website rao vat

Những cách làm sạch đường ống nước đơn giản

Việc không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn tới việc tích tụ những chất bẩn, cặn đóng, rong rêu trong thành ông nước của nhà bạn, gây nên những ảnh hưởng không tốt cho người sử dụng. Vậy làm sạch đường ống nước bằng cách nào?

Sau một thời gian dài sử dụng, ống nước nhà bạn có thể sẽ đóng rong rêu, hoắc có thể do những chất cặn bã có trong nước lâu ngày dần tích tụ lại. Điều này có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người sử dụng nguồn nước ấy. Hôm nay công ty thông cống nghẹt Thịnh Phát chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những phương pháp làm sạch hệ thống đường ống nước trong nhà.

Nguyên nhân và cách làm sạch đường ống nước


Để quá trình xử lý làm sạch đường ống nước của bạn được hiệu quả tốt nhất bạn nên tìm hiểu ra được nguyên nhân nào làm cho ống nước của bạn bị bẩn, không thông nước được. Từ đó, mà bạn sẽ dễ dàng tìm ra được những cách phù hợp để làm sạch đường ống nước đơn giản và hiệu quả nhất. 
 

Nguyên nhân và cách làm sạch đường ống nước
Nguyên nhân và cách làm sạch đường ống nước


Những nguyên nhân gây nên sự tắc nghẽn, bẩn đục của đường ống nước thường gặp có thể kể đến đó là chất lượng của những loại ống nước mà nhà bạn sử dụng. Chất lượng của ống dẫn nước không được tốt gây nên những tích tụ của rong rêu trong thành ống nước. 

Hay còn do một nguyên nhân nữa đó là do nguồn nước của nhà bạn sử dụng từ giếng khoan, chưa được sàng lọc kỹ càng, nên còn lẫn những tạp chất. Những chất này lâu ngày tích tụ lại dần gây nên tình trạng tắc nghẽn đường ống mà lại còn làm bẩn nguồn nước.

Những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe khi ống nước bẩn

Bạn có thể hiểu được nếu không làm sạch đường ống nước thường xuyên, rong rêu, bụi bẩn bám vào thành ống sẽ gây nên những bệnh nguy hiểm cho những người sử dụng nguồn nước đó. Những hệ quả khôn lường trước được từ việc sử dụng nguồn nước bẩn cáo thể khiến cho sức khỏe gia đình bạn bị ảnh hưởng ít nhiều.

 

Hậu quả và cách làm sạch đường ống nước
Hậu quả và cách làm sạch đường ống nước


> > Xem thêm: Những cách khử mùi khai trong phòng hiệu quả tức thì

Các bệnh về đường tiêu hóa dễ gặp như đau bụng, viêm đường tiêu hóa, sỏi thận, đau dạ dày thường xuyên hay có thể là ngộ độc thực phẩm khi phải sử dụng nguồn nước bẩn lâu ngày.

Chưa kể đến những mối nguy từ những mầm bệnh khác cũng có thể phát sinh ra từ đường tiêu hóa như đường tiết niệu, hệ tuần hoàn hay cả đến hệ miễn dịch của cơ thể con người cũng có thể bị ảnh hưởng.

Vậy nên có thể thấy được tầm quan trọng của việc làm vệ sinh đường ống nước trong nhà bạn là vô cùng cấp thiết. Hãy tham khảo những cách làm sạch đường ống nước chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Những cách làm sạch đường ống nước hiệu quả


Dưới đây là 3 cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt mà bạn có thể lựa chọn để làm sạch đường ống nước trong nhà bạn.

Dùng dung dịch hóa chất làm sạch để thông đường ống

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch hay bột thông đường ống cống, bồn cầu. Hãy lựa chọn những loại có chất lượng tốt và thường hiệu đáng tin tưởng đến từ những quốc gia như Mỹ, Thái Lan hay Nhật để sử dụng. Dung dịch thông ống cống này tác dụng làm thông rất hiệu quả và vô cùng nhanh chóng, thế nên được rất nhiều gia đình sử dụng trong việc dọn dẹp đường ống nước.

 

Cách làm sạch đường ống nước với dung dịch hóa chất
Cách làm sạch đường ống nước với dung dịch hóa chất


> > Xem thêm: Những cách tẩy keo 502 trên gỗ đơn giản hiểu quả

Chính vì tác dụng cực nhanh và hiệu quả tức thì nên bạn cũng nên hạn chế sử dụng phương pháp này để làm sạch đường ống nước bởi nếu sử dụng quá nhiều lần có thể sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền, giảm tuổi thọ sử dụng của hệ thống ống nước trong nhà bạn.

Sử dụng khí nén và nước để làm sạch đường ống

Phương pháp này thực hiện cần sử dụng một máy nén khí, sử dụng lực đẩy của nước để tống đi những chất cặn bã, rong rêu bám, vướng vào phía bên trong của thành ống nước.

Phương pháp này có những ưu điểm tuyệt vời bạn cần lưu tâm ấy chính là: Không sử dụng hóa chất nên có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng; đảm bảo không gây ra hư hỏng cho hệ thống ống nước, các công trình xây dựng cạnh bên; Chi phí đầu tư rẻ hơn so với những phương pháp khác; quá trình làm sạch đường ống nước nhanh chóng nhưng mang lại hiệu quả tức thì; Tỉ lệ làm sạch các chất bẩn, rong rêu bám bên trong thành ống lên đến 99%.

 

Những cách làm sạch đường ống nước
Những cách làm sạch đường ống nước


Sử dụng hiệu ứng điện thủy động

Đây là một trong những công nghệ mới sử dụng biến đổi điện năng thành những năng lượng cơ học cực lớn để có thể tống đi hoàn toàn sạch sẽ những gì bám trong thành ống nước nhà bạn một cách nhanh chóng nhất.

Hiện nay rất nhiều người, công ty thông ống cống hay thưởng sử dụng để làm thông cống, ống nước hay bồn cầu cho nhà cá nhân và cả những tòa nhà lớn, trường học, khu dân cư, bệnh viện, bởi vì những lợi ích mà nó mang lại nhanh chóng, tức thì.

Tuy nhiên với phương pháp này bạn phải lưu ý rằng chỉ được sử dụng với những hệ thống ống nước làm bằng kim loại được mà thôi. Tránh sử dụng cho đường ống nước làm bằng nhựa, có thể gây ra sự cố làm vỡ bể hệ thống ống nước của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn gì hãy liên hệ ngay cho công ty thông cống nghẹt Thịnh Phát, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc, bất kể bạn ở đâu. Liên lạc với chúng tôi quá đường dây: 090 211 7930. Địa chỉ công ty của chúng tôi: 45/1 Phan Xích Long, Phường 3, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Tags: Máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt, Cách làm sạch đường ống nước trong nhà, Xử lý đường ống nước đóng cặn, Thông tắc đường ống nước sạch, Cách làm sạch ống thoát nước, Vệ sinh đường ống nước thải, Đường ống nước bị cặn bẩn, Nguyên nhân ống nước có rêu

Trang chủ