Làm thế nào để học tiếng Đức không còn khó khăn?

Bài viết chúng ta sẽ xem xét cách học tiếng Đức dễ dàng như thế nào, và chắc chắn điều bạn cảm thấy khó khăn khi học một ngôn ngữ mối là không thể tránh khỏi. Việc muốn thu thập bất kỳ ngôn ngữ nào thì phải tìm ra động cơ mục đích để thúc đẩy việc học nó.

Người tạo: admin - 01 tháng 01, 1970
Về khía cạnh đó, Đức thực sự có rất nhiều thứ để cung cấp, đây là một trong những ngôn ngữ có ảnh hưởng nhất ở Châu Âu, với Đức là động lực đằng sau nền kinh tế châu Âu và là một trong những nhà hoạch định chính sách chính. Đây cũng là một trong những thứ được yêu thích nhất sau khi ngoại ngữ học - đặc biệt là cho người bản ngữ nói tiếng Anh.
 
học tiếng đức nhanh chóng và hiệu quả
Học tiếng Đức là học ngôn ngữ có sức ảnh hưởng nhất Châu Âu

Và nếu bạn nghĩ rằng nói tiếng Đức là vô ích bên ngoài nước Đức, bạn sẽ sai. Hãy tìm cho mình ở Áo, Lichtenstein, Bỉ, Luxembourg và một phần của Trung và Đông Âu, Balkans và Nhật Bản và bạn có thể thấy mình hiểu rõ hơn tiếng Đức chứ không phải tiếng Anh. Tổng cộng, một số ngôn ngữ được nói tới bởi hơn 200 triệu người. Đức có sự tương đồng với các ngôn ngữ châu Âu khác. Tin tốt lành cho người bản ngữ nói tiếng Anh là tiếng Anh là một phần của gia đình ngôn ngữ Germanic, có khá nhiều điều quen thuộc về cách trang điểm ngữ pháp của cả hai ngôn ngữ.

> > Xem thêm: Tự học tiếng Đức mà không tốn chi phí (Phần 2)
 
Sau đó, có một thực tế là tiếng Đức được đánh vần theo ngữ âm, có nghĩa là các quy tắc phát âm (hoặc thiếu) đó làm cho tiếng Anh như một việc vặt cho người học, không tồn tại bằng tiếng Đức. Một khi bạn đã biết làm thế nào để nói một nguyên âm và phụ âm, phát âm đó sẽ được áp dụng cho mỗi từ tiếng Đức. Bạn sẽ nhanh chóng phát âm tốt trong quá trình học tiếng Đức.

Người Đức thích mượn từ tiếng Anh để học tiếng Đức

 

học tiếng Đức
Dễ dàng hơn khi học tiếng Đức khi có căn bản tiếng Anh
 
Các từ vựng học tiếng Đức và tiếng Anh cũng đã pha trộn khá nhiều trong nhiều năm, vì vậy bạn có thể nhận ra hoặc đoán được ý nghĩa của khá nhiều từ tiếng Đức. Ví dụ, mọi người đều biết "kindergarten" hay "dankerkraut" và những từ như "temperament", "option" và "name" đều giống nhau.

Có thể bạn cũng có thể đoán "Milch" (bạn có nhận ra "sữa"?) Hay "Freund" nghĩa là gì, phải không? Nhờ việc vay mượn lẫn nhau từ các từ vựng của nhau, những người nói tiếng Anh đã biết nhiều từ tiếng Đức hơn họ tưởng tượng. Và tất nhiên nếu bạn là người đã học tiếng Anh thì học tiếng Đức không khó đối với bạn.

Học tiếng Đức với những từ dài


Giống như mọi ngoại ngữ, tất nhiên, có những khía cạnh khó nắm bắt hơn, và trong học tiếng Đức cũng không kém, những từ dài là một trong số đó. Xu hướng này đã dẫn tới những người đẹp như Mehrebenenparlamentarismus (một thuật ngữ chính trị có nghĩa là nghị viện đa cấp) hoặc Lebensabschnittgefährter (về cơ bản chỉ có nghĩa là "đối tác"). Tính năng này của Đức trở nên khá bực bội khi đối phó với những con số lớn.

Sử dụng cấu trúc câu khó khi học tiếng Đức

 

phương pháp học tiếng Đức
Phải có động lực và đam mê mới dễ nâng cao nhanh chóng quá trình học tiếng Đức
 
> > Xem thêm: Bí kíp giỏi ngữ pháp khi học tiếng Đức
 
Những người nói tiếng Anh bản xứ cũng có thể phải đấu tranh với cấu trúc câu và trật tự từ ngữ dường như không có ý nghĩa. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức, có thể bạn sẽ không tin điều này, tuy nhiên, những câu đơn giản như "Ich liebe dich" (Tôi yêu bạn), "Die Sonne scheint hell" (Mặt trời ló rạng rỡ) từ ngữ sang tiếng Anh, có nghĩa là đối tượng chiếm vị trí đầu tiên, tiếp theo là động từ và cuối cùng là tất cả các yếu tố khác. Vì thế ngữ pháp học tiếng Đức luôn là điểm khúc mắt nhất khi học.

Cảm giác quen thuộc ban đầu này nhanh chóng bốc hơi khi câu trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là khi các động từ ghép được chơi. Nếu bạn thêm các mệnh đề liên quan đến cách thức, thời gian và địa điểm hành động và lệnh người Đức thích thể hiện những chi tiết đó, người mới bắt đầu học tiếng Đức có thể bắt đầu bị mất khá nhanh.

Các trường hợp khác cần lưu ý khi học tiếng Đức


Ngoài các từ dài và một thứ tự từ bất thường, cũng có các trường hợp và các bài báo về giới mà một người học tiếng Đức mới bắt đầu phải giải quyết. Đây có thể là khó nắm bắt nhất đối với người bản ngữ nói tiếng Anh vì tiếng Anh không có tương đương với một trong hai. Các trường hợp và bài báo có thể quen thuộc hơn với người bản ngữ của tiếng Pháp, Tây Ban Nha hoặc Nga - ngôn ngữ mà đối phó với ít nhất một trong những tính năng.

Các trường hợp là các loại ngữ pháp để giúp xác định vai trò của một danh từ trong một câu. Mặc dù tiếng Anh vẫn sử dụng các trường hợp khách quan, chủ quan và sở hữu (cô ấy, cậu ấy, của cô ấy), chức năng của họ bằng ngôn ngữ rất hạn chế vì chúng chỉ ảnh hưởng đến các đại từ. Các trường hợp tiếng Anh không thể so sánh được với vai trò mà họ điền vào tiếng Đức (hoặc tệ hơn, bằng tiếng Phần Lan) và tiếng Đức cũng có sự phức tạp thêm khi phải áp dụng các trường hợp cho các bài báo mà bản thân chúng có thể trở nên khó chịu.

Mặc dù bắt đầu học một ngôn ngữ mới có thể trông giống như một nhiệm vụ khó khăn ban đầu, học tiếng Đức là một sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôn ngữ mới đầu tiên của bạn. Sự gần gũi của nó đối với tiếng Anh và sử dụng trên khắp Châu Âu làm cho nó trở thành một ngôn ngữ nước ngoài dễ hiểu. Vì vậy nếu bạn có đam mê thì hãy theo học ngay bây giờ với một hình thức học hợp lý với bản thân. Học tiếng Đức không bao giờ là hoang phí cả.

Tags: học tiếng Đức, cách học tiếng đức đơn giản, bí quyết học tiếng Đức, học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức để đi du học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận