Chuẩn bị tư trang và hành lý đi du học Pháp

Đi du học tại một đất nước xa lạ không phải là điều dễ dàng. Hơn thế nữa, nước Pháp cách Việt Nam chúng ta gần nửa vòng trái đất, vì vậy nên chuẩn bị hành trang và hành lý du học Pháp là việc rất quan trọng đối với du học sinh. Bạn đã liệt kê cho mình những thứ cần chuẩn bị chưa? Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Bước làm hồ sơ xin visa du học Pháp có thể nói là bước khó khăn và cực nhọc nhất để có thể đi du học Pháp. Sau khi đã vượt quá được quá trình xin visa thì công việc tiếp theo cũng khiến nhiều người phải đau đầu - chuẩn bị hành lý. Hãy cũng tham khảo những hành lý cần thiết trong quá trình du học và mang bao nhiêu là đủ nhé!

Hành lý du học Pháp cần mang theo tư trang gì?

Giấy tờ cần thiết có trong hành lý du học Pháp


Lời khuyên nhỏ cho các bạn sinh viên du học Pháp là tránh để chung giấy tờ cần thiết với tiền vì khi lấy tiền ra có thể làm rơi mất giấy tờ quan trọng. Và các bạn cũng nên để riêng giấy tờ vào một túi riêng để có thể tìm kiếm và lấy ra một cách nhanh nhất và phòng trường hợp quên chỗ để không tìm ra được.
 

tư trang và hành lý cần thiết khi du học Pháp
Giấy tờ cần thiết khi đi du học Pháp


> > Xem thêm: Một số câu hỏi thường gặp khi du học Pháp

Hộ chiếu là giấy tờ tối quan trọng đầu tiên mà bạn không thể quên, hộ chiếu dùng làm thẻ ngân hàng và các thủ tục hành chính pháp lý khi bạn đến Pháp, để tránh trường hợp làm rơi hay để quên hộ chiếu hãy photo hộ chiếu gốc thành vài bản để mang theo khi ra ngoài. Loại giấy tờ quan trọng thứ hai là bản photo dịch thuật công chứng giấy khai sinh dùng để làm thẻ bảo hiểm xã hội tại Pháp. Ảnh hộ chiếu và sổ tiêm phòng là hai loại giấy tờ cuối cùng bạn cần mang theo, nên rửa nhiều ảnh hộ chiếu và mang theo người để làm các thủ tục hành chính khi cần, sổ tiêm phòng là cần thiết khi bạn đi khám bệnh tại đây khi nó ghi lại các loại vacxin mà bạn từng tiêm để thuận tiện cho việc khám và điều trị của bác sĩ.

Dụng cụ học tập cần có trong hành lý du học Pháp


Đối với những bạn du học sinh du học Pháp theo học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thì có thể mang theo laptop từ Việt Nam qua còn những bạn học và thực hành bằng tiếng Pháp thì nên mua máy tính tại Pháp vì bàn phím và chương trình cài đặt tại Pháp khác với Việt Nam. Một điều cần lưu ý là giá laptop ở Pháp khá cao nên bạn có thể đợi những đợt giảm giá hoặc khuyến mãi để có thể mua máy với giá tốt hơn. Bạn nên chọn mua ở các cửa hàng bán laptop uy tín như FNAC và DARTY để đảm bảo chất lượng máy và giá cả đúng nhất. Thêm một lưu ý nữa là điện thoại cá nhân các bạn hãy để chế độ gọi quốc tế và bật kết nối wifi khi muốn liên lạc với người thân ở Việt Nam.
 
 
Từ điển và sách vở không nên mang theo nhiều để tránh tăng cân nặng của hành lý du học Pháp, chỉ nên mang theo kim từ điển hoặc điện thoại để tra từ, bạn cũng có thể dùng từ điển trực tiếp để hạn chế cân nặng hành lý nhất có thể, chỉ nên mang theo 5-7 quyển vở để ghi chép trong lúc cần vì bạn có thể ghi chép và lưu trữ trên laptop một cách dễ dàng.

Trang phục, giày dép trong khi du học Pháp

Trong quá trình đi du học Pháp bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, chỉ cần mang theo lượng quần áo và giày dép vừa phải đủ dùng. Mỗi năm có khoảng 2-3 đợt giảm giá quần áo, giày dép, túi xách tại Pháp, có đợt giảm giá lên đến 70%, bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian giảm giá này mua cho mình những thứ mình thích với giá cả phải chăng mà vẫn đảm báo chất lượng tuyệt vời. Cần lưu ý là mùa đông ở Pháp rất lạnh có thể có tuyết rơi chứ không như ở Việt Nam, bạn cần mang theo áo ấm dày và cả khăn quàng cổ để chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt tại Pháp.
 
hành lý du học Pháp
Hành lý du học tại Pháp
 
> > Xem thêm: Nên chọn du học Pháp ngành Kiến trúc hay Luật?

Đồ dùng cá nhân trong quá trình du học Pháp

Ngoài các loại giấy tờ tùy thân, đồ dùng học tập và trang phục thì sinh viên du học Pháp cần có một số đồ dùng cá nhân để phục vụ cho nhu cầu bản thân trong đời sống hằng ngày khi tham gia du học Pháp. Đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, bấm móng tay là những thứ tối cần thiết để phục vụ cho như cầu hằng ngày của bạn. Thuốc để trị một số bệnh thường gặp như nhức đầu, cảm cúm, đau bụng là vô cùng cần thiết, bạn nên trừ thuốc đủ dùng cho nửa năm nhưng không nên quá lạm dụng thuốc và tự chữa ở nhà trong trường hợp ốm đau cần lên bệnh viện. Mỹ phẩm cho các bạn nữ cũng rất cần thiết, đặc biệt các bạn kể cả các bạn nam nếu không quen với khí hậu ở đây cũng nên mang theo một loại mỹ phẩm để chống các bệnh về da thường gặp. Một số bạn không thích ra ngoài ăn mà thích tự nấu ăn ở nhà có thể mang theo một số dụng cụ làm bếp vừa phải vì các dụng cụ làm bếp ở Pháp được bán với giá khá cao.

Tags: hành lý du học Pháp, du học Pháp, sinh viên du học pháp, học đại học tại Pháp, du học sinh Pháp, hàng trang du học Pháp, những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi đến Pháp, du học Pháp cần mang theo những gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận