Cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất

Tuy các hộ gia đình đã dần chuyển sang sử dụng bồn cầu ngồi bệt nhưng nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng bồn cầu ngồi xổm. Khi xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu này thì họ không biết phải xử lý thế nào. Cho nên hôm nay chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Hỏi: chị Lan và gia đình hiện đang sử dụng bồn cầu ngồi xổm truyền thống, Nhưng mấy hôm nay bồn cầu lại có tình trạng bị tắt làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chị và các thành viên trong gia đình. Chị không biết phải làm như thế nào để có thể khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu hiệu quả nhất để chị và gia đình có thể sinh hoạt được như bình thường. Chị muốn được nhờ tư vấn những cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất để chị có thể áp dụng đối với bồn cầu tại gia đình.

Đáp: chào chị bồn cầu ngồi xổm hiện nay vẫn còn được rất nhiều gia đình sử dụng, cũng giống như loại bồn cầu thông thường thì bồn cầu ngồi xổm vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Nhưng trong chúng ta ít ai biết nên áp dụng các phương pháp nào để có thể thông loại bồn cầu này hiệu quả nhất. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông bồn cầu ngồi xổm đơn giản và hiệu quả nhất.
 

nghẹt bồn cầu ngồi xổm
Nguyên nhân gây tắc bồn cầu là gì


> > Xem thêm: https://tuoitrequangngai.net/

Nguyên nhân của việc tắc bồn cầu ngồi xổm


Bồn cầu rất dễ bị tắc do tác động từ bên ngoài hoặc do quá trình sử dụng của chúng ta, sau đây Chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho bồn cầu bị tắc mà chúng ta thường gặp phải.

Bồn cầu bị tắc do chế vệ sinh: Nếu bạn là người có thói quen xã cùng giấy vệ sinh vào bồn cầu rồi nhấn xả nước cho chúng tôi đi thì việc làm này rất có thể sẽ khiến bồn cầu nhà bạn bị tắt. Lượng giấy vệ sinh cùng với chất thải có thể sẽ bị nghẹt thở một đoạn nào đó trong vòng cầu khiến cho nước trong vòng cầu không thoát được khiến bồn cầu bị tắc.

Bồn cầu bị tắc do dị vật: Khi vật ở đây là những vật dụng cá nhân mà trong quá trình sử dụng bồn cầu chúng ta vô tình làm rơi xuống, các dị vật này sẽ ngăn cản quá trình thoát nước cũng như của chất thải trong bồn cầu khiến cho nước và chất thải không cho xuống được bể phốt khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

Bể phốt bồn cầu bị đầy: bồn cầu nhà bạn bị sốc và và rất lâu rồi bạn không thực hiện hút bể phốt bồn cầu thì rất có thể nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc là do bể phốt đã quá đầy. Bể phốt trong bồn cầu có tác dụng chứa chất thải, Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ khiến cho bị sốt bị đầy theo thời gian và khi bể phốt đầy chất thải không cho xuống bể phốt được nữa khiến cho bồn cầu bị tắc.
 

nghẹt bồn cầu phải làm sao
Dùng hóa chất thông bồn cầu nghẹt

Thông bồn cầu ngồi xóm hiệu quả nhất


Để có thể lựa chọn và áp dụng phương pháp đúng nhất để có thể thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng tắc bồn cầu tại gia đình là gì. Sau khi biết được nguyên nhân gây tắc bồn cầu thì chúng ta cần lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất để có thể áp dụng cho bồn cầu tại gia đình.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp được nhiều người áp dụng thành công mỗi khi bồn cầu bị tắc.
 

Thông bồn cầu với piston: gia dụng cụ tạo lực đẩy xuống bồn cầu nhằm đẩy các vật cản gây tắc bồn cầu xuống bể phốt giúp cho bồn cầu được thông. Bạn đặt miếng cao su của pittông vào miệng của bồn cầu sau đó cho thêm chút nước để nhập đầu bê tông, tiếp theo bạn dùng lực nhấn mạnh ap trong xuống nhiều lần để tạo lực đẩy xuống bồn cầu. Sao khoảng 15 đến 20 lần thực hiện thì bạn hãy dọi nước bồn cầu một lần để kiểm tra xem bồn cầu đã hết tất hay chưa.

Thông bồn cầu với bột thông bồn cầu: bột thông bồn cầu có tác dụng phân hủy giấy vệ sinh và chất thể gây tắc bồn cầu giúp cho bồn cầu được không. Bạn chọn 1 gói bột thông bồn cầu bến nước hoặc đổi trực tiếp bột thông bồn cầu vào bồn cầu sau đó đợi khoảng 1 giờ. Nhấn xả nước bồn cầu để kiểm tra xem bột thông bồn cầu đã phân hủy hết các chất thải ở trong bồn cầu hay chưa. Nếu cảm thấy nước trong bồn cầu rút một cách bình thường thì bạn đã thành công.
 

men vi sinh giúp hết nghẹt bồn cầu
Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng men vi sinh
 

Trên là những cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất mà được nhiều người áp dụng thành công. Hi vọng rằng những cách làm này có thể giúp bạn thông tắc bồn cầu tại gia đình hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu xổm, cách thông bồn cầu ngồi bệt, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bệt tại nhà, cách thông tắc bồn cầu xổm, thông bồn cầu bằng muối, bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận