Học tiếng Nga khó hay dễ tùy thuộc vào bạn

Bên cạnh đó, cũng có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc trao dồi tiếng Nga của từng người. Để giải thích thắc mắc của các bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu tiếng Nga đó là: học tiếng nga khó hay dễ? Chúng tôi sẽ giải thích rõ vấn đề này qua những phân tích sau đây.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020
Nếu bạn đã có kinh nghiệm với tiếng Nga thì việc học tiếng Nga nhanh hơn là điều đương nhiên. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu tiếng Nga và chưa có chút kinh nghiệm gì thì cũng đừng quá lo lắng, tất cả mọi người thành công đều bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Bên cạnh đó, cũng có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc trao dồi tiếng Nga của từng người. Để giải thích thắc mắc của các bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu tiếng Nga đó là: học tiếng nga khó hay dễ? Chúng tôi sẽ giải thích rõ vấn đề này qua những phân tích sau đây.

Khả năng học ngôn ngữ của mỗi người là khác nhau
 

Mỗi người có một điểm mạnh và điểm yếu riêng. Trong một lĩnh vực nào đó, khả năng của mỗi người là khác nhau. Do đó để có thể thành thạo trong một lĩnh vực nào đó đòi hỏi mức độ cố gắng khác nhau, có người chỉ cần nỗ lực và chăm chỉ là có thể thành công, cũng có người cần phải nỗ lực nhiều hơn rất nhiều, miệt mài không ngừng nghỉ.

Điều đầu tiên chúng tôi đề cập tới đó là khả năng học ngôn ngữ nói chung. Một số người dường như có một khả năng thực sự cho việc học ngôn ngữ, trong khi những người khác có vẻ khó khăn hơn với nó. Một khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ đầu tiên, bạn có thể nhận ra rằng nó thực sự thú vị và bạn thực sự giỏi nó,.. hoặc bạn có thể nhận ra rằng đó là một cuộc đấu tranh thực sự cho bạn.

Khả năng học ngôn ngữ sẽ quyết định thời gian thành thạo ngôn ngữ đó. Nếu bạn có khả năng học tốt ngôn ngữ cũng như có năng khiếu trong việc học ngôn ngữ mới thì thời gian học tập sẽ ngắn hơn. Và ngược lại thời gian đó sẽ kéo dài hơn với những người không có nhiều khả năng này. Ngoài việc chăm chỉ và nỗ lực thì đây cũng là một yếu tố gián tiếp ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Nga giao tiếp nói riêng.

 
Học tiếng Nga có khó không ?

Học tiếng Nga có khó không ?

Nếu bạn đã cố gắng rất nhiều những kết quả vẫn không như mong muốn thì cũng đừng lo, ở ngoài kia có rất nhiều người cũng như bạn thôi. Hãy tiếp tục cố gắng, chăm chỉ và đừng so sánh mình với bất cứ ai vì khả năng của mỗi người là khác nhau và ai cũng có điểm mạnh điểm yếu khác nhau. Học tiếng Nga giao tiếp không phải ngày một ngày hai mà thành thạo được, đó là cả một quá trình học tập liên tục.

Mặc dù vậy, với một chút niềm tin, thì bất cứ ai cũng có thể đạt đến một mức độ đàm thoại bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Nếu việc học tiếng Nga giao tiếp không giúp bạn thành công trong công việc thì cũng đừng quá lo lắng. Không phải vấn đề lớn, có rất nhiều con đường để đi. Đơn giản nhất đó là bạn vẫn có thể trò chuyện với người dân địa phương, kết bạn làm quen hay đi du lịch và trò chuyện với người dân bản địa bằng tiếng Nga,...

>>> Xem thêm: Khi tự học tiếng Nga tại nhà gặp những khó khăn

 
Mỗi người có động cơ, niềm đam mê và sự nỗ lực khác nhau
 
Khi bắt đầu vào việc học một ngôn ngữ nào đó, có lẽ mọi chúng ta điều xuất phát từ một lí do nhất định, có người là do đam mê, có người là vì công việc và cũng có người là để thử thách bản thân. Và khi bắt đầu học, mỗi người lại có một sự nỗ lực khác nhau.

Yếu tố quan trọng nhất cho đến nay là động cơ và sự cống hiến của bạn. Nếu bạn thực sự muốn học một ngôn ngữ khác (Nga hoặc một thứ khác), thì bạn phải nhận ra rằng cần dành thời gian để học tập và thực hành với người Nga. Đôi khi nó sẽ dễ dàng, và mọi thứ sẽ trở nên xuông sẻ, đôi khi nó sẽ rất khó khăn và bạn sẽ phải vật lộn với một khái niệm hoặc từ vựng một thời gian dài. Bạn phải chuẩn bị cho điều đó, phải làm quen với một cường độ học tập cao hơn và liên tục hơn.

Về các bạn mới bắt đầu, như đã đề cập, hãy trực tuyến và xem bảng chữ cái Cyrillic cho tiếng Nga thực sự là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bảng chữ cái không phải là quá khó để học, và trong một vài ngày bạn sẽ có thể phát âm bất cứ điều gì ngôn ngữ có thể ném vào bạn. Có rất nhiều trang web hướng dẫn học tiếng Nga hiệu quả cũng như đưa ra những phương pháp để học tốt hơn ngôn ngữ này.

 
Học tiếng Nga có khó không ?

Học tiếng Nga có khó không ?

Tại thời điểm này trong quá trình học, phần khó đó là phân biệt một số âm thanh nhất định, đặc biệt đối với những âm thanh không tồn tại bằng tiếng Anh (như nói về sự khác biệt giữa phụ âm "mềm" và "cứng"). Một cách tốt để vượt qua rào cản này, là lắng nghe những âm thanh được phát âm bên cạnh và cố gắng lặp lại chúng. Nếu bạn có thể ghi âm và lắng nghe chính bạn phát âm chúng, điều đó cũng có thể giúp bạn nghe thấy bạn đang đi sai.

Có thể bạn có thể tìm hướng dẫn phát âm, với những người học tiếng Nga trực tuyến cũng như vậy. Một khi bạn đã có cơ hội để làm cho đôi chân của bạn ướt một chút, chúng tôi rất muốn khuyên bạn nên đăng ký một lớp hoặc tìm một gia sư Nga hoặc ít nhất là tìm một đối tác nghiên cứu. Lý do chúng tôi nói vậy, bởi vì trước hết, chúng tôi thấy rằng phải chịu trách nhiệm với người khác (giáo viên hoặc trợ giáo của bạn hoặc thậm chí bạn của bạn) làm cho mọi người có năng suất hơn trong bất kỳ nhiệm vụ nào.

 
Đối tác đàm thoại rất quan trọng
 
Học tiếng nga không khó nếu như có một người bạn cùng học. Việc có một người bạn cùng học sẽ giúp bạn có thêm động lực để ganh đua và nổ lực hơn. Trong quá trình học tập nếu gặp khó khăn có thể giúp đở cho nhau và chia sẻ những kỹ năng cá nhân để cùng học tốt hơn. Không những thế chúng ta còn có thể giao tiếp và đàm thoại với nhau mỗi ngày.

Việc có một đối tác đàm thoại là điều tối quan trọng trong quá trình học tiếng Nga giao tiếp. Trường hợp tốt nhất là nếu bạn có thể tìm thấy một người bản xứ bằng ngôn ngữ, người cũng là một giáo viên tuyệt vời. Họ có thể chia ra các khái niệm khó cho bạn, và họ sẽ ngay lập tức có thể sửa bạn khi bạn mắc lỗi. Tôi biết đôi khi nó có vẻ đáng sợ khi nói chuyện với một người nói tiếng Nga tuyệt vời khi bạn không thể nối một vài từ với nhau, nhưng thành thật mà nói, đây là cách nhanh nhất để cải thiện khả năng giao tiếp của bạn. Và một giáo viên giỏi sẽ không đánh giá bạn, vì vậy bạn không nên cảm thấy tự ý thức.

Nếu bạn có cơ hội, thực sự cố gắng đi du lịch đến Nga. Moscow và St Petersburg là những thành phố khá hiện đại, và có rất nhiều nơi tuyệt vời để xem. Nếu bạn có thể đi vào một số loại chương trình học ngôn ngữ, sau đó đó sẽ là lý tưởng. Chỉ cần không giới hạn mình để đi chơi với những người nói tiếng Anh. Cách tốt nhất tuyệt đối và nhanh nhất để học một ngôn ngữ mới là phải bắt buộc sử dụng nó hàng ngày!

Việc học tiếng Nga khó hay dễ tất cả do chính bản thân bạn, mỗi người sẽ có cách nhìn khác nhau. Nhưng mấu chốt là sự chăm chỉ, nỗ lực và niềm đam mê của bản thân. Nếu bạn cố gắng học tập chăm chỉ, kiên trì, nổ lực và kết hợp với những phương pháp học tập đúng đắn thì tiếng Nga thực sự không quá khó. Chúc các bạn thành công và sớm chinh phụ được tiếng Nga, một ngôn ngữ tuyệt vời.

Tags: 
tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận