Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả dễ dàng

Đừng để mùi hôi cống trong nhà vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Bởi vì, mùi hôi cống rất dễ xử lý bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà và rất dễ tìm kiếm, chi phí lại không hề cao.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Mùi hôi cống nhà vệ sinh không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của từng thành viên trong gia đình. Mùi hôi là kết quả của quá trình phân huỷ của các chất thải có kèm vi khuẩn nên sức khoẻ của gia đình bạn có thể bị đe dọa nếu không xử lý mùi hôi kịp thời. Dưới đây là những cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo qua để đảm bảo chất lượng cuộc sống gia đình bạn.
 

cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh
Mùi hôi cống nhà vệ sinh gây phiền toái sinh hoạt gia đình.


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất

Vì sao nhà vệ sinh lại có mùi hôi cống? 

Trước khi bước vào tìm hiểu cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh, chúng ta nên tìm hiểu trước nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng này để chúng ta dễ dàng tìm ra được hướng giải quyết phù hợp nhất.

Đường cống trong nhà vệ sinh không được thông rửa định kỳ làm tích tụ các chất thải lâu ngày ùn ứ đọng lại không thể phân huỷ.

Bạn hãy thử kiểm tra xem ống thoát khí của bể phốt có đang hoạt động tốt hay không, rất có thể ống thoát khí của bể phốt đang bị tắc.

Mực nước trong bồn cầu quá thấp làm thoát mùi hôi ra nhà vệ sinh.

Kiểm tra bể phốt nhà bạn đã đầy hay chưa? Có thể nguyên nhân chính là từ bể phốt của nhà bạn bị đầy do sử dụng nhiều năm nhưng chưa hút bể phốt.

Vì sao chúng ta phải khử mùi hôi cống nhà vệ sinh? 


Sinh hoạt gia đình bị ảnh hưởng

Điều đầu tiên và mùi hôi có thể ảnh hưởng đến đó là chất lượng cuộc sống gia đình sẽ bị giảm rõ rệt, gia đình bạn sẽ cảm thấy cực kỳ phiền toái khi liên tục bị làm phiền bởi mùi hôi. Mọi sinh hoạt đều bị làm phiền như ăn uống, chế biến thức ăn, xem tivi,... ôi thật kinh khủng nếu bạn không giải quyết mùi hôi kinh tởm ấy ngay.


mùi hôi cống nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình
Mùi hôi cống có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình bạn


Sức khỏe bị ảnh hưởng

Sức khỏe của bạn sẽ bị tấn công bởi khí H2S được sinh ra từ sự phân huỷ của chất thải dưới cống. Tuy cơ thể có sự chống cự với loại khí này để bảo vệ sức khỏe của bạn nhưng cũng sẽ có ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến bạn như: tâm trạng sẽ xấu đi dễ cáu gắt, stress do liên tục bị làm phiền bởi mùi hôi.

Các cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh đơn giản nhất


Khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng bằng men vi sinh 

Dùng men vi sinh cho vào bồn cầu, để loại men này giúp bề phốt phân huỷ các chất thải khó phân huỷ và đẩy nhanh tiến trình phân huỷ của các chất thải, để hầm cầu của bạn không còn bị quá tải dẫn đến trào ngược khí gây mùi hôi. Bạn nên sử dụng men vi sinh định kỳ mỗi tháng  một lần và thời gian sử dụng tốt nhất là vào buổi tối khi các hoạt động sinh hoạt của gia đình đã dừng hẳn.

Sử dụng bột thông cống để hạn chế mùi hôi

Nếu nguyên nhân của mùi hôi cống đến từ hệ thống thoát nước, bạn nên dùng bột thông cống để thông nghẹt cống loại bỏ chất thải sinh hoạt còn ứ đọng trong đường cống thoát nước, cách này khá hiệu quả nó sẽ loại bỏ mùi hôi một cách nhanh chóng và triệt để nhất.


Sử dụng bột thông cống để khử mùi hôi cống nhà vệ sinh
Sử dụng bột thông cống để khử mùi hôi cống nhà vệ sinh triệt để

 

Mở cửa thông gió

Bạn hãy mở toang cửa thông gió của nhà vệ sinh để khí trời lùa vào có thể lọc được không khí trong nhà vệ sinh, đồng thời các tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi có hại, hạn chế tối đa sự sinh sôi của vi khuẩn.

Khử mùi hôi bằng rượu trắng

Một cách ít tốn công sức nhất và được nhiều người chọn vì tính hiệu quả của nó đó chính là dùng rượu trắng. Bạn chỉ cần để 1 chén giấm nhỏ ở một gốc nhà vệ sinh, chỉ sau vài ngày mùi hôi sẽ giảm đi đáng kể, thật đáng kinh ngạc phải không? Đó chính là mẹo để khử các mùi hôi khác trong nhà bạn có thể áp dụng thử phương pháp này.

Dùng nước hoa dành riêng cho nhà vệ sinh

Cách này cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn, bạn chỉ cần cho một vài giọt nước hoa vào miếng bọt biển hoặc một chiếc khăn sau đó treo ở một gốc của nhà vệ sinh, chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ xua đi mùi hôi khó chịu và giữ được mùi thơm cho nhà vệ sinh của bạn trong gần một tháng. Bạn nên thực hiện công việc này thường xuyên để nhà vệ sinh của bạn lúc nào cũng trong tình trạng thơm tho và gia đình bạn không bị làm phiền bởi mùi hôi cống khó chịu

Sử dụng muối và giấm ăn

Cách làm này khá giống với cách làm của rượu trắng, bạn cũng sẽ cho một chén giấm nhỏ đặt trong nhà vệ sinh, hơi của giấm sẽ khử đi mùi hôi. Mỗi ngày, bạn nên pha một ly nước muối với nước sôi để đổ vào miệng cống, lặp đi lặp lại công việc này sẽ giữ cho hệ thống cống thoát nước của nhà bạn được “khoẻ mạnh” không tạo mùi hôi.


sử dụng giấm ăn để khử mùi hôi cống nhà vệ sinh
Giấm có khả năng khử mùi cao và hiệu quả


> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi của nhà mới xây nhanh chóng và đúng cách

Liên hệ với công ty hút hầm cầu

Nếu tất cả những cách trên vẫn không giúp cho tình trạng mùi hôi nhà vệ sinh thuyên giảm, cách tốt nhất bạn nên liên hệ với công ty thông hút hầm cầu để họ có những biện pháp nghiệp vụ tối ưu hơn và giải quyết vấn đề triệt để nhất.

Tags: dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, cách khử mùi hôi ống thoát nước, bột khử mùi hôi cống

Tin cùng chuyên mục

Bình luận