Học tiếng Nga liệu khó hay dễ?

Học tiếng Nga là cả một quá trình cần sự kiên nhẫn và chăm chỉ, việc học tiếng Nga không thể nói dễ hay khó, nó dễ hay khó là ở mức độc chăm chỉ của bạn, tiếng Nga không hề khó như bạn nghĩ.

Người tạo: admin - 01 tháng 01, 1970

Bạn sẽ học tiếng Nga nhanh hơn nếu áp dụng những yếu tố này


Khi bạn muốn học tiếng Nga nhưng bạn lại sợ không biết mình học có được không hay bạn học còn đang phân vân, không biết nên học hay không. Liệu trong quá trình học bạn có gặp những khó khăn gì không. Hay đơn giản là bạn vẫn còn suy nghĩ liệu nó có khó như những gì bạn nghe người khác nói. Các bạn yên tâm, tiếng Nga không khó, chỉ cần bạn học đúng phương pháp và học đúng với lộ trình cũng như học thật chăm chỉ thì mọi việc học tiếng Nga của bạn sẽ không có gì phức tạp khó khăn như bạn nghĩ.
 
học tiếng Nga có khó không?
Học tiếng Nga có thật sự khó?

Chỉ cần bạn áp dụng đúng được phương pháp học này thì các ban sẽ không cảm thấy khó khăn khi học tiếng Nga. Vốn dĩ tiếng Nga không khó, nên bạn hãy cố gắng làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn sau đây.

1. Học tiếng Nga phải kiên trì học từng ngày


Theo nghiên cứu thì buổi sáng là khoảng thời gian mà các bạn dễ học nhất dù cho bạn nói bất cứ thứ gì thì buổi sáng là thời điểm dễ tiếp thu nhất. Sáng sớm là khoảng không gian chúng ta dễ tiếp thu nhất vì ngay lúc này chúng ta chưa học hay suy nghĩ bất cứ thứ gì. Vì thế bạn nên dành ra mỗi buổi sáng ít nhất 20p để ôn và tập luyện đọc lại những gì bạn đã học.

> > Xem thêm: Khi đi du học Nga cần chuẩn bị những gì?
 
kiên tri học tiếng nga mỗi ngày
Kiên trì học tiếng Nga hằng ngày

2. Thay đổi phương pháp học tiếng Nga nếu cảm thấy chán


Khi chúng ta cứ mãi thường xuyên sử dụng 1 phương pháp học thì sẽ rất dễ gây nhàm chán và không muốn học sẽ dẫn dến chúng ta không có nghị lực trong vịệc học giao tiếp tiếng Nga nữa. Nếu chúng ta thường xuyên thay đổi phương pháp học chẳng hạn như nghe nhạc hay xem phim tiếng Nga có phụ đề đối với những bạn mới học (nhưng không tuyệt đối lo xem phim đọc dịch mà quên vấn đề hiểu). Hay phương pháp chuyển từ đọc sách vở sang đọc báo hay tạp chí hay truyện cười. Ngoài ra bạn còn có thể học theo nhóm bạn về các đề tài mà bạn yêu thích

3. Không học tiếng Nga theo cách máy móc


Tăng cường học ngữ âm thay vì ngữ pháp, bạn hãy gạt những cuốn sách ngữ pháp dày cộm sang một bên bởi trên thực tế, nó không giúp bạn nhiều trong giao tiếp tiếng Nga. Hãy học ngữ âm thật chăm chỉ vì nếu bạn phát âm không đúng, bạn sẽ không thể tự tin khi giao tiếp và cũng không thể hiểu đối phương đang nói gì. Hoặc, nếu bạn cố nghe và cố chỉnh sửa, lấy kinh nghiệm qua từng lần thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Có nhiều người sau khi học tiếng Nga có khả năng nói lưu loát rồi, lại phải quay lại học ngữ âm từ đầu, và việc này làm mất nhiều thời gian và khó khăn hơn so với việc bạn học nó ngay từ đầu.
 
không nên học tiếng Nga quá máy móc
Học tiếng Nga cần có sự cần cù
 

Không nên hoc một cách máy móc, đối với những bạn học theo cách máy móc thì bạn sẽ khó hình dung và tiếp thu một cách dễ hiểu. Bạn cần phải học theo cách tư duy liên tưởng. Bằng biện pháp bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Chẳng hạn như bạn học một từ của tiếng Nga thì bạn cần nên liên tưởng tới những thứ liên quan tới nó để bạn nhớ nhanh hơn và đồng thời bạn cũng phải nhớ những từ liên quan và đồng nghĩa với nó.

4. Dịch mỗi lúc có thể

Qua việc dịch và cố gắng ghi nhớ mỗi khi bắt gặp nó thì sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và cải thiện tốt hơn khi học giao tiếp tiếng Nga. Dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ của mình, khiến cho bản thân dễ ghi nhớ cú pháp cũng như cách dùng từ của học
 
học tiếng Nga bằng cách dịch từ vựng
Dịch tiếng Nga thường xuyên
 
> > Xem thêm: Tìm hiểu trung tâm học tiếng Nga tốt tại TP. HCM

5. Luyện nói thường xuyên, không sợ sai

Cố gắng nói và tiếp xúc với người bản địa thông qua các câu lạc bô hay học qua web trực tuyến để trao đồi trực tiếp, hay đơn giản là trao đổi với giáo viên người hướng dẫn bạn. Không được sợ hay nhút nhát.
 
6. Luyện nghe

Luyện nghe là môt phương pháp giúp cải thiện việc giao tiếp khi học tiếng Nga của bạn, chỉ khi nào bạn nghe được thì bạn mới có thể nói và mạnh dạn nghe giao tiếp với người bản địa. Xác định mục tiêu học tập cụ thể và khả thi, hãy xác định cho mình mục tiêu cụ thể khi học Nga giao tiếp.

 
Bạn cần phải biết mình học giao tiếp để làm gì vì nó sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu cuối cùng bạn cần đạt được và những công việc bạn cần làm để đạt được nó. Bạn cũng cần lập một kế hoạch rõ ràng và phải nhận thấy lợi ích thực tế khi luyện nghe nó.
 

Tags: học tiếng nga có dễ xin việc không, tiếng nga có thông dụng không, những khó khăn khi học tiếng nga, có nên học tiếng nga, bảng chữ cái tiếng nga, tiếng pháp có khó không, ngữ pháp tiếng nga, học tiếng đức có khó không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận