Khi đi du học Nga cần chuẩn bị những gì?

Du học Nga là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì, nước Nga thu hút mọi người bởi những thành tựu khoa học kĩ thuật của đất nước này. Vậy khi muốn đi du học thì bạn cần gì và chuẩn bị những gì cho du học Nga có kết quả tốt nhất.

Người tạo: admin - 01 tháng 01, 1970

Du học Nga bạn cần lưu ý những điều gì?


Bạn cần phải trang bị cho mình những gì khi đi du học Nga, những điều chúng ta cần phải nắm rõ về đất nước cũng con người Nga, chỉ khi vậy thì bạn mới có thể đi du học được một cách tự tin nhất.

9 Điều lưu ý khi bạn bước chân đến du học Nga


1. Nói đến đất nước Nga chúng ta cần phải nhớ đến ngay là thời tiết 

Thời tiết Nga rất phức tạp, có thể là nói vây, mùa đông thường rất kéo dài và rất lạnh, nó kéo dài khoảng 2 đến 4 tháng và nó lạnh ở khoảng -28 độ C. Với khí hậu hiện tại của nước ta mình việc các bạn qua phải chịu đựng cảnh lạnh như vậy thì có thể bạn sẽ không chịu nổi. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị cho mình những vật dụng cũng như quần áo cho đủ ấm để chắc là không phải gặp bất kì vấn đề gì khi đến mùa đông ở Nga.

> > Xem thêm: Học tiếng Nga liệu khó hay dễ


khí hậu khắc nghiệt khi đi du học Nga
Khí hậu khắc nghiệt khi đi du học Nga


2. Trang bị cho mình đầy đủ các loại thuốc cần thiết

Vì sao chúng tôi lại nói bạn cần phải chuẩn bị cho mình các loại thuốc và đặc biệt là thuốc cảm cúm và đau bụng,.. vì ở đây thuốc khá đắt, khi bạn bị bệnh thì bạn không thể đi mua thuốc mà phải đến bệnh viện để khám rồi mới có thể mua thuốc. Việc này rất tốn chi phí, vậy nên bạn hãy chắc rằng bạn phải chuẩn bị đầy đủ.

Khi bạn mắc các bệnh về hô hấp hay viêm xoang, nhức đầu thì chúng tôi nên khuyên bạn hãy chữa trị cho khỏi bệnh trước khi đi du hoc, bởi vì bạn sẽ chẳng thể nào chịu nổi khi qua Nga sinh sống.
 

chuẩn bị thuốc khi đi du học Nga
Chuẩn bị thuốc khi đi du học Nga


3. Bạn không nên mang khẩu trang khi ra đường

Một đặc điểm khác lạ ở nước Nga là bạn không được mang khẩu trang khi đi ra đường, điều này có thể sẽ gây cho bạn những khó khăn, vì họ sẽ nghĩ bạn đang mang một căn bệnh lây lan gì đó.


4. Học phí

Học phí ở Nga không quá cao như ở Mỹ hay Anh Pháp nhưng bạn cũng cần phải xem sét lại vấn đề đi du học. Cụ thể:

 

- Hệ dự bị: 1.000 – 2.000 USD/năm
- Hệ đại học: 1.200 – 4.500 USD/năm (đối với ngành Y thì khá đắt, bạn của tôi vừa rồi đóng đến 130.000 rup (xấp xỉ 4000 USD))
- Sau đại học: 1.500 – 5.000 USD/năm

5. Chi tiêu hằng ngày

 

Chi phí chi tiêu hằng ngày khi du học Nga
Chi phí chi tiêu hằng ngày khi du học Nga
 

Khi bạn quyết định đi du học Nga thì tốt nhất bạn không nên quy đổi tất cả về tiền Việt bởi vì ai cũng biết tiền Việt chúng ta không có giá trị cao, nếu bạn làm như vậy thì rất có thể bạn sẽ dám chi tiêu bất kì một vấn đề gì.

6. Ăn uống


Người Nga cũng như các nước phương Tây nói chung, họ không ăn gạo như nước mình, nhưng bạn đừng lo lắng vì ở đó cũng có bán túi gạo nhỏ và cũng rất phong phú cho chúng ta lựa chọn.

Ở đây học ăn uống rất nhẹ nhàng và buổi sáng họ ăn rất ít, buổi trưa vẫn là buổi chính của họ.
 

7. Nề nếp

Người dân ở Nga họ rất coi trọng nề nếp và trật tự, vì vậy khi đi du học tốt nhất các bạn nên nhớ kĩ vấn đề này khi mua bất kì một món hàng nào đó, tuyệt đối không chen lấn xô đẩy.
 

Tìm hiểu văn hóa nước Nga khi đi du học Nga
Tìm hiểu văn hóa nước Nga khi đi du học Nga
 

> > Xem thêm: Học tiếng Nga giá rẻ mà chất lượng

8. Phải biết nói cảm ơn và xin lỗi


Hãy luôn ghi nhớ rằng hãy luôn nói cảm ơn và xin lỗi khi bạn gặp vấn đề gì đó và khi được ai giúp đỡ cho dù là những điều nhỏ nhặt nhất. Đó là phép lịch sự tối thiểu mà bạn cần phải nắm rõ vì đó là văn hoá của người Nga.
 
9. Không nên đi ra đường một mình

 

Dù cho bạn đi du học bất kì ở nơi nào cũng vậy, bạn phải nên phải biết tự bảo vệ cho bản thân mình, tuyệt đối không được ra ngoài một mình bởi vì rất nguy hiểm. Hãy biết lo cho bản thân của mình và không phải nhờ vả bất kì ai, cuộc sống đôi khi vất vả buồn tẻ nhưng tuyệt đối bạn không được nản lòng mà hãy luôn cố gắng, cuộc sống chẳng bao giờ hạnh phúc và màu hồng khi bạn phải sống xa nhà, vì thế tự lập là rất cần thiết khi bạn đi học xa nhà.

 

Sinh viên đi du học Nga
Sinh viên du học tại Nga 
 
Trên đây là 9 lời khuyên khi học tại Nga chúng tôi muốn gửi đến cho bạn, chúng tôi muốn giúp bạn để không phải bỡ ngỡ, tất nhiên còn rất nhiều điều còn muốn chia sẻ cùng các bạn. Hãy tự tin và luôn cố gắng nghĩ là mình sẽ làm được thì mọi việc sẽ không hề khó khăn như bạn nghĩ. Chúc bạn thành công trên con đường bạn đã chọn.

Tags: đi nga cần chuẩn bị gì, những điều cần biết khi đi du học nga, đi du học cần chuẩn bị những gì, những thứ cần chuẩn bị khi đi du học, chuẩn bị hành trang du học, du học nga tự túc, khám sức khỏe đi du học nga, kinh nghiệm mang đồ đi du học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận