Có nên du học Pháp?

Có nên du học Pháp? Câu hỏi được đặc ra bởi hầu hết các sinh viên có djw định du học. Ngày nay rất nhiều sinh viên quốc tế chọn Pháp để đi du học. Chính phủ tài trợ học phí, hệ thống giáo dục tốt, cơ sở vật chất hiện đại, kinh đô thời trang Paris, tất cả những điều nay đã thu hút hằng ngàn du học sinh trên khắp thế giới. Bạn có dự định đi du học Pháp?

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Du học Pháp với nền giáo dục hàng đầu, chi phí du học Pháp dường như là miễn phí hoàn toàn. Hãy đăng ký du học Pháp ngay bây giờ.

Tài chính là mối quan tâm hàng đầu của những du học sinh khi đến một đất nước xa xôi, đặc biệt là Pháp – một đất nước có nền kinh tế phát triển và chất lượng học hàng đầu Châu Âu. Vậy, du học Pháp tốn bao nhiêu tiền? Chắc chắn mọi sự tính toán đều tương đối nhưng dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích cho bạn.

Để có một mức chi phí tối thiểu cho một người có thể sinh sống tại Pháp, bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 700 – 850 Euro/ tháng (nếu sống ở nông thôn) và 1100 Euro (nếu ở Paris), đấy là chưa kể các chi phí bổ sung khác như phí dịch vụ, giải trí, du lịch,…Với tháng đầu tiên, thông thường bạn sẽ mất thêm nhiều khoản phát sinh hơn các tháng sau vì mọi thứ chưa ổn định, do đó, hãy chuẩn bị ít nhất 1700 Euro cho tháng này.

Như vậy, xét tổng thể so với chi phí du học tại các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ, …thì chi phí du học Pháp không phải là đắt. Để đảm bảo sinh viên quốc tế có đủ chi phí sinh hoạt tại Pháp mà không phải làm thêm, chính phủ Pháp cũng đã yêu cầu sinh viên phải chứng minh tài chính với tài khoản 7318 Euro, chưa tính học phí.

 
chi phí du học Pháp
Chi phí để du học Pháp

Du học Pháp là sự lựa chọn hoàn hảo


- Học phí phù hợp: Học phí là điều bạn đang quan tâm khi sinh viên du học Pháp. Bởi chi phí dành cho việc học không hề nhỏ chút nào. Đối với chi phí du học Pháp không quá cao so với các nước như: Anh, Đức ,...Mức học phí tùy vào từng nơi, trường mà bạn học sẽ có mức quy định riêng. Bạn cũng không nên quá lo lắng, vì chính phủ có học bổng cho sinh viên du học Pháp.

> > Xem thêm: Điều kiện du học Pháp

- Giáo viên thân thiện: Các giáo viên ở các trường Đại học ở Pháp đều khá lớn tuổi và có kinh nghiệm. Các giáo viên sẽ thông cảm và hiểu được những khó khăn của bạn, họ sẽ giải thích lại những gì bạn không hiểu chỉ cho bạn cách đến với môn học hiệu quả nhất .Trong những năm theo học ở Pháp, có thể nói giáo viên chính người quan trọng nhất có thể giúp đỡ bạn những kiến thức quan trọng trong thời gian bạn học tập ở Pháp.

Chất lượng du học Pháp


- Chất lượng đào tạo tốt: Pháp là một trong những nước phát triển mạnh với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới và bằng cấp ở các trường đại học, cao đẳng ở Pháp được toàn thế giới công nhận. Các trường đại học, cao đẳng ở Pháp nổi tiếng trên thế giới về chất lượng đào tạo, trang thiết bị học tập cùng với nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy được tuyển chọn kỹ lưỡng hàng năm.

- Cơ sở vật chất của trường đại học ở Pháp tiện nghi đầy đủ các sân chơi thể thao như: sân bóng đá, bóng chuyền, các phòng tập thể hình, sân tennis, bể bơi, … Ngoài giờ học, sinh viên có thể giải trí, vui chơi thể thao theo từng sở thích, ý muốn của bản thân.
 

chất lượng du học Pháp
Có nên du học Pháp?


> > Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Pháp dành cho học sinh sinh viên

Sau đây là những lý do nên du học Pháp


Chính phủ Pháp luôn quan tâm đến việc trao học bổng cho sinh viên, hỗ trợ tối đa học phí cho sinh viên trong và ngoài nước ở hầu hết các trường cao đẳng, đại học trên nước Đức. Bạn có ước muốn đi du học Pháp, sau khi tốt nghiệp ở Pháp bạn có một vốn từ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp vô cùng lớn với bằng cấp du học Pháp thì bạn sẽ không lo thất nghiệp khi ra trường, bằng tốt nghiệp ở Đức được toàn thế giới công nhận với nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Hơn thế, lượng du học sinh Việt Nam tại Pháp và những sinh viên có dự định đi du học Pháp ngày càng tăng cao, vậy nên các bạn sinh viên xa nhà sẽ có thể dễ dàng giúp đỡ nhau hơn. Học phí ở Pháp vừa phải và luôn ở mức ổn định, chi phí học tập sinh hoạt ở đứng không quá tốn kém so với các nước khác như Mỹ, Anh, Nhật, ...

Bạn còn chờ gì mà không đến trung tâm du học Pháp để đăng ký ngay bây giờ!

Tags: du học Pháp, trung tâm tư vấn du học Pháp, có nên đi du học, sinh viên du học tại Pháp, chi phí du học tại Pháp, sự lựa chọn hoàn hảo khi du học Pháp, học bổng du học Pháp tiết kiệm chi phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận