website rao vat

Quá trình xử lý nước thải giặt là bạn nên biết

Nhu cầu về ngành giặt là càng ngày càng tăng cao, thế nên việc xử lý nước thỉa cũng là mối bận tâm lớn đối với mỗi người chúng ta để bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

Ngành giặt là, giặt tẩy hiện nay đang trở thành một trong những ngành có sự phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác trên thế giới. Đi đôi với sự phát triển của ngành thì việc quan tâm đến xử lý nước thải giặt là cũng được nhiều người chú ý.

Nền công nghiệp xử lý nước thải giặt là


Hiện nay rất nhiều cơ sở giặt là từ nhỏ đến lớn đều có, mọc lên khắp mọi nơi, để đáp ứng được nhu cầu của con người thời đại ngày nay. Thế nên đi đôi với đó việc xử lý nước thải giặt là cũng là nỗi quan tâm rất lớn.
 

Nền công nghiệp xử lý nước thải giặt là
Nền công nghiệp xử lý nước thải giặt là


Tùy vời đặc trưng của mỗi ngành công nghiệp khác nhau mà chất bẩn thải ra của chúng cũng khác nhau, vì thế mà phương pháp xử lý chúng cũng sẽ cần những công nghệ đặc biệt riêng của mỗi ngành.

Đối với ngành công nghiệp giặt là thì nước thải đặc biệt có những chất hoạt động bề mặt, những chất tạo bọt, những hóa chất tẩy trắng, những chất bẩn từ quần áo, bông lông cặn bã nổi lơ lửng,... Nguồn chất thải này nếu không được xử lý tốt mà xả thẳng trực tiếp vào môi trường thì sẽ gây là ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng. Chẳng hạn như sẽ gây nên ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước ngầm, gây ảnh hưởng đến đời sống của các sinh vật sống như thực vật, động vật, vi sinh vật trong môi trường.

Thế nên, đẻ bảo vệ môi trường sống của các loài sinh vật sống cũng như là bảo vệ chính môi trường sống của con người, chúng ta cần phải xử lý tất cả các loại nước thải công nghiệp hay sinh hoạt trước khi thải ra ngoài môi trường tự nhiên.

Một số biện pháp xử lý nước thải giặt là hiện nay


Hiện nay có một số biện pháp xử lý nước thải giặt là phổ biến như là: Phương pháp lọc nhỏ giọt, phương pháp bùn hoạt tính, phương pháp thông qua quá trình kết tủa hóa học, phương pháp lọc cát và lọc nhỏ giọt với vận tốc cao.
 

Một số biện pháp xử lý nước thải giặt là hiện nay
Một số biện pháp xử lý nước thải giặt là hiện nay


> > Xem thêm: Những cách khử mùi khét trong nhà hiệu quả 100%

Tuy nhiên các phương pháp trên thường sẽ trải qua những quá trình sau để xử lý nước thải giặt là:

Công đoạn trước khi xử lý. Mục đích của giai đoạn này là tách rác thải, giảm nhiệt cho nước thải, lượt bỏ đi bùn cặn. Đầu tiên, cần phải tách rác thải còn lẫn trong ra khỏi nước bằng những song sắt thô chắn rác. Thông qua bể điều hòa để điều hòa nhiệt độ, lưu lượng nước và nồng độ ô nhiễm của nước thải.

Công đoạn xử lý hóa lý. Múc địch của cồng đoạn này bao gồm: ổn định độ Ph có trong chất thải, loại bỏ SS, các kim loại nặng, một số chất hữu có hòa tan khác. Xử lý trung hòa và kiểm soát độ Ph của chất thải. Thông qua phương pháp keo tụ, lắng đọng hóa lý để xử lý nước thải giặt là.

 

Những công đoạn tròn xử lý nước thải giặt là
Những công đoạn tròn xử lý nước thải giặt là


> > Xem thêm: Những cách làm sạch đường ống nước đơn giản

Công đoạn xử lý sinh học. Mục đích của công đoạn này là xử lý BOD, xử lý độ màu hóa học của nước thải. Ở giai đoạn này người ta sử dụng phương pháp sinh học như là bể hiếu khí với lớp bùn lơ lửng, hay là bể hiếu khí với chất bùn bám dính với những nồng độ chất hữu cơ cho phép để phù hợp với  các yêu cầu công nghệ sinh học hiếu khí. 

Xử lý bậc 3. Mục đích ở công đoạn này là xử lý sao cho nước thải đạt đến loại A trong quy chuẩn Quốc gia về xử lý nước thải công nghiệp của bộ môi trường. Phương pháp được sử dụng ở giai đoạn này là lọc nhanh trọng lực, lọc áp lực. Bên cạnh đó còn sử dụng lại lần 2 phương pháp keo tụ, tạo bông. Tiếp theo đó là phương pháp Oxi hóa bậc cao, Sử dụng Ozone và hiệu chỉnh hệ Ph về trung tính.

Xử lý bùn. Đối với giai đoạn này thì bùn trong quá trình xử lý, bùn cặn đã được tách ra khỏi nước và được lưu trữ ở bể chứa bùn hoặc sân phơi bùn bằng máy ép bùn. Sau khi khô lại, phần bùn sẽ tiếp tục được xử lý lần nữa với những phương pháp xử lý cho chất rắn. 

 

Những phương pháp xử lý nước thải giặt là
Những phương pháp xử lý nước thải giặt là


Để chúng tôi giải đáp thắc mắc cho các bạn về phương pháp keo tụ là gì thì hãy theo dõi tiếp.

Phương pháp keo tụ tạo bông đang là một trong những phương pháp xử lý nước thải được sử dụng phổ biến không chỉ trong ngành giặt là mà còn cả trong những ngành công nghiệp xử lý nước thải khác.

Tùy vào loại nước thải và nồng độ ô nhiễm của nó với cả những yêu cầu trong quy chuẩn quy định về chất lượng nước thải ra môi trường sau khi xử lý như thế nào mà chúng ta lựa chọn công nghệ xử lý nước thải giặt tẩy khác nhau. Và phương pháp keo tụ tạo bông chính là phương pháp xử lý được ưa chuộng sử dụng trong ngành công nghiệp xử lý nước thải giặt là.

Những dịch vụ đa dạng bên công ty thông cống nghẹt Hưng Phát sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều nếu như bạn gặp phải bất kỳ khó khăn gì. Hãy liên hệ ngay cho công ty qua số điện thoại: 0933 450 825.

Tags: Hệ thống xử lý nước thải giặt là, Xử lý nước thải chất tẩy rửa, Nước thải bột giặt, Quy chuẩn nước thải giặt, Thành phần nước thải giặt, Xử lý nước thải chứa chất tẩy rửa, Cách xử lý bọt xà phòng

Trang chủ