website rao vat

Những cách khử mùi khét trong nhà hiệu quả 100%

Những mùi khét xuất hiện trong nhà sẽ khiến bạn và người thân cảm thấy khó chịu, hãy thực hiện những phương pháp sau để khắc phục tình trạng này.

Khi nấu nướng trong nhà, dôi khi bạn hay người thân không cẩn thận làm xuất hiện mùi khét gây khó chịu cho mọi người. Đừng lo lắng vì mùi khét có thể dễ dàng bị đánh bay bởi một số thứ có sẵn trong nhà của bạn. Hãy cùng tham khảo những cách khử mùi khét trong nhà hiệu quả lên đến 100% bên dưới này.

Một số lưu ý và cách khử mùi khét trong nhà


Khi nấu nướng, đặc biệt là ở không gian bếp bên trong nhà bạn cần nên biết những lưu ý sau để tránh gây ra mùi hôi khét khó chịu, làm ảnh hưởng đến mọi người trong ngôi nhà của mình.
 

Một số lưu ý và cách khử mùi khét trong nhà
Một số lưu ý và cách khử mùi khét trong nhà


Hạn chế nêm, ướp đường, hạt nêm vào các món mà bạn sẽ đem chiên, xào chúng. Bởi đường và hạt nêm là hai loại gia vị rất dễ cháy, khét đen khi nấu theo những phương pháp đó. Khi bị cháy khét đường sẽ bám đen lên bên ngoài đồ ăn và cả dụng cụ nấu nướng, gây nên mùi hôi khét, và làm cho thức ăn không còn đẹp mắt.

Nên bật hẹn giờ cho những món ăn mà bạn phải đun nấu trong thời gian dài, và đặc biệt nên thường xuyên xem xét coi lượng nước trong nồi có bị cạn nước hay không. Nếu để bên trong nồi cạn hết nước mà bếp vẫn còn bắt thì có thể gây nên khét đáy nồi. Với trường hợp này không những gây ra mùi khét hôi khó chịu mà còn có khả năng gây nên cháy nổ, rất nguy hiểm.

Khi xử lý những tình huống thức ăn bị cháy khét, bạn cần phải bình tĩnh, cẩn thận mà xử lý, tránh để làm bỏng tay. Hãy nên mang bao tay khi xử lý để bảo vệ cho bạn.

Đặc biệt, bạn nên chùi rửa thật sạch dụng cụ nấu nướng, để mùi khét không bị ám vào những món nấu sau. Bạn có thể đun những dụng cụ ấy quá với nước sôi, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để loại bỏ mùi khét bám vào nồi, xoong, muỗng,...

 

Những cách khử mùi khét trong nhà hiệu quả
Những cách khử mùi khét trong nhà hiệu quả


> > Xem thêm: Những cách làm sạch đường ống nước đơn giản

Khi vứt bỏ thực phẩm bị cháy khét, bạn nên cho chúng vào bên trong một túi nilon rồi buộc thật kín lại. Để đảm bảo rằng mùi khét của chúng không bị thoát ra, gây mùi cho khắp căn nhà của bạn.

Những cách khử mùi khét trong nhà hiệu quả


Khi trong nhà xuất hiện mùi khét cho thức ăn, bạn nên thực hiện theo những phương pháp dưới đây để đẩy lùi đi mùi khét gây khó chịu cho không gian sống trong nhà của bạn và người thân.

Loại bỏ lập tức thức ăn bị khét

Khi phát hiện thức ăn khét, bạn nhanh chóng làm nguội nó bằng nước lạnh. Và khi thức ăn đã nguội, như ở trên chúng tôi đã nói, lập tức cho thức ăn bị khét vào bên trong túi nilon, buộc thật kín lại. Tốt nhất là nên vứt chúng hẳn ra khu vực bỏ rác bên ngoài nhà bạn để tránh chúng lại tiếp tục tỏa mùi khét.

Mở cửa, mở quạt điện thông khí

Bạn phải mở tất cả các cánh cửa trong nhà ra để không khí bên trong và bên ngoài lưu thông với nhau để không khí có mùi khét thoát ra ngoài nhà của bạn. Để quá trình đó được nhanh chóng hơn, bạn nên sử dụng quạt điện để quạt thổi mùi khét ra bên ngoài nhanh nhất. Đặc biệt là những chiếc cửa sổ và quạt gần khu vực bếp nhất.

Bạn có thể sử dụng cả máy hút khói. Những loại máy này không chỉ hút khói mà chúng còn có khả năng hút, khử đi mùi khét trong nấu nướng.

 

Cách khử mùi khét trong nhà hiệu quả
Cách khử mùi khét trong nhà hiệu quả


> > Xem thêm: Những cách khử mùi khai trong phòng hiệu quả tức thì

Làm sạch đồng trong bếp


Bạn nên dọn dẹp, làm sạch những khu vực đồ bị ám mùi khét trong nhà bạn, đặc biệt là khu vực trong bếp với những dung dịch dọn dẹp hoặc thuốc tẩy. Những loại dung dịch này sẽ loại bỏ được mùi hôi khét trong nhà rất hiệu quả. Nên lau chùi cả tường nhà bạn nếu bạn vẫn còn cảm nhận thấy mùi hôi trong nhà.

Khử mùi khét bằng chanh

Có nhiều cách bạn có thể lựa chọn để khử mùi khét với chanh. Bởi chanh có nhiều tính acid khử mạnh và chanh còn có một hương thơm thanh mát, rất dễ chịu, thế nên sử dụng chanh là một phương pháp hữu hiệu nhất bạn nên thực hiện.

Cắt chanh thành từng lát mỏng, cho vào nồi nước đun sôi lên, sau đó để nồi nước chanh đó giữa gian bếp để hương thơm của chanh lan tỏa ra khắp phòng đánh bay đi mùi khét thức ăn. Bạn có thể để bao lâu tùy thích.

 

Cách khử mùi khét trong nhà bằng chanh
Cách khử mùi khét trong nhà bằng chanh


Cách thứ hai bạn có thể dùng nước cốt chanh, pha với một ít nước thường, cho vào bình xịt và xịt khắp nhà, vào những nơi bạn cho rằng chúng bị ám mùi khét. Hương thơm của nước cốt chanh sẽ khắc chế đi mùi khét khó chịu của thức ăn.

Nên hạn chế sử dụng những sản phẩm hóa học có chất tạo mùi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình.

Công ty thông cống nghẹt Thịnh Phát luôn có những dịch vụ dọn dẹp, sửa chữa chất lượng tốt giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà của mình.

Tags: Cách khử mùi cháy khét trong nhà, Cách khử mùi cháy khét trong thức ăn, Khử mùi cháy trong nhà, Cách khử mùi khói trong nhà, Cách khử mùi khét của cháo, Khử mùi khét của chế, Khử mùi khét của canh, Khử mùi nhựa cháy

Trang chủ