Thông nghẹt bồn cầu hiệu quả bằng băng dính

Nhìn chung thì việc xử lý nghẹt bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán cũng là một cách khá hiệu quả, tuy nhiên thì bạn cũng nên nắm rõ nguyên lý hoạt động của phương pháp thông nghẹt này và cách làm hiệu quả nhất để đạt được kết quả tối ưu.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Nguyên lý của phương pháp thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Về nguyên lý hoạt động của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu gần như tương tự với nguyên lý hoạt động của ống hút bồn cầu đó là dựa vào áp suất nén để thông nghẹt bồn cầu. Khi đặt ống hút vào trong miệng bồn cầu không khí bên trong miếng đệm mút cao su của ống hút sẽ được đẩy trực tiếp vào ống bồn cầu, tạo thành một áp suất nén đẩy các vật gây nghẹt như: giấy vệ sinh, búi tóc,… xuống dưới hầm hầm cầu.
 
Phương pháp thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính
Phương pháp thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính
 
Sau đó, khi rút ống hút bồn cầu ra, phần ống cao su sẽ hút không khí và nước ở dưới lên lên, tạo thành một khoảng chân không. Áp suất tạo thành khi lặp đi lặp lại quá trình này sẽ khiến vật thể gây nghẹt rời ra khỏi ống, giúp bồn cầu thông trở lại. Nguyên lý hoạt động của miếng dán bồn cầu hoặc băng dính dán thực chất cũng giống như ống hút cao su, chỉ khác ở chỗ nó bao trùm toàn bộ bồn cầu. Khi ấn xuống, không khí được đẩy thẳng vào ống, tạo ra sự chênh lệch về áp suất cao hơn từ đó hiệu quả cũng sẽ tốt hơn và đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Ưu điểm của phương pháp nghẹt bồn cầu dán băng dính hoặc miếng dán bồn cầu

- Cách làm đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả khá cao.
- Nguyên liệu và các dụng cụ cần để thông nghẹt không quá cầu kì và thường sẵn có trong nhà.
- Không cần phải dùng đến ống hút bồn cầu.
- Chủ động hơn trong việc xử lý do không phải gọi đến dịch vụ thông nghẹt bồn cầu.
- Tiết kiệm được chi phí thuê dịch vụ thông hút hầm cầu..

Nhược điểm của phương pháp dùng miếng dán bồn cầu

Nhược điểm của phương pháp nghẹt bồn cầu dán băng dính đó là nếu bạn không thể mua miếng dán bồn cầu mà chỉ dùng băng dính thông thường thì trong một số trường hợp nếu áp lực của nước trong bồn cầu quá lớn sẽ làm bục lớp băng dính dán trên miệng bồn cầu và làm nước tràn ra ngoài.

Ngoài ra phương pháp (cả với băng dính và miếng dán thông nghẹt bồn cầu) này chỉ áp dụng với các trường hợp nghẹt bồn cầu thông thường do vướng các vật cản như: tóc rối, giấy vệ sinh chẳng hạn.

Còn với các nguyên nhân khác như: hầm cầu bị đầy hoặc do bồn cầu thiết kế sai thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ thông nghẹt bồn cầu giá rẻ với các trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ công nhân lành nghề để tiến hành xử lý, tránh gặp phải các sự cố ngoài mong muốn.

Các bước thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Nguyên liệu cần để tiến hành thông nghẹt bồn cầu

- Một mảnh giẻ lau hoặc quần áo cũ dùng để lau sạch nước, các chất bụi bẩn bám trên miệng của bồn cầu, việc này sẽ giúp băng dính dán được chắc hơn tránh việc bị bục nước trong quá trình thông nghẹt.
 
- Một cuộn băng dính loại khổ lớn hoặc nếu được thì là miếng dán bồn cầu (giá miếng dán bồn cầu cũng không quá đắt chỉ khoảng 25.000 – 55.000/ 1 miếng tùy chất lượng và nhà sản xuất).
 
- Băng dính thông nghẹt bồn cầuBăng dính thông nghẹt bồn cầu
 
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính
 
Các bước thực hiện thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán thông nghẹt bồn cầu
 
- Đầu tiên bạn dùng giẻ hoặc quần áo cũ lau sạch các vết bẩn, nước trên miệng bồn cầu.
- Sau đó bạn dùng băng dính hoặc miếng dán thông nghẹt bồn cầu dán kín mặt bồn cầu sao cho không cho miệng bồn cầu hở.
- Tiếp đến, bạn ấn nút xả nước 1 – 2 lần để nước trong bồn cầu đẩy bồng mặt trên của băng dính hoặc miếng dán bồn cầu căng phồng lên.
- Kế đến, bạn dùng dùng 2 tay ấn mạnh xuống vài lần, lưu ý khi ấn bạn nhớ ấn đều lực. Áp lực của tay bạn truyền theo sức ép của nước tới điểm bị nghẹt sẽ thông nghẹt những vật cản gây ra nghẹt bồn cầu.
- Cuối cùng sau khi bồn cầu đã được thông nghẹt thành công, bạn tháo băng dính hoặc miếng dán bồn cầu ra, lau sạch lại miệng bồn cầu. Như vậy là chúng ta đã thực hiện thông nghẹt bồn cầu thành công.
- Để dễ hình dung, bạn có thể xem video hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính dưới đây nhé!

Một số phương pháp thông nghẹt bồn cầu khác

Ngoài phương pháp thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán thông nghẹt bồn cầu bạn cũng có thể thông nghẹt bồn cầu bằng các phương pháp khác khá đơn giản, dễ thực hiện như:

- Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda và giấm
- Thông nghẹt bồn cầu bằng khoan dây cáp
- Thông nghẹt bồn cầu bằng móc treo quần áo
- Thông nghẹt bồn cầu bằng enzyme ,…
 
Một số phương pháp thông nghẹt bồn cầu
Một số phương pháp thông nghẹt bồn cầu
 

Lưu ý khi sử dụng phương pháp thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Với phương pháp thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu chỉ áp dụng với các trường hợp nghẹt bồn cầu thông thường và ở mức độ nhẹ như nghẹt giấy vệ sinh hoặc các chất hữu cơ nhỏ. Còn với các trường hợp như nghẹt bồn cầu do hầm cầu bị đầy thì bạn phải sử dụng đến dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ để có thể xử lý triệt để sự cố, tránh những hư hại không mong muốn cho công trình.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: “nghẹt bồn cầu dán băng dính có hiệu quả không ?”. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng quên hãy like, share và tiếp tục ủng hộ trong thời gian tới nhé.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận