. Cách học tiếng Đức tốt nhất là đi du học:


Đối với các bạn thông minh, học giỏi, hoặc có điều kiện về kinh tế thì các bạn nên đi du học hoặc đến sinh sống tại quốc gia có tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ để có nhiều cơ hội khám phá về tiếng Đức, phương pháp này được xem là hiệu quả và mang lại thành công nhanh nhất cho các bạn, vì các bạn có thể được giao tiếp trực tiếp với người Đức, được nghe tiếng Đức hằng ngày, đặc biệt, khi đến đây, các bạn sẽ xem việc học tiếng Đức là một trách nhiệm phải học, để có thể tồn tại tại nơi này. Phương pháp học tiếng Đức này mang lại hiệu quả rất cao, nhưng chi phí bỏ ra thì không hề ít, các bạn nên xem xét kỹ càng trước khi thực hiện việc học tiếng Đức bằng phương pháp này.

Những phương pháp nêu trên là một số gợi ý về việc học tiếng Đức nhanh và hiệu quả, các bạn có thể tham khảo để có thể có thêm một cơ hội học tốt tiếng Đức phục vụ cho công việc hoặc cuộc sống của mình các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: Giáo trình tự học tiếng Đức, phần mềm học tiếng Đức du học, bí quyết học tiếng Đức, kinh nghiệm học tiếng Đức, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, du học Đức bằng cách nào. 

Trang chủ