Du học Pháp ngành Quản trị khách sạn

​Nước Pháp vốn đã được biết là một trong những đất nước du lịch hàng đầu thế giới. Chính vì vậy mà du học Pháp ngành quản trị khách sạn luôn là ngành quan trọng được các bạn trẻ Việt Nam quan tâm hàng đầu.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Du học Pháp ngành quản trị khách sạn có gi đặc biệt?


Quản trị khách sạn là ngành công nghiệp có số lượng nhân lực nhiều hơn cả ngành nông nghiệp và ngành ngân hàng. Các nhà doanh nghiệp luôn phải “vất vả” với việc tuyển nhân lực do nhu cầu ngày một tăng cao. Vì vậy, có thể nói, du học pháp ngành quản trị khách sạn đang là xu hướng mới.
 

du học Pháp ngành quản trị khách sạn đang là xu hướng
Du học Pháp nhiều ngành


> > Xem thêm: Lý do bạn nên chọn Pháp để đi du học 

Vì sao nên chọn du học Pháp ngành quản trị khách sạn?


- Chất lượng đào tạo tốt

Pháp là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và đặc biệt nổi tiếng trong đào tạo ngành quản trị khách sạn. Sinh viên chuyên ngành này tại Pháp rất năng động và chuyên nghiệp. Họ luôn được đào tạo một cách bài bản từ quy tắc giao tiếp đơn giản nhất trở đi.

- Thực tập có lương

Giáo dục Pháp rất coi trọng vấn đề thực hành, cũng bởi vậy mà mỗi trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Pháp đều xây dựng riêng một nhà hàng hay khách sạn thật nằm ngay trong khuôn viên trường. Sau thời gian học tập, sinh viên sẽ có thời gian thực hành ngay tại đó với sự giám sát của giáo viên. Đây cũng là lý do giải thích tại sao chất lượng sinh viên tại Pháp lại tốt như vậy, sự cọ xát thực tế là yếu tố quan trọng để thành công.

- Cơ hội việc làm lớn

Ngành quản trị khách sạn đang là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay. Hơn nữa, bằng cấp do một trường tại Pháp cấp rất có uy tín trên thế giới. Khi học xong chương trình du học Pháp ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay tại Pháp hoặc bất cứ quốc gia nào bạn muốn.

Nếu bạn muốn du học Pháp ngành quản trị khách sạn thì đây chính là sự lựa chọn đúng đắn của bạn, vì ngành này không chịu ảnh hưởng nhiều sau cuộc khủng hoảng kinh tế 2008, vì vậy nó sẽ tạo ra việc làm trong năm 2016. Nhưng khu vực thu hút khách du lịch nhiều tại Pháp như Paris hay các tỉnh miền Nam ngày càng xây dựng thêm nhiều khách sạn để đáp ứng được nhu cầu của ngày một tăng cao của khách du lịch trong nước và quốc tế. Có thể nói rằng du học Pháp ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành tốt nhất đối với sinh viên muốn đi du học. 

Tại Pháp, chỉ riêng với ngành quản trị khánh sạn, để được học thực hành hoặc tiếp xúc với môi trường thực tế nhiều hơn, các bạn có thể học chương trình BTS (Brevet de Technicien Superieur) trong 2 năm. Đây là một chương trình đào tạo ngắn hạn của Pháp bao gồm nhiều các ngành nghề khác nhau trong đó có ngành Quản trị khánh sạn. Các sinh viên sẽ được các trường chọn thông qua việc xét hồ sơ và phỏng vấn.
 

du học pháp ngành quản trị khách sạn
Quản trị khách sạn Du học Pháp


Riêng đối với việc học ngành Quản trị Khách sạn du học Pháp, để theo học được chương trình BTS, bạn phải qua 1 năm học dự bị Mise à niveau. Bằng BTS không phải là bằng Đại học. Nhưng sau khi tốt nghiệp xong và có bằng BTS, bạn sẽ chỉ cần học thêm một năm License Pro tại một trường Đại học có cùng chuyên ngành để có được bằng Đại học. Bằng BTS, đặc biệt với ngành Quản trị Khách sạn là một tấm bằng không chỉ có giá trị ở Pháp mà còn có giá trị ở nhiều nước trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp BTS, bạn đã có thể làm việc trực tiếp làm việc ở một khách sạn hoặc tiếp tục học nốt Đại học.

Các chương trình học BTS rất đa dạng và phong phú bao gồm 30h/tuần, nhiều môn học như tiếng Pháp chuyên sâu, kinh tế pháp lý, quản lý,… Chương trình học luôn được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp các sinh viên có điều kiện làm việc trong môi trường thực tế. Các sinh viên thực tập từ trên 3 tháng sẽ được hưởng lương theo quy định của chính phủ Pháp. 


> > Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ du học Pháp

Chuyên ngành Quản trị Khách sạn du học Pháp không thể không nhắc tời trường Vatel International Business School Hotel and & Tourism Management. Đây là một ngôi trường danh giá có truyền thống chuyên đào tạo về chuyên ngành này được thành lập từ năm 1981. Vatel đứng top 10 thế giới trong các trường về đào tạo du lịch khách sạn. Trong quá trình thực tập có 91% sinh viên của trường tìm được việc làm. Trường có nhiều cơ sở tại các thành phố lớn Paris, Lyon, Bordeaux, Nimes.
 
Trường AIM Paris – Hotel & Tourism Management Academy hiện đứng thứ 2 trong top những trường của Pháp về chuyên ngành quản trị khách sạn, rất thích hợp cho các bạn có ước mơ du học Pháp. Trường được thành lập vào năm 1992 bởi các thành viên hội Cornell Hotel Societv tập hợp các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp khách sạn du lịch. Bằng cấp của trường không chỉ được công nhận tại Pháp, tại châu Âu mà còn được công nhận cả ở Mĩ. Đối tác của trường là chuỗi khách sạn quốc tế nổi tiếng có tên tuổi như Inter-Continental, Four Seasons, Sofitel Château de Versailles…

Tags: du học pháp, du học Pháp ngành quản trị khách sạn, ngành quản trị khách sạn tại pháp, sinh viên du học Pháp, ngành học quản trị khách sạn, ngành công nghiệp không khói

Tin cùng chuyên mục

Bình luận