Khi tự học tiếng Nga tại nhà gặp những khó khăn

Tự học tiếng nga là một trong những hình thức điển hình nhất bởi vì tiếng nga là một thứ tiếng rất khó nên khi học ở nhà thì rất khó khăn. Qua đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tự học tiếng nga cho những bạn không có điều kiện theo học cũng như những bạn yêu thích về ngoại ngữ này.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Vậy làm sao để học tiếng Nga một cách hiệu quả nhất tại nhà, và khi học tại nhà thì gặp những khó khăn gì, những khó khăn khi học tiếng Nga đó là gì? Quá trình học diễn ra như thế nào là tốt nhất khi tự học tại nhà. Tự học tiếng nga là một trong những hình thức điển hình nhất bởi vì tiếng nga là một thứ tiếng rất khó học và việc học cũng rất khó khăn. Qua đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tự học tiếng nga cho những bạn không có điều kiện theo học cũng như những bạn yêu thích về ngoại ngữ này.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi học tiếng Nga online
 

học tiếng nga
Khó khăn khi học tiếng Nga tại nhà
 

1. Những khó khăn gặp phải khi học tiếng Nga tại nhà 
 

Khi bạn tự học thì thời gian nó sẽ kéo dài lâu hơn khi có sự hướng dẫn trực tiếp từ thầy cô hoặc bạn bè. Bạn phải tự mày mò kiến thức tự học, đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì và nhạy bén. Cố gắng một cách hết sức có thể để thu thập được kiến thức. Quá trình học tiếng Nga tại nhà sẽ đôi khi giúp bạn cảm thấy chán nản và dễ dàng bỏ cuộc khi bạn không có phương pháp học đúng đắn.

Tự học là một hoạt động học hoàn toàn không có giáo viên, Học sinh không có bất kỳ sự tiếp xúc với giáo viên, là hình thức học tập hoàn toàn không có sự tương tác giữa thầy và trò, do đó phải tự lực thông qua các tài liệu tham khảo hoặc tìm kiếm, qua những hoạt động thực tế, qua thí nghiệm và rút ra được kiến thức cho bản thân. Tự học có rất nhiều loại: Tự học tiếng nga hoàn toàn không có GV, tự học tiếng nga trong một giai đoạn tìm hiểu cấu trúc câu và cách phát âm, tự học qua phương tiện truyền thông (học từ xa), tự học tiếng qua các tài liệu hướng dẫn có sẵn, tự lực thực hiện một số hoạt động học tiếng nga dưới sự hướng dẫn chặt chẽ của giáo viên của lớp.
 

học tiếng nga 
Khó khăn khi học tiếng Nga tại nhà
 

2. Ưu và nhược điểm của việc tự học tiếng Nga tại nhà

Những ưu điểm: Không bị hạn chế bới thời gian và địa điểm, đến được với học sinh không có điều kiện tự học tiếng nga căn bản tại nha, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao tiếp giữa các học sinh, sự hiểu biết rộng kết nối giữa các học sinh tạo động cơ thúc đẩy học tập, tăng mức độ thích nghi của học sinh, tạo cơ hội để thử nghiệm và chia sẻ các kiến thức của nhau, đẩy nhanh sự chấp nhận rủi ro. Giúp bạn điều khiển được thời gian của mình, linh hoạt được mọi thứ.

>>> Xem thêm: Những sai lầm khi học tiếng Nga nên ngừng lại ngay

Những nhược điểm: Đòi hỏi sự hỗ trợ nhiều thì học sinh mới có thể học tốt được, hạn chế sự sử dụng đối với những người lớn tuổi và không thành thạo máy tính, giảm khả năng truyền đạt lòng say mê từ giáo sư đến với các học sinh, làm nảy sinh các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ và an ninh mạng. Không được sự hướng dẫn từ thầy cô nên bạn dễ chán nản vfa không tìm ra được con đường đi đúng đắn cho việc học.

3. Quá trình học như thế nào để có kết quả như mong muốn

Việc tự học tiếng Nga tại nhà đòi hỏi các bạn phải thực sự kiên trì và nỗ lực, bạn phải tự đặt ra cho mình những lộ trình học phù hợp nhất. Tùy theo khả năng và mức độ của bạn mà bạn đưa ra mục tiêu cụ thể. Đưa ra những phần thưởng và hình phạt thính đáng để răng đe bản thân và cũng như khích lệ bản thân khi đạt được mục đích. Ngoài ra bạn nên đặt cho mình 1 kế hoạch cụ thể, thời gian cụ thể cho quá trình học những gì, học như thế nào và bắt đầu từ đâu. Bạn nên nhớ rằng việc tự học bạn nên lựa chọn phương pháp học đơn giản nhất có thể. Không nên vội vàng học những thứ khó khăn mà hãy đi từ từ. Đưng cố gắng học những thứ khó khăn khi bạn mới bắt đầu, vì đây là phương pháp học đòi hỏi sự cố gắng, dễ gây nhàm chán.

Tags: tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận