Tiểu thuyết tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức

Học tiếng Đức với sách giáo khoa chỉ giúp bạn đạt được trình độ nhất định. Sau một thời gian, bạn cần bắt đầu ghép các đoạn với nhau bằng cách nói chuyện với mọi người, xem phim Đức, đọc blog và báo chí hoặc truyện ngắn và cả tiểu thuyết tiếng Đức nữa để cải thiện và nâng cao trình độ của bản thân.

Người tạo: test1 - 01 tháng 01, 1970

Một số tiểu thuyết tiếng Đức giúp ích cho việc học tiếng Đức


Một khi bạn cảm thấy thoải mái khi đọc các phần ngắn hơn, đã đến lúc tiến tới các tài liệu đọc sách. Dưới đây là trình bày 5 tiểu thuyết và tiểu thuyết của Đức, đây là những câu chuyện hay và dễ đọc cho người mới bắt đầu và người học tiếng Đức trung cấp.

4 cuốn tiểu thuyết tiếng Đức không thể bỏ qua


Như một phần thưởng, rất nhiều tiểu thuyết cổ điển của Đức có sẵn dưới dạng sách audiobook và một phần dành cho Youtube, vì vậy bạn có thể có được ấn tượng đầu tiên về những câu chuyện bằng cách nghe những ấn phẩm kể dưới đây.
 

học tiếng Đức với tiểu thuyết
Đọc những tác phẩm văn học cổ điển dễ tiếp cận hơn khi học tiếng Đức

Lưu ý: Mặc dù không có cuốn tiểu thuyết nào được thiết kế đặc biệt cho người học, chúng vẫn nằm trong số những tác phẩm văn học cổ điển dễ tiếp cận hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm những câu chuyện tiếng Đức bao gồm từ vựng và được viết với người học trong tâm trí, hãy xem thư viện học tiếng Đức của bài viết này.

> > Xem thêm: Phương pháp tiếp cận ngôn ngữ Đức

DIE VERWANDLUNG - "METAMORPHOSIS", do Franz Kafka

Sách được xuất bản vào năm 1915 và được coi như là một trong những tác phẩm hư cấu quan trọng nhất của thế kỷ 20, cuốn tiểu thuyết của Franz Franz Kafka của Đức vẫn được nghiên cứu trong các trường học và các trường đại học trên toàn thế giới. Trái ngược với nhiều tác phẩm văn học cổ điển của Đức, văn xuôi của Kafka tương đối đơn giản về ngôn từ và dễ đọc về lời thoại cho người học tiếng Đức do các câu rõ ràng và không chứa từ vựng quá phức tạp.

"HOMO FABER. EIN BERICHT", Theo Max Frisch

 
Xuất bản năm 1959, cuốn tiểu thuyết Đức của tác giả Thụy Sĩ Max Frisch nói về một kỹ sư thành công được gọi là Walter Faber, người thích thực tế hơn về tình cảm, logic để yêu thương và dữ liệu thực nghiệm cho cảm xúc. Anh ấy khá phù hợp với cách tiếp cận hợp lý này đối với cuộc sống cho đến khi anh ta đối mặt với một chuỗi những sự trùng hợp đáng kinh ngạc khiến anh ta phải đánh giá lại toàn bộ quan điểm trên thế giới của mình.

Viết bằng tiếng Đức hiện đại từ quan điểm của người đầu tiên, cuốn tiểu thuyết này là một cách tuyệt vời để bắt đầu và cũng có thể là một điểm khởi đầu tốt cho sinh viên người Đức quan tâm đến tài liệu đọc toàn thời gian mà không quá khó khăn và cũng không quá nông cạn. Sách này khá bổ ích cho những bạn có đam mê trải nghiệm thực tế và cung cấp từ vựng cho bạn học tiếng Đức nhanh chóng hiệu quả hơn.

DIE SCHACHNOVELLE - "THE ROYAL GAME", bởi Stefan Zweig
 
học tiếng đức bằng tiểu thuyết
Tiểu thuyết phù hợp với người học tiếng Đức do tính ngắn gọn, từ vựng cơ bản và cấu trúc câu
 
Cuốn tiểu thuyết này, được viết ra từ năm 1938 đến năm 1941, là tác phẩm mới nhất của Stefan Zweig. Trong trái tim của nó là sự đối đầu của một tù nhân Gestapo với sự phân chia tâm lý của tình hình của mình trên nền của một hành trình hấp dẫn đầy khách du lịch giàu có và thái độ nông cạn của họ.

> > Xem thêm: Bí kíp giỏi ngữ pháp khi học tiếng Đức

Nhân vật chính, Tiến sĩ B, bị giam riêng biệt bởi Nazis bị ám ảnh về cờ vua để duy trì sự tỉnh táo của mình. Anh ta chống lại chính mình và đang phát triển một nhân cách chia tách dẫn đến sự cố. Bây giờ chính thức tuyên bố "điên rồ", anh ta đã được thả ra, nhưng khi anh ta đang đi trên một chiếc tàu chở khách cùng với nhà vô địch cờ vua thế giới Czentovic, anh ta buộc phải nhìn vào vực thẳm một lần nữa.

Cuốn tiểu thuyết này phù hợp với người học tiếng Đức do tính ngắn gọn, từ vựng cơ bản và cấu trúc câu.

DER RICHTER UND SEIN HENKER - "THẨM QUYỀN VÀ HISMAN", bởi Friedrich Dürgenmatt

Được xuất bản lần đầu tiên trong một tạp chí hàng tuần của Thụy Sĩ như là một cuốn tiểu thuyết nối tiếp từ năm 1950 đến năm 1951, tiểu thuyết bí ẩn của Friedrich Dürrenmatt là một câu chuyện trinh thám cổ điển với tội ác ở trung tâm và tìm kiếm thủ phạm.

Đây là cuốn tiểu thuyết Đức được yêu cầu đọc trong nhiều trường học của Đức và cũng phù hợp với những người học tiếng Đức trung cấp đang tìm kiếm tài liệu đọc phù hợp, do cốt truyện tương đối đơn giản và ngôn ngữ đơn giản.

Tất cả các đề xuất trên đều được coi là những tác phẩm văn học cổ điển. Nếu bạn đang tìm kiếm tiểu thuyết tiếng Đức hiện đại hơn, hãy xem bài viết này và tìm hiểu cách tải xuống tiểu thuyết của Đức miễn phí trên máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn của bạn. Kết hợp các sách điện tử tiếng Đức miễn phí này với các từ điển tương tác trên Android hoặc iOS và bạn sẽ học được hàng tấn từ mới bất kể! Ai cũng cần sách giáo khoa?

Tags: học tiếng Đức, học tiếng đức qua tiểu thuyết, học tiếng đức có khó không, nên học tiếng đức như thế nào, học tiếng đức hiệu quả, học tiếng Đức nhanh chóng, tiểu thuyết tiếng Đức, tiểu thuyết tiếng Đức giúp ích cho việc học tiếng Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận