Cách xử lý mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư

Trước đây rất nhiều người ao ước được sống trong chung cư. Tuy nhiên, một vấn đề thường hay xuất hiện khi sống ở đây – chính là cống sàn nhà vệ sinh chung cư bốc mùi. Đối với những người ở tầng dưới thì sẽ dễ dàng hơn trong việc gọi dịch vụ đến khử mùi nhưng với những tầng trên thì khó hơn. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết xử lý mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh hiệu quả.

Người tạo: Admin

Ngày nay, các chung cư mọc lên ngày càng nhiều và số hộ gia đình sinh sống tại đây cũng theo đó mà tăng lên. Thế nhưng, dù sinh sống ở đâu thì vấn đề nhà ở cũng xảy ra như nhau, đó chính là mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh. Không phải không có cách xử lý mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư chỉ là bạn không biết mà thôi. Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết nhé.

Nguyên nhân gây mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư


Để nói về nguyên nhân gây mùi hôi sàn nhà vệ sinh chung cư thì có rất nhiều, nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ những nguyên nhân chính sau đây để các bạn tiện theo dõi cũng như nhận biết nó nhanh nhất.

Có khá nhiều trường hợp mà chúng tôi tiếp nhận qua điện thoại phản ánh về tình trạng cống sàn nhà vệ sinh có mùi hôi. Mùi hôi này kéo dài dai dẳng, ngày này qua ngày nọ mà vẫn không hết, làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt chung của hộ gia đình. Nếu không được xử lý kịp thời thì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thông qua nhiều trường hợp mà chúng tôi đã khắc phục mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư, chúng tôi nhận thấy tình trạng chung của vấn đề này việc xả thải quá nhiều thứ vào đường cống. Do nhà chung cư có diện tích nhỏ, chật hẹp nên hầu hết nhưng việc giặt giũ, tắm rửa, vệ sinh ở cùng một nơi. Kho đó, các chất thải sinh hoạt như tóc, giấy vệ sinh, thun buộc tóc, xà phòng,… đều có nguy cơ rơi xuống cống cao. Việc này xảy ra lâu ngày sẽ khiến cho cống sàn nhà vệ sinh có mùi hôi thối khó chịu.
 

Nguyên nhân cống sàn nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi
Nguyên nhân cống sàn nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi

Trường hợp điển hình của mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh


Vài hôm trước, công ty chúng tôi có nhận được cuộc gọi của khách hàng sống tại chung cư Sơn Kỳ, quận Tân Phú như sau: “Nhà tôi vừa mua được căn chung cư ở khu vực này chừng 3 tháng nay thôi. Niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì chúng tôi nhận thấy cống sàn nhà vệ sinh của mình thoát nước rất chậm. Mỗi lần tắm gội hay giặt đồ thì nước không chịu rút hoặc mãi sau mới rút hết, chất bẩn thì lênh làng rất khó coi. Không những vậy, trước đây thi thoảng trời mưa thì chúng tôi nghe có mùi hôi cống nhưng giờ thì cống bốc mùi rất thường xuyên làm ảnh hưởng đến gia đình rất nhiều.”

Như vậy, có thể thấy được, tình trạng cống nhà vệ sinh bốc mùi là không của riêng ai. Có rất nhiều trường hợp gặp phải vấn đề này phải nhờ đến công ty chúng tôi mới giải quyết triệt để.
 

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả


Hiểu được sự khó chịu khi cống sàn nhà vệ sinh bốc mùi hôi nồng nặc, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý mùi hôi cống tại nhà.

1. Khử mùi hôi cống bằng baking soda và giấm

Hẳn là nhà bạn lúc nào cũng có những thứ này trên kệ nhà bếp vì nó rất hữu ích không chỉ việc bếp núc mà còn cả việc khử mùi hôi cống nhà vệ sinh. Nếu không có sẵn baking soda thì bạn hãy nhanh chóng mua tại các cửa hàng hay có thể mua online tùy ý.

Bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị giấm và baking soda theo tỉ lệ bằng nhau. Tỉ lệ này sẽ phụ thuộc vào kích thước đường ống và tình trạng nghẹt cống nhà mình thế nào. Những thứ này sẽ không gây hại cho đường ống hay sức khỏe con người nên bạn không cần lo nếu sử dụng quá nhiều.

Kế tiếp, bạn cho baking soda vào cống trước rồi đổ giấm vào sau đó. Những ai không chịu được mùi giấm thì cho 1 ít nước cốt chanh vào giấm trước khi cho xuống đường cống cùng baking soda. Việc bạn cần làm lúc này là đun một nồi nước và chờ cho hỗn hợp bên trong cống hoạt động tầm 30 phút.

Bước cuối cùng, sau khi hết thời gian thì bạn cho nước nóng vừa nấu vào cống (không dùng nước sôi). Nhiệt độ nước nóng sẽ giúp phân rã các chất thải bên dưới cùng với đó là cuốn trôi chúng xuống bên dưới để không còn nghẹt nữa.
 

Khử mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư bằng baking soda
Khử mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư bằng baking soda
 

2. Khử mùi hôi cống bằng chế phẩm sinh học

Hiện nay, người ta ưa chuộng sử dụng các chế phẩm sinh học hơn là dùng hóa chất để khử mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh. Vì trong chế phẩm sinh học không chứa những hóa chất gây hại cho đường cống và con người, mà dùng các vi sinh vật có lợi để phân hủy các chất thải hiệu quả nhất.

Sản phẩm nhiều người thường dùng là chế phẩm vi sinh EcoClean vì công dụng của nó rất tuyệt vời với hầu hết các đường cống. Chỉ cần cho một ít chế phẩm vi sinh vào cống thì các vi sinh vật sẽ thực hiện nhiệm vụ phân hủy các chất thải nhanh chóng. Từ đó, khử mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

Một lọ chế phẩm vi sinh khá nhiều mà mỗi lần dùng chỉ cần một ít nên bạn có thể tiết kiệm ngân sách gia đình. Sử dụng hàng tuần cho những đường cống có mùi hôi nồng nặc và hàng tháng cho những đường cống bình thường nhằm phòng ngừa mùi hôi cũng như làm sạch chất thải.
 

Khử mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư bằng chế phẩm vi sinh
Khử mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh chung cư bằng chế phẩm vi sinh
 

Chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cần biết về cách xử lý mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh hiệu quả tại nhà. Nếu chẳng may nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi mà bạn không biết kêu ai thì cũng có thể tự mình thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư, cách khử mùi nhà chung cư, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, xử lý mùi thoát sàn, cách làm thơm nhà vệ sinh, viên khử mùi nhà vệ sinh, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống rãnh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận