Có nên chọn học tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ hai?

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến bạn làm động lực để học tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ hai. Bạn sống ở Đức hoặc hy vọng sẽ di chuyển ở đó, bạn có gia đình hoặc bạn bè nói tiếng Đức, bạn đang lên kế hoạch đến thăm Đức hoặc một nước nói tiếng Đức khác, bạn đang bị lôi cuốn bởi Văn hoá hoặc Lịch sử Đức,...

Người tạo: - 01 tháng 01, 1970

Có nên chọn tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ hai?


Dù lý do của bạn là gì, bạn nên vui mừng vì điều đó rất đúng! Đức là một ngôn ngữ hấp dẫn và đáng để học. Bằng cách học ngay cả tiếng Đức cơ bản, bạn sẽ mở ra một thế giới cơ hội cho chính mình. Có lẽ bạn đã có động lực để học tiếng Đức nhưng đây là một vài lý do để học ngôn ngữ tuyệt vời này có thể là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống cho bạn:
 
> > Xem thêm: Ứng dụng thông minh để học tiếng Đức nhuần nhuyễn (Phần 2)

1. Học tiếng Đức là học ngôn ngữ phổ biến


Khi bạn nghĩ đến việc học tiếng Đức, và điều này đúng khi ngôn ngữ bạn định học được nói phổ biến thường xuyên trên thế giới. Bao gồm các diễn giả nước ngoài, tiếng Đức có tới 220 triệu người nói trên toàn thế giới. Mở rộng khả năng kết nối mạng của bạn cho một nhóm lớn như vậy có thể có nghĩa là các cơ hội mới cho việc làm, du lịch, bạn bè, sự tăng trưởng cá nhân, tình yêu và nhiều hơn nữa.
 
vì sao nên chọn học tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ hai
Học tiếng Đức là học ngôn ngữ dùng rộng rãi trên thế giới

Bên cạnh nước Đức, tiếng Đức cũng là ngôn ngữ chính của Áo, Thụy sĩ, Các bộ phận của Bỉ và trên bản đồ các quốc gia đó hiển thị bằng màu đỏ tươi. Tuy nhiên, tiếng Đức cũng được công nhận là một ngôn ngữ thiểu số ở tất cả các vùng được đánh dấu bằng màu hồng như Cộng hòa Séc, Brazil, Ý, Ba Lan, Đan mạch, Hungary, Nga, Namibia và nhiều nước khác.

Ước tính cho thấy Đức là ngôn ngữ bản xứ của khoảng 95 triệu người, lên đến 25 triệu người nói ngôn ngữ thứ hai của họ, và có thể có khoảng 100 triệu người nói tiếng nước ngoài.  Tiếng Đức không chỉ là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở Liên minh Châu Âu, mà còn là một trong những ngôn ngữ được dạy rộng rãi nhất ở châu Âu và châu Mỹ. Điều này có nghĩa học tiếng Đức thành thạo là một điều tuyệt vời bởi vì bạn sẽ tìm thấy cơ hội để sử dụng nó trên toàn thế giới.

2. Học tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ hai có thể thay đổi cuộc sống của bạn


chọn học tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ hai có thể giúp ích nhiều cho bạn
Biết thêm di sản văn hoá Đức thông qua học tiếng Đức 
 
> > Xem thêm: Tự học tiếng Đức mà không tốn chi phí (Phần 1)
 
Nếu bạn thích đi du lịch, học tiếng Đức sẽ giúp bạn có được những thứ bạn cần biết trên toàn cầu. Khả năng nói tiếng Đức trong khi đi du lịch mở ra những trải nghiệm mới ở tất cả các quốc gia được đánh dấu trên bản đồ. Ở các quốc gia nói tiếng Đức, người bản địa thường là người hướng dẫn viên hàng đầu giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước đất khi bạn không biết được tiếng mẹ đẻ của họ.

Với một trong những nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới, người Đức tất cả về hiệu quả, làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền. Họ thích lập kế hoạch và tổ chức cuộc sống thoải mái, bền vững và hiệu quả về chi phí. Nơi làm việc của họ có cấu trúc tương tự, với bảo hiểm y tế, các kế hoạch lương hưu và kỳ nghỉ dài được trả lương theo tiêu chuẩn. Các quốc gia như Đức và Thụy Sĩ có một số tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới, làm cho các quốc gia nói tiếng Đức trở nên hấp dẫn hơn. Hãy nắm vững các kỹ năng học tiếng Đức để bạn có cơ hội gia nhập vào những Công ty hàng đầu thế giới ở Đức và nâng tầm phát triển của bản thân hơn bao giờ hết. 

Học tiếng Đức giúp học ngôn ngữ thêm dễ dàng hơn. Có một kiến ​​thức về một ngoại ngữ dễ dàng hơn để nắm bắt các khái niệm của người khác. Một khi bạn bắt đầu học về các cấu trúc ngữ pháp mới, sự khác biệt và điểm tương đồng, bạn sẽ có thời gian thích nghi và áp dụng các phương pháp học của bạn với các ngôn ngữ khác. Ngay cả khi bạn không tiếp tục học các ngôn ngữ khác sau tiếng Đức, bạn sẽ thấy rằng tiếng Đức vẫn giúp bạn hiểu một số từ vựng cơ bản trong nhiều ngôn ngữ nước ngoài khác. Nhiều ngôn ngữ Đông Âu có những từ được đánh vần tương tự hoặc chia sẻ cùng một gốc rễ để bạn có thể giải mã các từ đơn giản bằng các ngôn ngữ liên quan như Hà Lan hoặc Đan Mạch.
 
Thưởng thức văn hoá Đức Authentic. Đức có một lịch sử văn hóa phong phú, và học ngôn ngữ sẽ cho phép bạn đánh giá cao một số kiệt tác tốt nhất của nó trong tình trạng ban đầu của họ. Một số tác phẩm triết học và văn học vĩ đại nhất trên thế giới được viết bằng tiếng Đức và một số nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng nhất đến từ Đức. Văn hoá Đức đã có một tác động to lớn đến phần còn lại của thế giới.

Học tiếng Đức không phải điều khó khăn đúng không nào? Vâng, nếu bạn thông minh biết tìm ra con đường đúng đắn cho việc học của mình thì nhanh chóng phát triển thuận lợi. Bỏ thời gian và công sức thì bạn nhận lại vô vàn điều thú vị sau khi học tiếng Đức, kể cả khi bạn nhận được một tương lai tốt đẹp và rộng mở cơ hội hơn mà chính lúc bây giờ bạn chưa tưởng tượng tới. 

Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng Đức, kỹ năng học tiếng đức, tiếng Đức đi du học, văn hóa Đức, nói tiếng đức, học tiếng đức cơ bản, học tiếng Đức thành thạo, tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 2 của nhiều quốc gia, tiếng Đức phổ biến tại châu Âu và châu Mỹ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận