• slider
  • slider

Tìm hiểu về cách học tiêng Nga hiệu quả

Chúng ta cùng xác định chúng ta học tiếng nga cũng như bất kỳ tiếng nước ngoài khác để làm gì? 2 từ “GIAO TIẾP”, các bạn đang là học sinh hay sinh viên hay các bạn đứng ở bất kỳ cương vị nào.

Tìm hiểu về cách học tiêng Nga hiệu quả

Một người đạt giải nhất nhì trong đi thi học sinh giỏi quốc gia tiếng nga thì được coi là học cực đỉnh tiếng nga? 1 người chỉ đạt 6.0 - 7.0 trung bình môn tiêng nga cuối kỳ thì xếp hạng bình thường?

Chúng ta nên học Tiêng Nga như thế nào hợp lí 

Chúng ta cùng xác định chúng ta học tiếng nga cũng như bất kỳ tiếng nước ngoài khác để làm gì? 2 từ “GIAO TIẾP”, các bạn đang là học sinh hay sinh viên hay các bạn đứng ở bất kỳ cương vị nào. Những điểm số trên lớp chỉ đánh giá 1 phần rất nhỏ khả năng nắm bắt ngôn ngữ của bạn. Đánh giá 1 người học tốt tiếng hay không, người ta dựa vào 4 tiêu chí “NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT”.

Thứ nhất, người học tiếng Nga có khả năng nghe hiểu các thông tin được truyền đạt qua các phương tiện như radio, tivi, hay truyền miệng.
 
Học tiếng Nga một cách hợp lí

Học tiếng Nga một cách hợp lí

Thứ hai, có khả năng thực hiện tốt các hoạt động giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, biết thể hiện các quan điểm cá nhân bằng ngôn ngữ đang học.

>>Xem thêm: http://tuoitrequangngai.net/

Thứ ba, có khả năng đọc hiểu thông tin trên những tài liệu như sách, báo, tạp chí,…bằng ngôn ngữ đang học; và thứ tư, có khả năng viết tiểu luận đúng chuẩn mực ngữ pháp. Thiếu 1 trong những kỹ năng trên thì người học không thể giao tiếp hay tiếp nhận thông tin 1 cách bình thường được.

Học bốn kĩ năng nghe-noi-đọc-viết tiếng Nga

Hầu hết cấp phổ thông người học chủ yếu học ngữ pháp, tức là chỉ học ĐỌC và VIẾT, mà ĐỌC ở đây không phải là đọc đúng cách phát âm mà chỉ là đọc để hiểu nội dung bài viết, còn đọc đúng chính tả thì hầu như không đáp ứng được. Nếu ban đầu đọc đã không đúng thì về sau nói cũng ra không chuẩn và khó hiểu, chưa nói tới chuyện nói hay, nói đúng ngữ điệu.

>>Xem thêm: http://tuoitrequangngai.net/details/tim-hieu-ve-cach-hoc-tieng-nga-hieu-qua.html

Còn 2 kỹ năng được coi là quan trọng nhất là NGHE, NÓI hầu như bị bỏ qua. Hãy nhớ rằng những điểm số trên lớp chỉ đánh giá 1 phần rất nhỏ khả năng nắm bắt ngôn ngữ của bạn. Người học tiếng Nga dù được 10.0 tổng kết tiếng Nga cuối kỳ chưa chắc đã thực sự làm chủ được vốn tiếng Nga đang có, bởi đó chỉ là kết quả của những bài kiểm tra viết ngữ pháp, còn thiếu bài kiểm tra áp dụng những kiến thức đó dưới dạng lời nói nữa. Sự thiếu sót về kỹ năng NGHE, NÓI sẽ dẫn tới những khó khăn không nhỏ cho những bạn muốn tiếp tục theo đuổi làm chủ vốn tiếng Nga của mình.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ