Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc

Nói về kiến trúc thì nước Pháp là một trong những cái nôi của thế giới với nhiều kiến trúc sư và nhiều công trình kiến trúc rất nổi tiếng. Vì vậy có rất nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam có mong muốn du học Pháp ngành kiến trúc để được học tập chuyên sâu về ngành nghề này.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Tuy nhiên, vấn đề về hồ sơ để du học Pháp ngành Kiến trúc tại trường đại học công lập Pháp cũng không hề đơn giản, vì học phí tại các trường công này đều được Chính phủ Pháp hỗ trợ nên yêu cầu trình độ tiếng Pháp cho các sinh viên ngành này thường khắt khe hơn, hơn nữa là các kỹ năng hoặc năng khiếu về kiến trúc cũng được yêu cầu rất cao. Ngoài ra nếu các bạn sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi trở lên tại Việt Nam thì cơ hội được du học Pháp hệ cao học của ngành này sẽ dễ dàng hơn, còn không thì bạn có thể học dự bị trước khi vào Đại học.
 
du học Pháp ngành kiến trúc
Cùng du học Pháp
 
Giáo dục Pháp vốn nổi tiếng bởi ngành Quản lý kinh tế với chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hàng năm, lượng sinh viên quốc tế đến Pháp theo học ngành này luôn chiếm phần đông (hơn 80%). Ngoài ra, với những thành công nhất định trong nghiên cứu khoa học cùng số lượng giải Nobel hay huy chương Fields đáng nể (59 giải Nobel và 10 huy chương Fields, Giáo sư Ngô Bảo Châu dành huy chương Fields vào năm 2010), Pháp cũng khẳng định trên trường quốc tế là một quốc gia có nền khoa học và nghiên cứu tiên tiến, năng động. Chưa hết, đất nước hình lục lăng còn được biết đến như cái nôi của thời trang cao cấp, của Coco Chanel, của Hermes, ... Vì vậy, thật dễ hiểu khi số lượng sinh viên cắp sách đến đây theo học Thời trang hay Nghệ thuật luôn chiếm phần không nhỏ.

Pháp có nhiều trường đại học và trường lớn xếp hạng top đầu thế giới như Trường Sư Phạm (ENS), Trường Bách Khoa (École Polytechnique) hay Trường Đại Học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie)... Với môi trường sư phạm năng động cùng sự liên kết chặt chẽ giữa các trường và các doanh nghiệp, sinh viên học tập tại Pháp được trang bị những kỹ năng thiết thực để hòa nhập tốt với môi trường việc làm và nhiều cơ hội được tuyển dụng sau khi kết thúc khóa thực tập bắt buộc. Nhờ chất lượng giáo dục uy tín, bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn châu Âu. 

Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc


Cũng giống như các ngành khác, chương trình du học Pháp ngành Kiến trúc cũng có 3 cấp độ: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, có nhiều ngành khác nhau để sinh viên lựa chọn.
 
du học Pháp ngành kiến trúc có khó không
Tư vấn du học Pháp ngành kiến trúc

> > Xem thêm: Học bổng du học Pháp

Một số chuyên ngành khi du học Pháp ngành Kiến trúc:

✦ Kiến trúc nội thất (Architecture intérieure)

✦ Kiến trúc phong cảnh (Architecture de paysage)

✦ Kiến trúc tàu (Architecture naval)

✦ Kiến trúc công trình (Architecture maître d’œuvre)

✦ Kiến trúc vườn (Architecture des jardins)

✦ Kiến trúc đô thị (Architecture d’œuvre urbanisme)

✦ Kiến trúc quy hoạch (Architecture d’aménagement)

✦ Kiến trúc tổng thể (Architecture dans un CAUE)

Sau đây là một số thông tin của một số trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc có tiếng tại Pháp, mời các bạn tham khảo:

1. Du học Pháp ngành kiến trúc tại trường Toulouse 


Khi du học tại Pháp ở trường Đại học Kiến trúc Toulouse này, các bạn sẽ mất 5 năm để lấy được bằng Kiến trúc sư do Chính phủ Pháp cấp, gồm 3 năm cho bậc Cử nhân, 2 năm cho bậc Thạc sĩ. Một số chuyên ngành lớn được đào tạo tại trường như: Môi trường, Cảnh quan, Phát triển bền vững di sản công nghiệp và đô thị.

2. Du học Pháp ngành kiến trúc tại trường Lyon 


Trường đại học Kiến trúc Lyon có các chương trình đào tạo ở cả 3 bậc học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, cùng với các chuyên ngành như phân tích hình dạng, thành phố và lịch sử, công nghệ số... Ngoài ra trường đại học này còn có các chương trình giảng dạy kép: Kỹ sư/ Kiến trúc sư.
 
chương trình du học Pháp ngành kiến trúc tại trường đại học Lyon
Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc
 

3. Du học Pháp ngành kiến trúc tại trường Saint-Etienne 


Các chuyên ngành đào tạo chính là: Lịch sử, Cư xử trong đô thị, Dự án đô thị, Mô hình, Tin học

Với nhiều sự lựa chọn ngành học và trường học khác nhau này sẽ cho các bạn sinh viên du học Pháp thuộc khối Kiến trúc, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn có mong muốn du học tại đất nước này.

Tags: du học Pháp, sinh viên du học tại Pháp, du học pháp ngành kiến trúc, các trường đào tạo kiến trúc ở Pháp, ngành kiến trúc khi du học Pháp, các trường đại học Pháp đào tạo ngành kiến trúc, ngành kiến trúc tại Pháp, kiến trúc Pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận