Một số chia sẻ về thông tin du học Đức 2021

Chi phí du học Đức cũng là điều các bạn trẻ khá quan tâm hiện nay khi có ý định đi du học. Tại Đức, các trường đại học hầu hết là các trường công và được chính phủ tài trợ đến 90% học phí. Vậy còn điều gì mà bạn chưa biết về một số thông tin du học Đức 2021. Cùng tìm hiểu nhé.

Người tạo: Admin - 18 tháng 08, 2021
Hiện nay Đức là một điểm đến khá lý tưởng của các bạn sinh viên trên thế giới và đặc biệt là của các bạn học sinh Châu Á. Với một nền giáo dục rất phát triển, thì lựa chọn du học Đức đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Và bài viết dưới đây là một số chia sẻ về thông tin du học Đức 2021, mời quý bạn đọc cùng tham khảo nhé!
 
Chia sẻ thông tin du học Đức

Các bạn học sinh sau khi đã từng du học tại đây, khi được hỏi về nước Đức trong ký ức của các bạn thế nào? Thì các bạn ấy đều nói rằng rất khâm phục tính cách, con người của đất nước này: Thông minh và đầy sự kiên cường.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức - làm thế nào để trở nên dễ dàng?
 
Chia sẻ thông tin du học Đức
Chia sẻ thông tin du học Đức
 
Một cựu sinh viên đã từng sống ở Berlin chia sẻ rằng: “ Tôi rất thích phong cách làm việc của người Đức, họ có các nguyên tắc mà bạn phải tuân theo nhưng lại không gò bó mà lại rất thoả mái”. Bên cạnh đó, Đức là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với một số nước nói tiếng anh như: Anh, Úc, Mỹ,…

​Trong danh sách các trường top 400 và top 700 trên thế giới số lượng các trường ở Đức khá lớn chỉ đứng sau Mỹ cùng với Anh. Hiện nay tuy phần lớn các khoá học được giảng dạy bằng tiếng Đức nhưng đã có ngày càng nhiều những khoá học tiếng Anh tại trường đại học Đức. Đây là một biện pháp quốc tế hoá nền giáo dục và thu hút được đông đảo lượng sinh viên đến với đất nước này.

Chi phí du học Đức cũng là điều các bạn trẻ khá quan tâm hiện nay khi có ý định đi du học. Tại Đức, các trường đại học hầu hết là các trường công và được chính phủ tài trợ đến 90% học phí. Hiện nay hầu hết các trường tại Đức đều miễn học phí với hệ đại học và thạc sỹ. Hoặc thu với mức chỉ từ 0 – 700 Euro/năm.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể theo học một đất nước đẳng cấp với một nền giáo dục chất lượng mà không phải chi trả rất nhiều chi phí. Vậy chắc hẳn các bạn đang rất quan tâm đến thủ tục làm hồ sơ du học Đức. Sau đây là một số thông tin cần lưu ý:

>>>Xem thêm: Lợi ích khi du học Đức
 
Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Đức
Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Đức
 
=> THẨM ĐỊNH APS – APS thẩm tra gì?

APS thẩm định xem sinh viên có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học tại Đức hay không bằng cách:

+ Thẩm tra tính xác thực các giấy tờ bằng cấp mà sinh viên nộp.
+ Kiểm tra sinh viên có đủ điều kiện để tham gia học đại học tại Đức.
+ Mời sinh viên đến phỏng vấn.

Một cuộc phỏng vấn có thể kéo dài trong thời gian 20 phút trong đó có 10 phút làm bài tập và 10 phút phỏng vấn với 2 giáo sư tại trường đại học ở Đức. Cuộc phỏng vấn này chỉ áp dụng với những bạn sinh viên tốt nghiệp đại học. APS thẩm tra xem kiến thức của sinh viên có phù hợp với các chứng chỉ mà sinh viên đưa ra hay không.

Thi APS sẽ có 2 phần: Một phần bài tập liên quan đến chuyên ngành của các bạn và sẽ làm trong khoảng 10. Sau đó sẽ là phần phỏng vấn du học ức. Các bạn nên ôn thi các môn học có trong bảng điểm và ôn trọng tâm vào các môn chuyên ngành cơ sở ngành, một số khái niệm và công thức cần nhớ. Và trong một số trường hợp các giáo sư sẽ hỏi thêm một bài tập trong quá trình phỏng vấn. Nếu kết quả tốt sinh viên sẽ được nhận 10 chứng chỉ bản gốc, với chứng chỉ này sinh viên có thể làm thủ tục xin nhập học tại các trường đại học tại Đức.
 
Một số chia sẻ về thông tin du học Đức 2017
Một số chia sẻ về thông tin du học Đức 2021
 
Các bạn lưu ý nhé, các cuộc phỏng vấn diễn ra vào tháng 5 và tháng 11 hàng năm và chậm nhất là tháng 2 và tháng 8 các bạn phải nộp hồ sơ hoặc gửi qua đường bưu điện cho APS. Đối với trường hợp các bạn chưa tốt nghiệp đại học thì sẽ không phải phỏng vấn và có thể nộp hồ sơ bất kỳ lúc nào.

Trên thực tế, APS không hề khó nếu như các bạn được hướng dẫn cụ thể từ quá trình ôn tập cho đến các bước chuẩn bị hồ sơ. Chỉ cần các bạn cá thể làm chủ được ngôn ngữ, có khả năng giao tiếp tốt, tự tin trả lời phỏng vấn cùng với ôn tập tốt những kiến thức đã học.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp được phần nào các thông tin bổ ích dành cho các bạn đang quan tâm đến du học Đức.
 
Tags: trung tâm ngoại ngữ phương nam, học tiếng đức ở tphcm, nên học tiếng đức ở đâu tphcm, trung tâm phương nam tiếng hàn, học tiếng đức ở phương nam education, trung tâm phương nam tiếng pháp, trung tâm dạy tiếng đức phương nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận